Analytic
Hotline: 08887 08817

VPBank nhận giải quản trị rủi ro danh giá cấp châu lục lần thứ 2 liên tiếp

Với hạng mục giải thưởng “Quản trị rủi ro ngân hàng tốt nhất” năm 2021 (The Achievement in Enterprise Risk Management) do tổ chức The Asian Banker trao ngày 03/8/2021, VPBank tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực quản trị rủi ro, sánh ngang với các tổ chức tài chính hàng đầu châu Á.

MSB hoàn thành 95% kế hoạch năm sau 6 tháng

Thu nhập từ lãi tiếp tục là động lực dẫn dắt tăng trưởng của ngân hàng MSB trong nửa đầu năm 2021. Nhu cầu tín dụng duy trì ổn định khi MSB tập trung hướng dòng vốn tín dụng vào các lĩnh vực ít chịu tác động.

HDBank đạt lợi nhuận 4.200 tỷ đồng sau nửa năm

Lợi nhuận của HDBank đã hoàn thành 58% kế hoạch năm, tạo đà cho một giai đoạn tăng trưởng mới theo chiến lược vừa hoàn tất cùng tư vấn nước ngoài.

250 triệu cổ phiếu Sunshine Homes lên sàn UPCoM từ 4/8

250 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Phát triển Sunshine Homes (mã CK: SSH) sẽ được giao dịch trên sàn UPCoM kể từ ngày 4/8.

HDBank chốt danh sách cổ đông chia cổ tức tỷ lệ 25%

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.Hồ Chí Minh (HDBank) vừa công bố ngày 27/8 sẽ chốt danh sách cổ đông hưởng quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu năm 2020 tỷ lệ 25%.

Xu hướng nới lỏng tiêu chuẩn tín dụng một số lĩnh vực

Trước tác động khó lường của dịch Covid-19, rủi ro tín dụng được dự báo tăng mạnh hơn trong 6 tháng cuối năm 2021 những được kỳ vọng sẽ giảm trong năm 2022.

Gỡ khó nhu cầu ngoại tệ cho doanh nghiệp

Năm 2021, hoạt động xuất nhập khẩu được dự báo sẽ tiếp tục khởi sắc khi các hiệp định thương mại tự do đang dần được thực thi một cách toàn diện và hiệu quả hơn. Đây là thời cơ thuận lợi để các doanh nghiệp bứt phá và việc tận dụng các chính sách ưu đãi về ngoại tệ từ các ngân hàng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng vượt qua được những thách thức do dịch bệnh mang lại.

Rủi ro trái phiếu doanh nghiệp đang gia tăng

SSI Research dự báo thị trường trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục sôi động trong quý 3 từ cả phía cung và phía cầu do việc tiếp cận vốn tín dụng vẫn hạn chế và mức lãi suất hấp dẫn vẫn được duy trì.

Bộ Tài chính chỉ đạo giảm lô giao dịch HOSE xuống 10 cổ phiếu

Văn bản mới của Bộ Tài chính cũng yêu cầu tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội sang HOSE, đặc biệt là các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trong thời gian nghẽn lệnh tại HOSE.

Định kỳ rà soát 'room' tín dụng của từng ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước sẽ định kỳ rà soát, xem xét điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đối với từng ngân hàng trên cơ sở tình hình hoạt động, năng lực tài chính và khả năng tăng trưởng tín dụng lành mạnh; trong đó ưu tiên ngân hàng giảm mặt bằng lãi suất cho vay.

Nguồn gốc đất công 2 tòa nhà Techcombank đang xây ở Hà Nội và TP.HCM

Techcombank đang cùng lúc triển khai xây dựng 2 tòa nhà văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM. Cả hai khu đất đều nằm tại các vị trí đắc địa và đều có nguồn gốc là trụ sở của các cơ quan, công ty nhà nước (đất công).

Công ty bất động sản vay 2.500 tỷ đồng để mua 130 biệt thự biển

Trung bình giá mỗi căn biệt thự biển trong thỏa thuận mua bán này xấp xỉ 20 tỷ đồng và được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho chính khoản vay.

VietnamPost thay người đại diện trong HĐQT của LienVietPostBank

VietnamPost thông báo bà Chu Thị Lan Hương sẽ không còn là người đại diện phần vốn góp của VietnamPost tại LienVietPostBank do đó bà Hương không còn là thành viên HĐQT của LienVietPostBank từ 23/7.

Doanh nghiệp tiếp tục tăng tiền gửi ở ngân hàng

Tiền gửi của doanh nghiệp tăng mạnh trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước những rủi ro kinh tế mà đại dịch mang lại, nhiều doanh nghiệp chọn phương án phòng thủ khi giảm hoạt động kinh doanh, đẩy mạnh tích trữ tiền mặt.

Kế hoạch mở điểm giao dịch tại siêu thị của Techcombank gặp trở ngại lớn?

Mở rộng mạng lưới hoạt động của các ngân hàng thương mại hiện bị hạn chế bởi quy mô vốn điều lệ. Do đó, Techcombank có thể phải cần một quy định mới cho mô hình điểm giao dịch trong siêu thị của ngân hàng.