Analytic
Hotline: 08887 08817

Đề xuất giảm phí giao dịch chứng khoán

Theo dự thảo thay thế Thông tư 128, Bộ Tài chính dự kiến giảm mức giá dịch vụ môi giới mua, bán cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có bảo đảm từ tối đa 0,5% giá trị giao dịch xuống còn tối đa 0,45%.

VDSC: Tăng trưởng tín dụng đi ngang với động lực từ cho vay ngắn hạn

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, hầu hết các ngân hàng đều tăng trưởng tín dụng chậm. Nhiều ngân hàng thương mại đang tập trung cho vay ngắn hạn để lấp đầy hạn mức tín dụng đã được cấp trước đợt điều chỉnh hạn mức sắp tới.

Ông Trần Minh Bình được bầu làm Chủ tịch HĐQT VietinBank

Chiều ngày 7/9, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã công bố các chức danh lãnh đạo mới sau khi chủ tịch HĐQT cũ của ngân hàng được điều động tham gia công tác chính trị.

Krungsri có thể bắt tay Grab cho vay tiêu dùng tại Việt Nam

Cuối năm ngoái, Krungsri đã bắt tay với Grab Thái Lan để cung cấp các khoản vay tới tài xế, cửa hàng ăn uống và cả người dùng ứng dụng. Chiến lược này có thể là gợi ý một kịch bản phát triển tại Việt Nam sau khi Krungsri thâu tóm SHB Finance.

Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường giám sát trái phiếu doanh nghiệp

Theo người đứng đầu Bộ Tài chính, việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp theo hình thức riêng lẻ cũng bộc lộ nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và có nguy cơ gây mất an ninh, an toàn nền tài chính quốc gia.

5 khuyến nghị về tăng hiệu quả các gói hỗ trợ tiền tệ, tín dụng

Dự kiến tổng số tiền ngành ngân hàng hỗ trợ cho nền kinh tế năm 2021 là khoảng 62,2 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 30% lợi nhuận dự kiến của ngành trong năm 2021.

Đề xuất có nghị quyết riêng cho doanh nghiệp, ngân hàng bị ảnh hưởng Covid-19

VNBA cho rằng Ngân hàng Nhà nước nên báo cáo Chính phủ thực trạng các doanh nghiệp và ngân hàng ảnh hưởng nghiêm trọng kèm theo dự báo nợ xấu sẽ tăng đột biến, từ đó đề nghị Chính phủ ban hành Nghị quyết riêng về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và ngân hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Vietcombank giảm hơn 7.000 tỷ đồng thu nhập do hạ lãi suất cho vay

Các biện pháp giãn cách xã hội kéo dài tại các tỉnh miền Nam khiến khả năng trả nợ của khách hàng sẽ suy giảm và tỷ lệ hình thành nợ xấu mới sẽ tăng nhanh.

SHB sẽ chuyển nhượng 100% vốn tại SHB Finance cho Krungsri

Krungsri là tập đoàn tài chính lớn thứ 5 tại Thái Lan do Tập đoàn MUFG (Nhật Bản) nắm giữ 76,9% cổ phần.

Sacombank hoàn thành triển khai và áp dụng Hiệp ước Basel II

Công ty cổ phần tư vấn EY Việt Nam vừa đánh giá và kết luận Sacombank tuân thủ hoàn toàn các nội dung của Hiệp ước Basel II theo quy định của Thông tư 41 và Thông tư 13 của Ngân hàng Nhà nước.

Vietinbank lên kế hoạch bán cổ phần các công ty con

Để tăng quy mô vốn chủ sở hữu, Vietinbank có kế hoạch bán một phần vốn tại Vietinbank Leasing, Vietinbank SC và Vietinbank Capital.

Hơn 2 tỷ USD bắt đáy cổ phiếu

Kỷ lục thanh khoản chứng khoán diễn ra trong ngày thị trường chìm trong sắc đỏ. Chỉ số VNIndex mất 45 điểm tương ứng 3,3% và HNXIndex mất 8 điểm tương ứng 2,1%.

Dự thảo kéo dài thời gian cơ cấu nợ bị ảnh hưởng Covid-19

Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo thông tư kéo dài thời gian cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng Covid-19 đến ngày 30/6/2022, kéo dài thêm nửa năm so Thông tư 03.

Triển vọng lạc quan của cổ phiếu Masan trong mắt các tổ chức lớn

Lần lượt Credit Suisse, HSC, VCSC đều đưa ra dự báo tích cực về kết quả kinh doanh của Masan và nâng giá mục tiêu cổ phiếu MSN. VCSC đưa ra định giá mục tiêu của MSN ở mức 172.000 đồng/cổ phiếu trong báo cáo gần nhất vào ngày 16/8.

Tín dụng gần như không chảy vào lĩnh vực xây dựng

Đến cuối tháng 6, dư nợ cho lĩnh vực xây dựng đạt khoảng 860 nghìn tỷ đồng, chỉ tăng trưởng 0,75% so với đầu năm và chiếm khoảng 8% tổng dư nợ.