Trungnam Group vững vàng mục tiêu phát triển bền vững, quy mô toàn cầu

Tâm An - 20:08, 14/11/2021

TheLEADERTrungnam Group sẽ hiện thực hóa bằng những hành động cụ thể để đảm bảo các mục tiêu phát triển bền vững được hài hoà giữa việc tăng trưởng và các lợi ích về môi trường, đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Trungnam Group vững vàng mục tiêu phát triển bền vững, quy mô toàn cầu
Nhà máy điện gió số 5 hoàn thành vận hành thương mại trước 30/10/2021

Ngày 14/11/2021, tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, Trungnam Group đã tổ chức buổi lễ khánh thành nhà máy điện gió số 5. 

Nhà máy điện gió số 5 Ninh Thuận đi vào hoạt động chính là cột mốc đặc biệt cho chiến dịch hoàn thành 200MW điện gió và 650MW điện mặt trời với tổng công suất 853MW của Trung Nam tại Ninh Thuận, góp phần đưa Ninh Thuận đến gần với mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.

Tổng giám đốc Trungnam Group Nguyễn Tâm Tiến phát biểu tại lễ khánh thành.
Tổng giám đốc Trungnam Group Nguyễn Tâm Tiến phát biểu tại lễ khánh thành.

Đến thời điểm này, Trungnam Group đã có các dự án tiêu biểu như điện gió số 5 - Ninh Thuận với công suất 46,2MW; điện gió Thuận Bắc với công suất 151,95MW; điện mặt trời Thuận Nam với công suất 450MW; điện mặt trời Thuận Bắc với công suất 204MW. Tổng sản lượng đạt 2,25 tỷ KWh/năm. Tổng mức đầu tư các lĩnh vực của Trung Nam tại Ninh Thuận đã lên tới con số 2 tỷ USD.

Dự án điện gió số 5 có tổng số vốn đầu tư 1.633 tỷ đồng, tổng công suất 46,2 MW, quy mô 11 trụ, sản lượng khai thác dự kiến là 136.281MWh/năm. 

Mười một tuabin của dự án được cung cấp bởi Công ty Enercon (Cộng hòa liên bang Đức) có công nghệ không hộp số với ưu điểm có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2 -2,5m/s góp phần đáng kể trong việc khai thác hiệu quả tài nguyên quốc gia. 

Đây là một trong những nội dung luôn được Trungnam Group chú trọng tìm hiểu, đưa những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại nhất trên thế giới áp dụng tại các dự án của mình.

Nhà máy điện gió số 5 hoàn thành vận hành thương mại trước 30/10/2021
Nhà máy điện gió số 5 hoàn thành vận hành thương mại trước 30/10/2021

Bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thi công dự án của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với bản lĩnh và kinh nghiệm của một tập đoàn năng lượng hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Trungnam Group đã vượt qua các thách thức đó và hoàn thành vận hành thương mại dự án điện gió số 5 trước thời hạn quan trọng 31/10/2021, qua đó đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật và tài chính của dự án, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Trungnam Group nói riêng và Việt Nam nói chung.

Xuyên suốt quá trình thực hiện các dự án tại tỉnh Ninh Thuận, Trungnam Group còn đồng hành với địa phương bằng những chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội – văn hóa nhằm phát huy các giá trị văn hóa của tỉnh Ninh Thuận.

Trungnam Group dành tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với tổng số tiền ủng hộ 500 triệu đồng
Trungnam Group dành tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với tổng số tiền ủng hộ 500 triệu đồng

Hơn 83 dự án với số tiền hơn 109 tỷ đồng nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân thông qua các dự án hỗ trợ cơ sở hạ tầng, giáo dục, y tế đã được Trungnam Group thực hiện tại địa phương. 

Đặc biệt, nhân dịp lễ khánh thành dự án điện gió số 5, Trungnam Group đã dành tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ninh Phước với tổng số tiền 500 triệu đồng.

Trong năm 2021, Trungnam Group đã hoàn thành 3 dự án điện gió lớn, trong đó điện gió Ea Nam (Đăk Lăk) trở thành nhà máy điện gió trên bờ có công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay với 400MW.

Dự án Đông Hải 1 Trà Vinh trở thành dự án điện gió trên biển lớn nhất với công suất 100MW. Tính đến thời điểm hiện tại, Trungnam Group là doanh nghiệp có tổng số lượng dự án năng lượng tái tạo lớn nhất tại Việt Nam.

Đối diện với những khó khăn chung của nền kinh tế nói chung và lĩnh vực năng lượng nói riêng trong năm 2021, Trungnam Group vẫn vững vàng với các mục tiêu, chiến lược phát triển được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng để duy trì được vị thế của doanh nghiệp cũng như tạo nên những giá trị bền vững trong suốt quá trình phát triển.

Một góc Dự án Nhà máy điện gió số 5 Ninh Thuận
Một góc dự án nhà máy điện gió số 5 Ninh Thuận

Trungnam Group đã thiết lập định hướng “Phát triển bền vững” trong giai đoạn 5 năm tiếp theo mở ra một chương quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh của công ty. Trong đó, trọng điểm xoay quanh nền tảng 3P: People (Con người) - Planet (Hành tinh) - Profit (Lợi nhuận).

Trungnam Group sẽ lấy mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc làm kim chỉ nam cho chiến lược hành động của công ty, tập trung mạnh mẽ vào 5 mục tiêu: Năng lượng sạch và bền vững, hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, công nghiệp sáng tạo và phát triển hạ tầng, nâng cao chất lượng giáo dục, xóa nghèo.

Từ các mục tiêu đã thiết lập, Trungnam Group sẽ hiện thực hóa bằng những hành động cụ thể để đảm bảo các mục tiêu “phát triển bền vững” được hài hoà giữa việc tăng trưởng và các lợi ích về môi trường, đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Trungnam Group, hiện nay doanh nghiệp đang tiếp tục đẩy nhanh tiến trình hiện thực hóa các mục tiêu, tầm nhìn chiến lược định hình Trungnam Group đến 2025 sẽ là một Tập đoàn đầu tư bền vững, qui mô toàn cầu. Trong đó, năng lượng tiếp tục là ngành kinh doanh mũi nhọn với các dự án trọng điểm đã hoàn thành tiêu biểu như: Nhà máy điện gió Ea Nam Đắk Lắk công suất 400MW, trang trại điện mặt trời Thuận Nam công suất 450MW lớn nhất Việt Nam,… với doanh thu dự kiến đến 2025 hơn 1,5 tỷ USD/năm, duy trì vị thế nhà đầu tư năng lượng tái tạo số 1 tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Dự kiến, đến năm 2025, Trungnam Group sẽ nâng mức công suất sở hữu lên thành 3,8GW năng lượng tái tạo và 1,5GW điện khí LNG, đóng góp vào tiến trình giảm phát thải carbon tương đương hơn 13 triệu tấn carbon so với điện than đồng thời duy trì tăng trưởng ít nhất 20% mỗi năm.