Analytic
Hotline: 08887 08817

Giảm lãi suất sẽ có tác động mạnh trong nửa cuối năm

Theo Công ty Chứng khoán Maybank, việc giảm lãi suất điều hành đến sớm hơn dự kiến, cho thấy NHNN luôn sẵn sàng hỗ trợ nền kinh tế bằng cách hạ lãi suất. Với những diễn biến hiện tại, lãi suất có dư địa để giảm mạnh hơn và có tác động mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2023.

LienVietPostBank bổ nhiệm ông Hồ Nam Tiến giữ quyền Tổng giám đốc

Hội đồng quản trị của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt – LienVietPostBank vừa có quyết định bổ nhiệm ông Hồ Nam Tiến, Phó tổng giám đốc thường trực giữ chức vụ quyền Tổng giám đốc từ ngày 17/03/2023. Việc bổ nhiệm nhằm hướng tới sự thay đổi mạnh mẽ theo định hướng chiến lược của LienVietPostBank trong thời gian tới.

Tổng giám đốc LienVietPostBank xin từ nhiệm

Hội đồng Quản trị Lienvietpostbank vừa có quyết định chấp nhận đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc của ông Phạm Doãn Sơn. Đồng thời, giao ông Hồ Nam Tiến – Phó tổng giám đốc thường trực là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc Lienvietpostbank kể từ ngày 17/3.

Ngân hàng phát triển bền vững dựa trên đa dạng hệ sinh thái số và quản trị rủi ro chuẩn quốc tế

Phát triển bền vững dựa trên chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại đang là một trong những chiến lược then chốt được ngân hàng ưu tiên nhằm hoạt động ổn định, hiệu quả, an toàn trên thị trường.

VIB đặt mục tiêu lợi nhuận 12.200 tỷ đồng

Ngân hàng Quốc Tế Việt Nam (VIB) sáng nay đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) tại TP.HCM. Phương án chia cổ tức với tỷ lệ 35% gồm cổ tức tiền mặt, cổ phiếu thưởng, và kế hoạch lợi nhuận trước thuế 12.200 tỷ năm 2023 đã được thông qua.

Thêm nhiều doanh nghiệp chậm thanh toán trái phiếu

Hầu hết các doanh nghiệp đưa ra lãi suất nhằm đền bù cho nhà đầu tư, từ đó phản ánh lên mức lãi suất mới cao hơn của toàn thị trường.

Dự thảo: Tỷ lệ sở hữu tối đa của cá nhân tại ngân hàng giảm xuống 3%

Dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) đang được lấy ý kiến đưa ra nhiều quy định theo hướng siết chặt hơn nữa hoạt động cho vay sân sau và hạn chế tình trạng sở hữu chéo trong ngành ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nước bất ngờ giảm lãi suất điều hành

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh lãi suất tái chiết khấu giảm từ 4,5%/năm xuống 3,5%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với TCTD giảm từ 7,0%/năm xuống 6,0%/năm...

Chính phủ lập Ban chỉ đạo cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai các giải pháp cơ cấu lại các tổ chức tín dụng gắn liền với xử lý nợ xấu theo các mục tiêu, định hướng nêu tại Đề án Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn liền với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 – 2025.

OCB ưu đãi lãi suất cho vay mua nhà

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) triển khai ưu đãi lãi suất cho vay chỉ từ 10,5%/năm và 8,49% cho gói tín dụng vay mua nhà An cư.

Phát hành trái phiếu riêng lẻ đóng băng trong 2 tháng đầu năm

Trái ngược với sự nguội lạnh của hoạt động phát hành, áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp năm 2023 nóng lên từng ngày, nhóm doanh nghiệp bất động sản chiếm tỷ trọng lớn nhất, gần 110 nghìn tỷ đồng.

Lợi nhuận VIB tăng 15 lần sau 6 năm đầu chuyển đổi chiến lược

ROE của VIB đang thuộc nhóm cao nhất thị trường, ngân hàng duy trì mức chi trả cổ tức ở nhóm cao hàng đầu với 40% năm 2020, 35% năm 2021 và dự kiến 35% năm 2022.

VPBank sẽ bán 15% vốn cho SMBC với giá 1,4 tỷ USD

Thương vụ dự kiến hoàn tất ngay trong tháng 3 này.

Ai sẽ rót tiền mua cổ phiếu Novaland?

Kế hoạch tăng vốn lên 50.000 tỷ đồng của Novaland bao gồm 2 phần rõ ràng: tái cấu trúc nợ và bơm vốn để doanh nghiệp tiếp tục hoạt động.

Masan đạt thỏa thuận gói tín dụng 650 triệu USD

Chuỗi sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư diễn ra tại Singapore và Đài Loan của Masan đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ gần 200 đại diện của các tổ chức tài chính với tổng giá trị khoản vay có thể lên đến 650 triệu USD.