Bất động sản
Thêm dự án nghỉ dưỡng nghìn tỷ ở 'bờ biển 5 sao'
Dự án Malibu MGM Hội An có tổng mức đầu tư lên đến gần 2.000 tỷ đồng do Bamboo Capital phát triển ở bãi biển Hà My – Quảng Nam.
Malibu MGM Hội An có quy mô khoảng 11ha, bao gồm 93 căn biệt thự và 690 condotel chuẩn 5 sao sẽ khởi công vào tháng tới và dự kiến bàn giao nhà vào đầu năm 2020. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, Malibu MGM Hội An sẽ chính thức mở bán vào trung tuần tháng 9/2018. Hiện tại, gần ½ condotel của dự án đã được ERA ‘bao thầu’ bán cho khách Hàn Quốc.
Dự án này có tổng đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu khoảng 30%. Doanh thu dự kiến mà Malibu có thể tạo ra xấp xỉ 2.000 - 2.500 tỷ đồng.
Công ty Indochina Hội An Beach Villas – công ty thành viên trực thuộc Bamboo Capital, chủ đầu tư dự án Malibu MGM Hội An vừa ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác lớn trong nước và quốc tế về những hạng mục xây dựng, thiết kết, thi công, giám sát xây dựng, tài chính…
Cụ thể, phần thiết kế sẽ do BAKH của Mỹ phụ trách, Tradico là tổng thầu xây dựng, ngân hàng Nam Á và Vietcombank sẽ tài trợ cho dự án và khách hàng, ERA (Singapore) – Hải Phát là đơn vị phân phối, tập đoàn MGM sẽ là nhà quản lý.
Tại buổi ký kết, nhiều khách hàng tham dự tỏ ra băn khoăn về tính thanh khoản của Malibu MGM Hội An do resort này nằm ngay trên trục đường được mệnh danh “Bờ biển 5 sao” kéo dài dọc bãi biển từ Mỹ Khê tới Cửa Đại, vốn đã có rất nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp đang cạnh tranh.
Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch Bamboo Capital, doanh nghiệp này không hề lo lắng việc condotel tại dự án sẽ ‘ế’.

Ông Nam lý giải, Malibu MGM Hội An nằm ở bãi biển Hà My – năm 2017 được Telegraph bầu chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất châu Á. Đất khu vực bãi biển Hà My không còn nhiều, Malibu MGM Hội An là một trong những sản phẩm mới hiếm hoi tại khu vực này được tung ra thị trường trong năm nay.
Thứ hai, Malibu được quản lý bởi MGM Resorts International - một trong những công ty S&P 500 về cung ứng dịch vụ giải trí quy mô toàn cầu. MGM Resorts có 28 dịch vụ khách sạn độc đáo, một số nhãn hiệu khu nghỉ mát nổi tiếng dễ nhận biết nhất trong ngành.
Năm 2003, MGM từng đến Việt Nam vì muốn phát triển các khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp cùng casino, nhưng do nhiều vấn đề khác nhau, kế hoạch của họ không thành công nên quyết định rời Việt Nam.
Lần quay lại này, chiếc lược của MGM đã thay đổi, muốn trở thành nhà quản lý resort – khách sạn số 1 Việt Nam.
Thứ ba, giá giá bán của Malibu vào khoảng 50 triệu/m2, rẻ hơn so với định vị chất lượng và khu vực (ở mức giá 70 triệu/m2).
Đặc biệt, khách hàng của Malibu sẽ có sổ đỏ, đăng ký được hộ khẩu, sở hữu lâu dài chứ không phải chỉ 50 năm như nhiều dự án cùng phân khúc khác. Bamboo Capital cũng cam kết mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.
Cũng trong buổi ký kết này, Bamboo Capital tiết lộ sẽ tham gia vào một dự án “khủng” ở Đà Nẵng có tên là Đảo Hoa Sen, với tổng đầu tư lên đến 8 tỷ USD. Chủ đầu tư chính của dự án là Tập đoàn Pavilion (Malaysia), Bamboo Capital và Công ty CP Lương thực Đà Nẵng.
Ai sẽ rót tiền vào siêu dự án 'Disneyland' ở Bắc Ninh?
TP.HCM vẫn 'khan hiếm' căn hộ đủ điều kiện mở bán
Nửa đầu năm 2025, TP.HCM chỉ có 5.556 căn nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán, chủ yếu tập trung tại khu vực TP. Thủ Đức (cũ).
Giá chung cư Hà Nội tiếp tục tăng vọt
Giá chung cư Hà Nội trong quý II tăng tới 33% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên tỷ lệ hấp thụ sụt giảm mạnh, cho thấy người mua đang ngày càng thận trọng hơn trước những diễn biến thị trường.
Livehouse: Bất động sản thế hệ mới hay chiêu bài marketing cũ?
Livehouse được kỳ vọng sẽ góp phần kéo giảm giá bất động sản, nhưng vẫn còn đó những băn khoăn về pháp lý và niềm tin của nhà đầu tư giống như với condotel trước đây.
Sunshine Group 'chờ đợi mỏi mòn' đất đối ứng ở Khánh Hoà
Hiệp hội Bất động sản TP. HCM kiến nghị Chính phủ sớm gỡ vướng cho dự án BT Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang do Sunshine Group thực hiện và đã hoàn thành gần 10 năm chưa được thanh toán đất đối ứng.
Cuộc chơi mới trên thị trường bất động sản
Thị trường bất động sản đang mở ra những cơ hội lớn, song hành cùng những thách thức chưa từng có.
SGI Capital: Chứng khoán là kênh tài sản lớn duy nhất vẫn còn rẻ
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước cơ hội bứt phá với sự kết hợp giữa định giá thấp, tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và triển vọng nâng hạng.
Khi người trẻ từ chối 'ghế nóng' lãnh đạo
Nhiều người trẻ đang né tránh vai trò quản lý, khi chiếc ghế lãnh đạo không còn hấp dẫn bởi áp lực, lộ trình cứng nhắc và thiếu cân bằng.
Quảng Ninh đứng thứ 3 cả nước về tăng trưởng kinh tế
Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tỉnh Quảng Ninh sáu tháng năm 2025 đạt 11,03%, đứng thứ ba cả nước.
Tăng tốc đàm phán thuế nhờ đổi mới thẩm quyền phê duyệt APA
Việc thay đổi thẩm quyền phê duyệt hồ sơ APA được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian xử lý và tăng tính chủ động cho doanh nghiệp khi đàm phán thuế quốc tế.
Doanh nghiệp Việt vẫn lận đận trong hành trình logistics xanh
Khi tham gia quá trình logistics xanh, doanh nghiệp Việt Nam phải giải quyết bài toán về nhận thức, thói quen cũng như hạ tầng, chi phí, lựa chọn công nghệ.
Logistics xanh bắt đầu từ những tấm pallet sạch
Ít ai biết rằng, những tấm pallet kê hàng nhỏ bé trong kho bãi lại đang âm thầm khơi dậy một cuộc cách mạng xanh trong ngành logistics và chuỗi cung ứng toàn cầu.
UOB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam
UOB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam lên mức 6,9%, tăng gần 1 điểm phần trăm so với trước đó khi giai đoạn căng thẳng nhất đã qua.