Warren Buffett có thể có hàng tỷ USD trong ngân hàng, nhưng ông giữ gì trong ví của mình?
Có một tỷ USD trong ngân hàng là điều mà những người Mỹ trung bình chỉ có thể có trong giấc mơ, nhưng một số ít người giàu nhất thế giới lại mang theo số tiền đó trong túi của họ.
Warren Buffett, nhà đầu tư đứng sau Berkshire Hathaway đứng thứ hai trong danh sách tỷ phú năm 2017 của Forbes. Ông là một trong những người có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn.
Ông sở hữu khối tài sản lên tới 75 tỷ USD và được mệnh danh là nhà đầu tư huyền thoại xứ Omaha. Nhưng ít người biết rằng đằng sau những quyết định đầu tư thành công, có khi lạnh lùng và cần nhiều bản lĩnh, Warren Buffett lại là một con người giàu tình cảm.
Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Internet
Tỷ phú Buffett chia sẻ hai món đồ mà ông rất yêu mến đến nỗi luôn giữ chúng gần mình. Ông cho biết: "Tôi giữ những bức ảnh của các con tôi và các cháu tôi khi chúng còn nhỏ". Nhà đầu tư sở hữu 75 tỷ USD cũng ghi nhận, "Tôi có một ngân phiếu trị giá 50 USD từ một ngân hàng chúng tôi sở hữu ở Rockford, Illinois, được ký bởi người quản lý ngân hàng cho tôi. Họ đã phát hành ngân phiếu riêng, vì vậy tôi mang nó bên mình như một vật may mắn".
Jack Ma có thể là ví dụ điển hình cho những lợi ích của toàn cầu hoá: được đào tạo để trở thành giáo viên, tuy nhiên sau đó ông đã sáng lập nên nền tảng thương mại điện tử Alibaba vào năm 1999 và hiện tại là một tỷ phú.
Từ ngày 1/11/2025, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) chính thức khai thác chuyến bay charter từ Thâm Quyến (Trung Quốc), đánh dấu việc khôi phục đường bay quốc tế đầu tiên sau đại dịch cũng như sự tăng trưởng trở lại của khách Trung Quốc.
Khi cuộc di cư ra vùng ven đô để phát triển nhà ở trở thành xu thế tất yếu, nhưng nguy cơ hình thành các khu đô thị ma cũng đang rình rập, nếu các chủ đầu tư không có một chiến lược phát triển bài bản và tầm nhìn dài hạn.
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề xuất không hồi tố, thu tiền sử dụng đất bổ sung đối với các doanh nghiệp không có lỗi và cơ chế đặc thù để giải quyết vướng mắc về đất đai cho các doanh nghiệp cổ phần hóa.
Nhiều dự án năng lượng tái tạo tại Lâm Đồng và Quảng Ngãi - hai “thủ phủ” mới của điện gió, điện mặt trời – đang tắc nghẽn bởi quy hoạch và thủ tục đầu tư, khiến hàng chục nghìn tỷ đồng vốn tư nhân chưa thể chảy vào lưới điện quốc gia.