Taxi Thành Công, Ba Sao, Sao Hà Nội liên minh đối đầu với Grab

Việt Hưng - 20:52, 12/11/2018

TheLEADERBa hãng taxi tại Hà Nội có số lượng khoảng 3.000 xe sẽ cung cấp cùng một dịch vụ G7 Taxi, tương tự như Grab hay Uber trước đây.

Sau một thời gian thử nghiệm, thương hiệu taxi G7 hôm nay chính thức ra mắt tại Hà Nội với mô hình là đơn vị chỉ phát triển thương hiệu, mà không sở hữu một phương tiện nào.

Theo đó, G7 taxi sử dụng sức mạnh tài chính để phát triển thị trường, khách hàng và hợp tác với các đơn vị có thương hiệu tốt, người lái tốt, phương tiện tốt và tài chính tốt để cung cấp dịch vụ vận tải cho khách hàng.

Trước đó, ngày 14/8/2018, G7 taxi đã ký kết hợp tác với 3 đơn vị taxi top đầu tại Hà Nội là taxi Thành Công, taxi Ba Sao, taxi Sao Hà Nội. Các phương tiện của cả 3 hãng sẽ chuyển đổi hoạt động dưới cùng một nhận diện chung G7 taxi.

Từ ngày 1/10/2018, những chuyến xe thử nghiệm đầu tiên của G7 taxi lăn bánh và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía lái xe, khách hàng.

Theo công bố của G7 Taxi, sau khi hợp tác với 3 đơn vị, số lượng phương tiện lên tới 3.000 xe, có phạm vi hoạt động trải khắp 12 quận nội thành. Nhờ đó, G7 taxi trở thành thương hiệu taxi có số lượng taxi lớn nhất tại Hà Nội.

Về mặt công nghệ, G7 taxi cũng được trang bị ứng dụng Android và iOS trên điện thoại. Ứng dụng ra đời nhằm đáp ứng việc khách hàng gọi xe trong cả những khung giờ cao điểm, giờ đêm.

Theo tính toán của đơn vị, trung bình khách hàng chỉ cần chờ 2 phút là xe sẵn sàng đến điểm để phục vụ.

Về mặt giá cước, Chủ tịch taxi Thành Công - Nguyễn Anh Quân cho biết, sau sáp nhập, G7 taxi là một trong những đơn vị áp dụng mức giá cước cạnh tranh nhất trên thị trường khi niêm yết mức giá cước chỉ từ 9.900 đ/km và không áp dụng tăng giá giờ cao điểm.

Việc áp dụng mức giá cước này nhờ việc thị trường mở rộng, lái xe chạy rỗng ít hơn nên G7 taxi có thể áp dụng mức giá cước thấp, không tăng giá, thuận lợi cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, công ty cũng đưa ra mức chiết khấu hấp dẫn cho tài xế G7 Taxi là 20%. Đây được xem là mức chiết khấu thấp so với Grab, khi hiện tại hãng này đang thu tới 28,6%.