Tập đoàn Đất Xanh lọt Top 10 doanh nghiệp bất động sản tư nhân lớn nhất Việt Nam

Kim Anh - 15:18, 11/01/2021

Với những nỗ lực và thành tựu đạt được trong hoạt động kinh doanh năm 2020, Tập đoàn Đất Xanh tiếp tục được bầu chọn trong bảng xếp hạng VNR500 và được vinh danh là một trong 10 doanh nghiệp bất động sản tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Vietnam Report phối hợp cùng báo điện tử Vietnamnet tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tập đoàn Đất Xanh lọt Top 10 doanh nghiệp bất động sản tư nhân lớn nhất Việt Nam
Đại diện Tập đoàn Đất Xanh nhận giải tại lễ công bố bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020.

Tại lễ công bố vừa qua, đơn vị thành viên ở khu vực miền Trung của Tập đoàn Đất Xanh là Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung cũng vinh dự góp mặt trong Top 40 doanh nghiệp bất động sản tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Ông Bùi Ngọc Đức, Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh cho biết: “Danh hiệu này là cột mốc quan trọng, ghi nhận những nỗ lực của tất cả thành viên Tập đoàn Đất Xanh trong năm qua, cũng là minh chứng mạnh mẽ cho những định hướng chiến lược đúng đắn của tập đoàn trong 10 năm tới”.

Năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát gây ra hàng loạt tác động nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu. Dù vậy, báo cáo phân tích từ bảng xếp hạng VNR500 năm 2020 cho thấy, chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đều có sự chuyển biến tích cực so với năm 2019. Trong đó, Tập đoàn Đất Xanh là doanh nghiệp gây ấn tượng mạnh mẽ trong nhóm ngành xây dựng, vật liệu xây dựng và bất động sản.

Chính thức chuyển đổi sang mô hình tập đoàn từ năm 2010, Đất Xanh đang triển khai và hoàn thiện chuỗi hệ sinh thái bất động sản với bốn mảng kinh doanh chính là dịch vụ bất động sản, phát triển dự án, xây dựng, khu công nghiệp và đô thị.

Tập đoàn Đất Xanh hiện có hơn 43 công ty thành viên, công ty liên kết trải khắp các vùng miền, hơn 80 sàn giao dịch và hàng trăm sàn liên kết. Đặc biệt, hệ sinh thái của tập đoàn ở mảng dịch vụ bất động sản đang chiếm hơn 30% thị phần.

Tính đến tháng 09/2020, tổng tài sản Tập đoàn Đất Xanh đạt hơn 22.200 tỷ VNĐ, vốn điều lệ trên 5.200 tỷ đồng. Hiện tại, tập đoàn cũng sở hữu danh mục đầu tư gồm hàng chục dự án với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 134.000 tỷ đồng, cung cấp hàng trăm ngàn sản phẩm chất lượng ra thị trường.

Tập đoàn Đất Xanh lọt Top 10 doanh nghiệp bất động sản tư nhân lớn nhất Việt Nam 1
Hàng loạt những khó khăn trong năm 2020 buộc Tập đoàn Đất Xanh phải linh hoạt thay đổi, tìm hướng đi mới để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Năm 2020 cũng đánh dấu bước tiến mới của Tập đoàn Đất Xanh trong vai trò nhà phát triển dự án khi giới thiệu thành công 3 dự án gồm khu căn hộ - văn phòng cao cấp St. Moritz (quận Thủ Đức, TP.HCM), khu căn hộ cao cấp Opal Skyline (TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) và khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Đại diện Tập đoàn Đất Xanh cho biết, năm 2021 là là năm bản lề quan trọng, tập đoàn sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ hơn về doanh số, lợi nhuận, vốn, quỹ đất trong nỗ lực thực hiện mục tiêu chiến lược, đưa Đất Xanh trở thành một trong 10 tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam, có vốn hóa đạt 5 tỷ USD vào năm 2025 và sớm trở thành một trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á vào thập niên tiếp theo.