Tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm Khaisilk tại TP.HCM

Thạch Miên - 21:30, 31/10/2017

TheLEADERChiều 31/10, đội Quản lý thị trường Quận 1, thuộc Chi Cục Quản lý thị trường TP.HCM, đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra cửa hàng Khaisilk số 101 Đồng Khởi, quận 1.

Tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm Khaisilk tại TP.HCM
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở của Khaisilk. Ảnh: TM

Sau khoảng ba giờ đồng hồ kiểm đếm và lấy mẫu dưới sự chứng kiến của đại diện cửa hàng, đến 19 giờ cùng ngày, khoảng 10 thùng hàng, ước tính hơn 1.000 sản phẩm là khăn choàng, lụa, cà vát, áo… đã được các cơ quan chức năng niêm phong và vận chuyển về Đội Quản lý Thị trường số 1.

Cơ quan chức năng cho biết việc tạm giữ số hàng này là nhằm tiếp tục làm rõ có hay không những hành vi vi phạm của thương hiệu Khaisilk.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến có văn bản chỉ đạo Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra toàn bộ hoạt động của Khaisilk và các doanh nghiệp có biểu hiện gian lận thương mại.

Ngày 26/10, đội quản lý thị trường số 14 Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tiến hành kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về việc thương hiệu Khaisilk xin lỗi khách hàng, thừa nhận bán khăn lụa Trung Quốc từ những năm 9.

Ông Trần Hùng, Cục phó Cục Quản lý Thị trường (Bộ Công Thương), cho biết vụ việc nhãn hiệu Khaisilk đã gây ảnh hưởng nặng nề đến uy tín của thương hiệu Việt. Chính vì vậy cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm.

Trước đó ông Hoàng Khải chủ tịch tập đoàn Khaisilk đã lên tiếng thừa nhận 50% hàng trong hệ thống Khaisilk là nhập từ Trung Quốc. Sau khi biết được vụ việc, nhiều người tiêu dùng đã lên tiếng đòi tẩy chay thương hiệu này. Doanh nhân Hoàng Khải hay Khải "Silk" từng tiết lộ "kiếm được một triệu đô từ năm 24 tuổi", đây cũng là thời kỳ thương hiệu Khaisilk được nhiều người biết đến.