Thêm 2 trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 được lập tại TP.HCM

Lam Giang - 10:16, 05/08/2021

TheLEADERNgày 30/7/2021, Bộ Y Tế đã ban hành 2 quyết định thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức tại TP.HCM.

Theo đó, Bộ Y Tế quyết định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc bệnh viện Bạch Mai, tại số 16, đường Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM và Trung tâm hồi sức tích cực trực thuộc bệnh viện Việt Đức tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM, quy mô mỗi trung tâm 500 giường bệnh.

Hai trung tâm hồi sức tích cực tuyến cuối do 2 bệnh viện hàng đầu trung ương tiếp nhận được đặt tại 2 bệnh viện dã chiến do Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư với tổng quy mô 7.500 giường. 

Hai công trình được khởi công từ 08/07 và chuẩn bị được bàn giao trong. Khi đi vào hoạt động, hai trung tâm hồi sức tích cực (quy mô 1.000 giường) và 2 bệnh viện dã chiến (quy mô 6.500 giường) sẽ hoạt động song song.

Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 Bạch Mai và Việt Đức là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh Covid-19 tại TP.HCM có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân Covid-19 cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 trong khu vực được phân công.

Quyết định này được đưa ra trong tình hình cấp bách với mục tiêu hàng đầu là giảm thiểu tối đa tỉ lệ tử vong, chi viện cho lực lượng y tế thành phố Hồ Chí Minh hiện đang rơi vào tình trạng quá tải.

Thêm 2 trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 được lập tại TP.HCM
Giường bệnh được chuẩn bị cho bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến Đào Trí, Quận 7
Thêm 2 trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 được lập tại TP.HCM 1
Tổng cộng có 7.500 giường bệnh tại 2 bệnh viện dã chiến cho Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư
Thêm 2 trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 được lập tại TP.HCM 2
Bệnh viện dã chiến 16 tại đường Đào Trí Quận 7, TP.HCM
Thêm 2 trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 được lập tại TP.HCM 3
Đại diện chủ đầu tư chia sẻ áp lực khối lượng và tiến độ với ban quản lý dự án