Startup True Platform nhận vốn kỉ lục ngay từ vòng hạt giống

Việt Hưng - 12:02, 23/05/2022

TheLEADERThương vụ True Platform nhận vốn 3,5 triệu USD mới đây đánh dấu một trong những khoản rót vốn vòng hạt giống lớn nhất từ trước đến nay vào một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á.

True Platform - startup công nghệ được ra mắt vào cuối năm 2021 với định hướng trở thành một công ty toàn cầu ngay từ ngày đầu thành lập - vừa công bố nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ danh tiếng là January Capital, Alpha JWC Ventures và BEENEXT, Tập đoàn FPT và một số nhà đầu tư cá nhân khác.

True Platform là một startup công nghệ được thành lập bởi CEO Phạm Kim Hùng. Giống như Base.vn, sản phẩm của True Platform là những phần mềm, ứng dụng hướng đến giải quyết những bài toán trong hoạt động quản lý, vận hành của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong khi Base.vn giúp doanh nghiệp tối ưu công tác quản trị vận hành nội bộ, thì True Platform sẽ phát triển các sản phẩm giúp doanh nghiệp hướng ra bên ngoài, đặc biệt là hướng đến khách hàng.

Tất cả các sản phẩm của True Platform sẽ do Base.vn trực tiếp và độc quyền phát triển kinh doanh ở Việt Nam. Điều này hứa hẹn giúp Base hoàn thiện hệ sinh thái các ứng dụng chuyển đổi số, tiếp tục mang đến nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp Việt.

Bên cạnh đó, thương vụ này đánh dấu một trong những khoản rót vốn trong vòng hạt giống lớn nhất từ trước đến nay vào một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á.

Lần khởi nghiệp thứ hai của CEO Phạm Kim Hùng
True Platform là một startup công nghệ được thành lập bởi CEO Phạm Kim Hùng - nhà sáng lập Base.vn

"Chúng tôi không công bố thông tin về nhu cầu gọi vốn của True Platform mà chỉ trao đổi hạn chế với một số rất ít các quỹ đầu tư chúng tôi hiểu rõ. Trên thực tế, số vốn cam kết dành cho True vượt quá 5 triệu USD, và ngay cả khi các điều khoản đã hoàn tất, True vẫn tiếp tục nhận được đề nghị đầu tư thêm. Mặc dù vậy, chúng tôi lựa chọn nhận một khoản vốn đầu tư vừa đủ cho một chặng đường lâu dài"CEO True Platform Phạm Kim Hùng chia sẻ.

Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi January Capital, một quỹ đầu tư đến từ Singapore với kinh nghiệm từng rót vốn vào hơn 40 startup, với quy mô đầu tư trải rộng từ giai đoạn Pre-Seed tới Series C. Quỹ này hoạt động chính tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hướng tới những nhà sáng lập có tham vọng lớn và đủ năng lực để đi đường dài.

Về phía Alpha JWC Ventures và BEENEXT, cả hai quỹ này đều đã từng đầu tư vào startup Base.vn – Nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam do CEO Phạm Kim Hùng sáng lập. Trong đó, Alpha JWC Ventures sở hữu một danh mục các startup vô cùng tiềm năng, đặc biệt, có tới 11 công ty đang tiến rất gần đến hiện thực hóa giấc mơ trở thành kỳ lân. Quỹ này vừa huy động thành công số vốn hơn 400 triệu USD, đánh dấu cột mốc trở thành quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất Đông Nam Á chuyên đầu tư vào các startup trong giai đoạn đầu.

Trong khi đó, BEENEXT được thành lập năm 2015 tại Singapore, tập trung đầu tư vào các startup trong vòng Seed và Series A. Quỹ này chú trọng các startup hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ, SaaS, có sản phẩm phục vụ thị trường toàn cầu, có nội lực để tăng trưởng mạnh và tiềm năng mở rộng thị trường.

Về phía FPT, sau khi đầu tư chiến lược vào Base.vn giữa năm 2021, với hơn 20 năm kinh nghiệm toàn cầu hoá, Tập đoàn này tiếp tục đồng hành cùng CEO Phạm Kim Hùng, tham gia đầu tư vào True Platform để hỗ trợ không chỉ về vốn, mà còn ở vị thế và sự hiện diện của FPT trên thị trường quốc tế. Theo đó, FPT sẽ hỗ trợ True Platform mở rộng mạng lưới và khẳng định trí tuệ Việt trên sân chơi công nghệ toàn cầu.

Lần khởi nghiệp thứ hai của CEO Phạm Kim Hùng 1
CEO True Platform Phạm Kim Hùng gọi đây là vòng gọi vốn đặc biệt nhất từng thực hiện

"Đây là vòng gọi vốn đặc biệt nhất mà tôi từng thực hiện - không chỉ bởi quy mô và giá trị đối với một startup mới thành lập, mà còn bởi sự đồng thuận của các nhà đầu tư về một chặng đường lâu dài của True. Chúng tôi trân trọng niềm tin của các quỹ đầu tư và hoàn toàn tin tưởng vào cơ hội người Việt có thể tạo ra các sản phẩm có ý nghĩa trên toàn thế giới", CEO True Platform Phạm Kim Hùng nhìn lại hành trình.

Với khoản đầu tư 3,5 triệu USD, CEO Phạm Kim Hùng cho biết, True Platform sẽ tập trung toàn lực vào việc phát triển và hoàn thiện hệ sinh thái các sản phẩm theo đúng định hướng của một công ty Product-Centric.

Đặc biệt, mở rộng quy mô nhân sự và xây dựng đội ngũ 100 người đầu tiên là một trong những ưu tiên hàng đầu của startup này ở thời điểm hiện tại.

Trong thời gian sắp tới, True Platform sẽ tập trung xây dựng hai bộ sản phẩm quan trọng cho thị trường quốc tế: Success Platform - Nền tảng quản trị hướng khách hàng (Customer-centric platform), và Rework Platform - Nền tảng vận hành kiểu mới dành cho nội bộ doanh nghiệp và giữa các công ty với nhau. Cả hai đều được dự kiến ra mắt trong năm nay.

"Là một công ty product-centric, chúng tôi biết rằng các kỹ sư phần mềm sẽ là tương lai của True Platform. Chúng tôi hiểu rõ hành trình của True Platform là một hành trình dài với nhiều thách thức, cũng hiểu rất rõ sự cạnh tranh khốc liệt ở thị trường quốc tế cũng như những khoảng cách nhất định về cả kinh nghiệm và khả năng công nghệ, tuy nhiên chúng tôi có niềm tin và sự kiên trì. Chúng tôi tin vào tài năng của các kỹ sư người Việt nếu họ được trao cơ hội để giải những bài toán có ý nghĩa ở tầm thế giới. Và chúng tôi sẵn sàng làm việc một cách bền bỉ 5 năm, 10 năm hay 20 năm cho cuộc chơi này", nhà sáng lập True Platform kết luận.