Analytic
Hotline: 08887 08817

Các nhà máy nhiệt điện đối mặt nhiều rủi ro

Các nhà máy nhiệt điện, bao gồm đã đi vào hoạt động và nhà máy mới, đứng trước nhiều thách thức trong vận hành cũng như trong tài chính.

Giải pháp nào hạn chế thiên tai cho miền Trung?

Theo đại diện Bộ Tài nguyên và môi trường, điều kiện tự nhiên, hoạt động xây dựng làm mất rừng... là các nguyên nhân chính dẫn đến thiên tai tại khu vực miền Trung.

Những điểm nhấn trong Quy hoạch điện VIII

Sự khác biệt đáng chú ý giữa Quy hoạch điện VIII và Quy hoạch điện VII điều chỉnh là tỉ lệ nhiệt điện than trong tổng công suất giảm đáng kể.

Tiêu thụ điện toàn quốc có khả năng lập mốc kỷ lục mới

Với tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài ở cả ba miền, mức độ tiêu thụ điện toàn quốc có khả năng vượt đỉnh cũ để thiết lập mốc kỷ lục mới.

Phát thải ngành điện tăng vọt dù nhiều cam kết phục hồi xanh

Mức phát thải cao hơn cho thấy nhiều quốc gia dường như đang đi ngược lại cam kết gây dựng lại nền kinh tế theo hướng phục hồi xanh.

Áp lực mới từ bùng nổ sản lượng điện mặt trời, điện gió

Sự bùng nổ của năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió so với các nguồn điện truyền thống đang gây ra nhiều khó khăn cho hệ thống điện.

Những quan ngại đằng sau thành tựu năm 2020 của EVN

Khi chưa thể tăng giá bán lẻ điện, tình hình tài chính của EVN có thể xấu đi nhanh hơn các doanh nghiệp khác cùng ngành do phụ thuộc nhiều vào nguồn thuỷ điện không ổn định.

Giá than, dầu tăng đội chi phí của EVN thêm 16.000 tỷ đồng

Theo EVN, giá nhiên liệu đầu vào tăng cao dẫn tới chi phí sản xuất và mua điện tăng hơn 16.000 tỷ đồng so với cùng kỳ 2020.

Nhiều dự án năng lượng tại Quảng Trị chậm thực hiện

Một số dự án điện gió và thủy điện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang ở trạng thái chậm triển khai.

ADB cấp vốn cho 3 dự án điện gió tại Quảng Trị

Gói tài trợ gồm 35 triệu USD do ADB cấp vốn trực tiếp và 81 triệu USD khoản vay hợp vốn.