Analytic
Hotline: 08887 08817

HDBank chuẩn bị phát hành 500 triệu USD trái phiếu quốc tế

Vốn từ đợt phát hành sẽ giúp HDBank bổ sung nguồn vốn trung dài hạn, phục vụ các kế hoạch tăng trưởng theo chiến lược đề ra. Đồng thời, nâng cao hơn nữa các chỉ số chất lượng tài sản, tỉ lệ an toàn vốn, sẵn sàng áp dụng sớm chuẩn mực Basel III.

Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp thanh toán trái phiếu đúng hạn

Trường hợp doanh nghiệp có khó khăn trong việc cân đối nguồn thực hiện chi trả, Bộ Tài chính yêu cầu phải chủ động có kế hoạch làm việc với nhà đầu tư để có phương án thanh toán gốc, lãi trái phiếu phù hợp, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư; không gây mất trật tự xã hội.

Triển vọng lợi nhuận kém tươi sáng của ngành ngân hàng

Suy thoái kinh tế thế giới, xu hướng tăng tỷ lệ chi phí tín dụng và tỷ lệ trích lập phòng sẽ hạn chế phần nào triển vọng định giá và tăng trưởng lợi nhuận ngành ngân hàng quý IV/2022 và năm 2023.

Thương vụ nghìn tỷ khuấy động thị trường bancassurance

Thị trường bảo hiểm, ngân hàng vừa chứng kiến cú bắt tay hợp tác giữa LienVietPostbank và Dai - ichi Life Việt Nam. Thương vụ này làm thị trường bancassurance Việt Nam càng thêm sôi động.

HDBank giảm lãi suất cho vay lên đến 3,5%/năm

Tiếp tục mang đến những giải pháp góp phần phục hồi và phát triển nền kinh tế, HDBank công bố giảm lãi suất cho hơn 43.000 khách hàng ở nhiều lĩnh vực kinh doanh.

Uy tín tăng cao, VPBank liên tục đón dòng vốn ngoại từ các tổ chức tài chính lớn

Khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC giúp VPBank có thêm tiềm lực đáp ứng nhu cầu tín dụng cấp thiết của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, đồng thời cho vay các dự án xanh, góp phần tạo dựng các giá trị bền vững cho doanh nghiệp và nền kinh tế.

Lựa chọn giúp nhà đầu tư đứng vững trước cơn bão trái phiếu doanh nghiệp

Nhiều trái phiếu doanh nghiệp hiện nay đến từ các tổ chức phát hành lớn, có uy tín lâu đời, niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán…và các trái chủ vẫn đang được trả lãi và gốc theo đúng kế hoạch.

Lãi suất trái phiếu tăng dưới áp lực thắt chặt tiền tệ

Việc thắt chặt tiền tệ quyết liệt ở các nền kinh tế phát triển đã đẩy lãi suất trái phiếu tăng, và làm trầm trọng thêm tình trạng suy thoái tài chính ở Đông Á mới nổi, theo nhận định mới nhất của Ngân hàng Phát triển châu Á.

Tự tìm lối thoát khỏi hiểm họa trái phiếu bất động sản

Một số công ty bất động sản bắt buộc phải co cụm lại như một lối thoát cho vấn đề trái phiếu thay vì trông chờ vào biện pháp giải cứu của Chính phủ.

Động lực tăng trưởng mới của TCBS

TCBS tăng vốn được kỳ vọng là tín hiệu tích cực cho động lực tăng trưởng, đồng thời thể hiện tham vọng chiến lược là chiếm lĩnh và duy trì vị thế tiên phong về Wealthtech và hướng đến triển khai mô hình miễn phí giao dịch ZeroFee cho khách hàng.

Phát Đạt mua lại 150 tỷ trái phiếu trước hạn

Sau khi liên tiếp tất toán các khoản vay đến hạn và mua lại trái phiếu trước hạn, quy mô nợ vay của Phát Đạt đã giảm 370 tỷ đồng so với báo cáo tài chính quý III/2022.

Vietcombank giảm 1% lãi suất cho khách hàng vay vốn

Chính sách giảm lãi suất không áp dụng với các khoản vay chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản, vay cầm cố giấy tờ có giá... và thời gian triển khai từ 01/11/2022 đến hết 31/12/2022.

Sacombank triển khai chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế số 9

Sau khi hoàn thành dự án này, Sacombank sẽ trở thành một trong những ngân hàng tiên phong tại Việt Nam tuân thủ chuẩn mực IFRS 9.

Tititada, Anfin, Infina bị Ủy bán Chứng khoán khuyến cáo rủi ro

Thông báo của UBCKNN chỉ ra một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, app giao dịch (Tititada, Anfin, Infina,…) có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không được UBCKNN cấp phép, quản lý, giám sát.

Lựa chọn cho trái chủ khi doanh nghiệp bất động sản mất khả năng thanh toán

Trái chủ có thể đàm phán với tổ chức phát hành giãn kỳ trả nợ, kéo dài kỳ hạn của trái phiếu hoặc chuyển đổi sang mua bất động sản để không phải cắt lỗ và có cơ hội thu hồi khoản đầu tư trong tương lai.