Truyền thông nội bộ thời 4.0: Để cả nghìn cái đầu đều như một

Việt Hưng - 13:46, 27/09/2018

TheLEADERNếu ví doanh nghiệp là một cơ thể thì nhân lực chính là thể chất, tinh anh, còn truyền thông nội bộ đóng vai trò như là linh hồn. Vậy doanh nghiệp trong thời kỳ kỷ nguyên số cần làm truyền thông nội bộ như thế nào, đâu mới thực sự là công cụ hiệu quả?

Truyền thông nội bộ thời 4.0: Để cả nghìn cái đầu đều như một
Truyền thông nội bộ thời 4.0: Để cả nghìn cái đầu đều như một

Truyền thông nội bộ được hiểu là hoạt động xây dựng, duy trì và củng cố mối quan hệ tốt giữa các thành viên trong cùng công ty. Bởi nó không chỉ giúp cho hình ảnh và văn hóa doanh nghiệp được lan tỏa trong nội bộ mà còn đến được với đối tác, khách hàng.

Nó giúp truyền tải những giá trị quan trọng, củng cố niềm tin của nhân viên vào sứ mệnh mục tiêu chung của công ty. Đây đồng thời cũng là yếu tố đảm bảo sự thống nhất trong nội bộ, tạo ra sức mạnh từ bên trong và giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững.

Thời gian gần đây, khi hoạt động quản trị doanh nghiệp được nhắc tới nhiều hơn, nhiều lãnh đạo đã hiểu hơn về tầm quan trọng của truyền thông nội bộ đối với công ty. Nhưng sử dụng công cụ nào, phương thức tiến hành ra sao thì vẫn là bài toán khó.

Nhiều doanh nghiệp đã bỏ ra không ít công sức và thời gian để xây dựng những chiến dịch truyền thông nội bộ, hy vọng có gắn kết nhân viên với sứ mệnh, mục tiêu và giá trị của công ty. Tuy nhiên các chiến dịch này tỏ ra chưa thực sự hiệu quả. 

Vậy doanh nghiệp trong thời kỳ kỷ nguyên số cần làm truyền thông nội bộ như thế nào, đâu mới thực sự là công cụ hiệu quả? Theo ông Phạm Kim Hùng - Nhà sáng lập & CEO Base.vn, doanh nghiệp càng lớn, truyền thông nội bộ càng là một bài toán khó và cấp thiết.

"Làm sao để mỗi nhân viên đều hiểu được giá trị cốt lõi của công ty và thấy được vai trò cá nhân trong bức tranh chung của tổ chức? Làm sao để tạo ra sự thống nhất từ trên xuống dưới và hiệu triệu được sức mạnh nội bộ mỗi khi cần?", vị CEO đặt câu hỏi.

Truyền thông nội bộ thời 4.0: Để cả nghìn cái đầu đều như một
Ông Phạm Kim Hùng - Nhà sáng lập & CEO Base.vn

Theo ông Hùng, khi doanh nghiệp chỉ có 20 người, bài toán truyền thông nội bộ không khó. Nhưng khi doanh nghiệp 100 người, 1000 người, thì đây là câu chuyện phải suy nghĩ nhiều hơn. 

"Base Inside là một nền tảng công nghệ để doanh nghiệp giải quyết bài toàn này", ông Hùng nói.

Đây là một ứng dụng nền tảng tích hợp đầy đủ những tính năng cần thiết, để doanh nghiệp có thể sử dụng công nghệ một cách hiệu quả tạo ra sự gắn kết chặt chẽ trong nội bộ, làm tăng tính thống nhất về mặt thông tin, và định hình những giá trị quan trọng của doanh nghiệp

Không đơn thuần là một "mạng xã hội" thu nhỏ của doanh nghiệp, Base Inside là sản phẩm không đi sâu vào giải quyết sự tương tác, giao tiếp giữa nhân viên với nhân viên, mà là sự kết nối giữa nhân viên với tổ chức.

Ứng dụng cung cấp không gian để doanh nghiệp xây dựng những giá trị cốt lõi, truyền tải thông điệp của ban lãnh đạo tới toàn thể công ty, giúp nhân viên thấu hiểu về nơi mình sẽ gắn bó và thấm nhuần sâu sắc văn hóa doanh nghiệp

Tất cả các tính năng thông báo, tin tức, sự kiện, thảo luận, chat..đều được tích hợp trên cùng một nền tảng để đảm bảo sự liền mạch thống nhất của thông tin, cũng để định hướng rõ ràng phương thức mà doanh nghiệp làm truyền thông nội bộ.

"Base Inside giúp đảm bảo mục tiêu chung của doanh nghiệp được truyền tải đầy đủ. Khi đó, mỗi cá nhân, bộ phận trong doanh nghiệp đều ý thức được nhiệm vụ của bản thân trong tiến trình chèo lái doanh nghiệp tiến về phía trước. Từ đó, gia tăng sự gắn kết, cải thiện hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên", CEO Base.vn cho biết.

Được thành lập vào tháng 8 năm 2016, Base.vn là một trong những công ty công nghệ đi đầu trong lĩnh vực xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp Software - as - a - Service tại Việt Nam.

Với hơn 20 ứng dụng tập trung vào 5 dòng sản phẩm chính là Nhân sự, Công việc, Quản trị, Tài chính, Marketing & Sales, hiện nay, Base đã và đang phục vụ cho gần 500 doanh nghiệp, trong đó có những khách hàng nổi bật như VIB, VP Bank, SacomBank, Scommerce, Mkgroup, VietCredit, The Coffee Housse…

Vừa qua, Base đã hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với sự góp mặt của 2 quỹ đầu tư lớn là VIISA và 500 Startups. Với khoản đầu tư này, Base sẽ tập trung toàn lực vào việc phát triển thêm rất nhiều tính năng hữu ích cho sản phẩm cũng như tạo ra các ứng dụng mới đáp ứng nhu cầu đa dạng của Doanh Nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.