Thêm giải pháp về nguồn vốn và thanh toán cho DNVVN

Hoài An - 17:18, 30/06/2022

TheLEADERFunding Societies, nền tảng tài trợ vốn kỹ thuật số lớn nhất Đông Nam Á dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho biết đang sáp nhập với CardUp – giải pháp thanh toán khu vực, gia tăng lựa chọn thanh toán cho khách hàng.

Thông qua thương vụ này, công ty sẽ có thêm các khả năng thanh toán thương mại của CardUp, ví dụ như thanh toán bằng thẻ cho người nhận chưa có thẻ ngân hàng (trong nước và xuyên biên giới), chấp nhận thanh toán trực tuyến, các công cụ tự động hóa hóa đơn, cũng như các giấy phép và tích hợp của CardUp với doanh nghiệp bên đối tác phần mềm thứ ba.

Việc tích hợp CardUp sẽ bổ trợ cho các dịch vụ của Funding Societies, mang lại trải nghiệm thanh toán và cho vay thống nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) trên toàn khu vực, cho phép các DNVVN quản lý và thanh toán chi phí, nhận thanh toán và vay vốn, tất cả tích hợp trong một nền tảng kỹ thuật số duy nhất.

Thương vụ mua lại là một bước tiến mới của Funding Societies nhờ vòng huy động vốn Series C+ trị giá 294 triệu USD vào tháng 2/2022, và đến ngay sau khoản đầu tư gần đây vào Bank Index ở Indonesia, sự kiện ra mắt thẻ tín dụng ảo Elevate tại Singapore, cũng như màn ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam.

Đầu năm 2022, Tập đoàn công nghệ VNG đã đầu tư 22,5 triệu USD vào Funding Societies trong vòng gọi vốn chủ sở hữu Series C+ có tổng trị giá 294 triệu USD, trong đó có 144 triệu USD vốn chủ sở hữu và 150 triệu USD khoản cho vay.

Theo đó, VNG sẽ giúp Funding Societies nhanh chóng thích ứng với thị trường trong nước để có thể cung cấp các giải pháp phù hợp cho từng nhu cầu riêng của các doanh nghiệp Việt Nam.

Tại Việt Nam, Funding Societies cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, bán lẻ, công nghệ và FMCG, thông qua việc cung cấp các sản phẩm như tài trợ thương mại, tài trợ hàng tồn kho, tài trợ cho các khoản phải thu (AR) và các khoản phải trả (AP) khu vực TP.HCM và Hà Nội.

Việc sáp nhập diễn ra vào thời điểm thích hợp khi các DNVVN được đánh giá là nguồn động lực chính thúc đẩy thị trường tài chính kỹ thuật số của ASEAN đạt giá trị 60 tỷ USD vào năm 2025, trong khi lĩnh vực thanh toán kinh doanh của khu vực tăng trưởng với tốc độ hàng năm kép (CAGR) là 10% trong 5 năm tới.

Thương vụ này sẽ góp phần tạo động lực chuyển đổi kỹ thuật số cho các quy trình tài chính của DNVVN khu vực Đông Nam Á, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời phục vụ khách hàng của các doanh nghiệp tốt hơn thông qua các công cụ và dịch vụ tài chính thế hệ mới.

Funding Societies là nền tảng tài trợ kỹ thuật số lớn nhất ở Đông Nam Á dành cho DNVVN. Funding Societies được cấp phép và đăng ký tại Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia và đang hoạt động tại Việt Nam với sự hỗ trợ bởi SoftBank Vision Fund 2, SoftBank Ventures Asia, cùng nhiều đối tác khác.

Công ty fintech hỗ trợ tài chính kinh doanh cho các DNVVN với giá trị giải ngân 1 tỷ USD vào năm 2021.

Ra mắt vào năm 2016 với trụ sở tại Singapore, CardUp là một giải pháp thanh toán giúp các cá nhân và doanh nghiệp thực hiện thanh toán cho nhà cung cấp và thu tiền kỹ thuật số từ khách hàng.

Có mặt tại Singapore, Malaysia và Hồng Kông, CardUp đã phục vụ hàng chục nghìn khách hàng bao gồm các doanh nghiệp siêu nhỏ, DNVVN và các công ty thuộc nhiều ngành công nghiệp B2B và C2B.

Các doanh nghiệp sử dụng CardUp cho các khoản thanh toán liên quan đến bảng lương, tiền thuê nhà, thuế doanh nghiệp, thanh toán cho nhà cung cấp, khoản phải thu và khoản phải chi phí xuyên biên giới.