Thêm 400 triệu USD vốn ngoại đổ vào Nghệ An

Quỳnh Chi - 14:55, 17/10/2020

TheLEADERUBND tỉnh Nghệ An vừa trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án 100 triệu USD và trao biên bản ghi nhớ đầu tư dự án 300 triệu USD.

Thêm 400 triệu USD vốn ngoại đổ vào Nghệ An
UBND tỉnh Nghệ An trao giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án, tổng giá trị 400 triệu USD

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án nhà máy chế tạo sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện cho nhà đầu tư là Công ty Goertek Technology Co.,Limited. 

Dự án có tổng mức đầu tư 100 triệu USD, được xây dựng trên tổng diện tích 40,48ha tại khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 Nghệ An.

Với tổng diện tích 3.200 ha sau khi hoàn thành, khu công nghiệp WHA IZ 1 – Nghệ An sẽ là khu công nghiệp có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam, kết nối các trung tâm sản xuất, chế tạo và phân phối phục vụ thị trường trong nước và quốc tế. 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng đã trao biên bản ghi nhớ đầu tư cho dự án nhà máy sản xuất cấu kiện điện tử Everwin cho nhà đầu tư Everwin USA,LLC. Dự án có tổng mức đầu tư 300 triệu USD.

Thêm 400 triệu USD vốn ngoại đổ vào Nghệ An
Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 Nghệ An

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, tỉnh Nghệ An luôn coi công tác thu hút đầu tư là việc làm trọng tâm, nguồn tạo ra động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, tạo thu nhập ổn định đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh. 

Kết quả thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đạt được nhiều kết quả tích cực. Ông Trung cho biết, thời gian qua, Nghệ An đã thu hút được nhiều dự án trọng điểm, trong đó có thu hút được các nhà đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp VSIP, WHA, Hemaraj Thái Lan, Hoàng Thịnh Đạt. Đây là những nhà đầu tư phát triển hạ tầng rất chuyên nghiệp và có khả năng thu hút đầu tư.

Với hai dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư lần này, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An hy vọng đây sẽ là những dự án trọng điểm của địa phương này, phát huy được hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong thời gian tới. 

Lãnh đạo chính quyền tỉnh Nghệ An cam kết đồng hành và sát cánh với các nhà đầu tư, giải quyết những vấn đề liên quan đến các dự án đầu tư để thực hiện dự án hiệu quả. 

"Về phía nhà đầu tư, chúng tôi cũng mong các nhà đầu tư sớm triển khai thực hiện, đưa các dự án vào hoạt động có hiệu quả, tuân thủ các quy định luật pháp của Việt Nam, phối hợp với chính quyền sở tại tỉnh tháo gỡ vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện dự án”, ông Trung nói.