Analytic
Hotline: 08887 08817

ADB cấp vốn cho 3 dự án điện gió tại Quảng Trị

Gói tài trợ gồm 35 triệu USD do ADB cấp vốn trực tiếp và 81 triệu USD khoản vay hợp vốn.

Tiêu thụ điện toàn quốc có khả năng lập mốc kỷ lục mới

Với tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài ở cả ba miền, mức độ tiêu thụ điện toàn quốc có khả năng vượt đỉnh cũ để thiết lập mốc kỷ lục mới.

Áp lực mới từ bùng nổ sản lượng điện mặt trời, điện gió

Sự bùng nổ của năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió so với các nguồn điện truyền thống đang gây ra nhiều khó khăn cho hệ thống điện.

Nhiều dự án năng lượng tại Quảng Trị chậm thực hiện

Một số dự án điện gió và thủy điện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang ở trạng thái chậm triển khai.

Giải pháp nào hạn chế thiên tai cho miền Trung?

Theo đại diện Bộ Tài nguyên và môi trường, điều kiện tự nhiên, hoạt động xây dựng làm mất rừng... là các nguyên nhân chính dẫn đến thiên tai tại khu vực miền Trung.

Nhiều dự án thủy điện tại Lào Cai vẫn chưa được duyệt

Năm dự án thủy điện tại tỉnh Lào Cai, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có văn bản xin ý kiến Chính phủ từ cuối năm 2019 nhưng chưa được chấp thuận.

Sản lượng điện mặt trời tăng mạnh

Sản lượng điện mặt trời 7 tháng đầu 2020 ghi nhận mức tăng cao nhất trong toàn hệ thống điện và bỏ xa các nguồn truyền thống như thủy điện, nhiệt điện than.

Đồng bằng sông Cửu Long: Bức tranh đầy lo ngại về sự sụp đổ ven biển

Biến đổi khí hậu cùng các hoạt động nhân tạo như khai thác cát, xây đập thủy điện đang đe dọa tới sự tồn tại của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tập đoàn Chaleun Sekong chi 2.250 tỷ đồng mua nhà máy thủy điện của HAGL

Tập đoàn Chaleun Sekong Group của Lào đã trả trước 2.250 tỷ đồng cho Hoàng Anh Gia Lai để mua lại 3 nhà máy thủy điện Nậm Kong 3 và Nậm Kong 3.

Nguy cơ 3/4 nhiên liệu cho năng lượng phải nhập khẩu

Nhiên liệu nhập khẩu sẽ chiếm gần 60% tổng cung cấp năng lượng sơ cấp đến năm 2030 và 72% đến năm 2050 với một khối lượng rất lớn than và các sản phẩm dầu nếu đạt được các mục tiêu năng lượng tái tạo cho ngành điện.