Giá Bitcoin hôm nay 8/12: Tăng chóng mặt lên 17.000 USD
24 giờ qua, giá bitcoin đã tăng tới 3.000 USD để cán mốc 17.000 USD.
Ngân hàng trung ương Indonesia sẽ cấm các công ty công nghệ tài chính sử dụng nền tảng tiền tệ kỹ thuật số, điển hình là Bitcoin, để thu hút các nhà đầu tư.
Điều luật cấm các giao dịch tiền ảo sẽ được thi hành từ ngày 1/1/2018.
Phó Thống đốc Ngân hàng Indonesia Sugeng cho hay: "Việc cấm sử dụng tiền ảo để giao dịch là một phần của một bộ quy tắc mới cho các công ty công nghệ tài chính, bắt buộc các nhà cung cấp hệ thống thanh toán kỹ thuật số nên tìm kiếm một giấy phép từ ngân hàng trung ương.
Iwan Junanto Herdiawan, người đứng đầu văn phòng fintech tại Ngân hàng Indonesia nhận định rằng: "Đồng tiền ảo rất bất ổn và không có cơ sở nào chắc chắn cho tương lai của loại tiền mới này. Không ai có thể theo dõi và chịu trách nhiệm về nó. Rủi ro rất cao và có thể lan rộng".
Mối lo ngại rủi ro
Các nhà hoạch định chính sách Indonesia đang lo lắng về tác động tiềm ẩn của tiền ảo đối với hệ thống tài chính nói chung, bao gồm cả những hậu quả về lạm phát và chính sách tiền tệ.
Ngân hàng Indonesia cũng đã đưa ra những lo ngại về các hành động sử dụng tiền ảo như bitcoin để tài trợ khủng bố hoặc như là một hệ thống thanh toán có thể được sử dụng để buôn bán ma túy.
Theo Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani Indrawati, giá trị gia tăng của các đồng tiền ảo như bitcoin đang thúc đẩy sự quan tâm của nhà đầu tư ở Indonesia. “Chúng tôi không muốn thấy điều này trở thành một cuộc suy thoái hay một bong bóng, nó có thể dẫn tới những tổn thất khá lớn”.
Ngân hàng Indonesia cũng quan ngại về tác động tiềm ẩn của đồng tiền đối với nền kinh tế, bao gồm cả việc gây áp lực lạm phát, Trợ lý Thống đốc Dody Budi Waluyo cho biết. "Việc sử dụng Bitcoin, mà chưa được hợp pháp hóa, có thể gây rủi ro và ngân hàng có thể sẽ phải tăng thanh khoản cho thị trường. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường".
Giao dịch an toàn
Tuy nhiên, Bitcoin Indonesia, sàn giao dịch của đồng tiền ảo tại nước này, không bị ảnh hưởng bởi những nỗ lực cấm sử dụng chúng. “Các hoạt động kinh doanh đang diễn ra như thường lệ bởi vì chúng tôi chủ yếu là các công ty cổ phần hơn là các công ty bitcoin”, CEO Oscar Darmawan cho biết.
Ông Darmawan nhận định: “Thị trường tiền tệ số ở Indonesia tương đối nhỏ và chỉ bằng 1% thị trường Nhật Bản. Bitcoin Indonesia hiện có khoảng 650.000 thành viên”.
Tuy nhiên, không phải tất cả các quan chức ở Indonesia đều có cái nhìn tiêu cực về tiền ảo. Chủ tịch hội đồng đầu tư quốc gia Tom Lembong rất "ủng hộ" giao dịch tiền ảo, mô tả động thái của họ như là một giải pháp tuyệt đối cho thị trường tự do”.
24 giờ qua, giá bitcoin đã tăng tới 3.000 USD để cán mốc 17.000 USD.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Vinpearl - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam chính thức niêm yết gần 1,8 tỷ cổ phiếu trên sàn HOSE, mở ra chương mới sau hơn 20 năm phát triển. Không chỉ sở hữu hệ sinh thái nghỉ dưỡng đồ sộ, khác biệt, Vinpearl còn cho thấy khát vọng vươn tầm khu vực nhờ chiến lược đón đầu xu thế mới và nền móng vững vàng từ hệ sinh thái Vingroup.
Coca-Cola chính thức tái khởi động chiến dịch mang tính biểu tượng “Share a coke" với thông điệp “từ cái tên, mình kết nối" tại thị trường Việt Nam, nhằm mang đến những trải nghiệm sáng tạo cho người tiêu dùng trẻ, ngày 6/5/2025.
Tân CEO Grab Việt Nam được kỳ vọng mang đến làn gió mới, giúp Grab cạnh tranh hiệu quả hơn với Xanh SM và các đối thủ gọi xe khác.
Trân trọng giới thiệu bài viết: "ĐỘNG LỰC MỚI CHO PHÁT TRIỂN KINH TẾ" của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Dược liệu gắn với công nghệ cao, tạo giá trị lan tỏa là hướng đi của nhiều doanh nghiệp đồng hành với Đề án phát triển Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.
Giá vàng hôm nay 12/5 giảm trở lại, còn 119 - 121 triệu đồng/lượng đối với vàng miếng SJC, thấp hơn 1 triệu đồng mỗi lượng so với cuối tuần qua.
Công nghiệp văn hóa đang trở thành bánh xe quan trọng trên “đường ray” phát triển của nhiều quốc gia. Để có các công trình văn hóa đẳng cấp bắt nhịp cùng thời đại như nhà hát Opera Hà Nội, không thể thiếu tâm huyết của những chủ đầu tư yêu nước.