Analytic
Hotline: 08887 08817

Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm của VPBank lên ngang mức xếp hạng quốc gia

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Moody’s Investors Service (Moody’s) nâng mức đánh giá tín dụng cơ sở (BCA) từ B1 lên Ba3, ngang với xếp hạng quốc gia Moody’s dành cho Việt Nam, với triển vọng tích cực.

HOSE có 45 doanh nghiệp vốn hóa tỷ đô

Con sóng lớn trên thị trường chứng khoán trong tháng 10 và 11 đã đẩy vốn hóa một loạt doanh nghiệp trên sàn HOSE lên mức tỷ đô.

Tín dụng tăng nhanh trở lại

Tính đến ngày 25/11/2021, dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế đã tăng 10,1% so với cuối năm 2020, tăng hơn 1,3% sau chưa đầy một tháng.

eKYC và chiến lược số hóa của HDBank

Xu hướng công nghệ 4.0 ngày càng phát triển và phổ biến, các ngân hàng phải đáp ứng về công nghệ và dùng công nghệ để phục vụ khách hàng mới có thể cạnh tranh được trên thị trường. Nhưng đó đã là chuyện của quá khứ. Hiện nay, chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà đã trở thành nhiệm vụ bắt buộc với tất cả các nhà băng.

MSB hợp tác chiến lược với Ngân hàng Kaleido Thụy Sĩ

Tại Bern - Thụy Sĩ, ngày 26/11, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Ngân hàng Kaleido đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược về việc phát triển hoạt động mảng Private Banking tại Việt Nam. Sự kiện là dấu mốc khởi đầu trong quan hệ hai bên, đồng thời là bước tiến mới của MSB để tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

Giao dịch trái phiếu doanh nghiệp dự báo tăng mạnh

Khi các quy định chặt chẽ trong Thông tư 16 có hiệu lực từ ngày 15/1/2022, VCBS ước tính thông tư có ảnh hưởng tới khoảng 20% lượng trái phiếu phát hành mới trên thị trường.

MBKE: Lo ngại từ nợ tái cơ cấu đang bị thổi phồng quá mức

MBKE đánh giá nợ xấu tăng trong quý 3/2021 trong bối cảnh giãn cách xã hội nghiêm ngặt là có thể kiểm soát được. Thậm chí, trong kịch bản xấu nhất khi tất cả nợ tái cơ cấu đều chuyển thành nợ xấu thì cũng không gây rủi ro cho hệ thống ngân hàng như giai đoạn 2012-2014.

Chủ tịch Novaon: Tìm lời giải cho bài toán phát triển doanh nghiệp thời Covid-19

"Thay vì tìm cách né tránh và cầu mong sóng yên biển lặng, doanh nghiệp nên chủ động xây dựng thêm các cột trụ lợi nhuận tài chính để luôn vững vàng trước các thử thách", ông Nguyễn Minh Quý - Chủ tịch Novaon & Novaon Capital chia sẻ.

Trái phiếu doanh nghiệp kéo thị trường ‘tăng tốc’

Trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ, góp phần lớn vào việc đẩy quy mô thị trường chạm ngưỡng gần 84 tỷ USD.

Vì sao Vietcombank rao bán quyền tài sản tòa nhà PVGas Tower?

Tổng Công ty Tư Vấn Thiết Kế Dầu Khí (PVE), một trong 3 bên của liên doanh xây dựng tòa nhà PVGas Tower đã thế chấp quyền lợi của dự án để vay vốn tại Vietcombank.

Lãi suất USD thấp giúp ngân hàng đẩy mạnh vay vốn ngoại tệ

Trong thời gian ngắn, riêng VietinBank nhận được các khoản vay hợp vốn có tổng giá trị 1,79 tỷ USD từ các tổ chức tài chính quốc tế.

Ngân hàng kỳ vọng phục hồi mạnh sau khi được nới room tín dụng

Đà tăng trưởng của các ngân hàng dự kiến sẽ phục hồi mạnh mẽ trong quý 4 sau khi NHNN vừa chấp thuận nới room tín dụng cho một số ngân hàng.

MSB được phê chuẩn mức vốn điều lệ mới

Vốn điều lệ mới của MSB tăng lên 15.275 tỷ đồng sau khi thực hiện chia cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu.

Làn sóng tăng vốn thứ 2 của các công ty chứng khoán

Nhu cầu vay vốn đầu tư chứng khoán của nhà đầu tư tăng cao khiến nhiều công ty chứng khoán vừa tiến hành tăng vốn xong đã lên kế hoạch gọi vốn tiếp để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Techcombank ảnh hưởng ra sao khi NHNN siết đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Danh mục đầu tư trái phiếu doanh nghiệp của Techcombank đang dẫn đầu thị trường với hơn 58.000 tỷ đồng và mang lại lợi nhuận lớn cho ngân hàng mỗi năm.