Twitter nhiều khả năng cấm quảng cáo tiền ảo trong hai tuần tới

Đỗ Mai - 20:57, 20/03/2018

TheLEADERTiếp bước Facebook và Google, Twitter hiện đang lên kế hoạch cấm các quảng cáo liên quan đến tiền ảo.

Twitter nhiều khả năng cấm quảng cáo tiền ảo trong hai tuần tới
Twitter là mạng xã hội phổ biến đối với giới tiền ảo. Ảnh: Shutterstock

Theo thông tin từ Sky News hôm Chủ nhật vừa qua, gã khổng lồ mạng xã hội của Mỹ đang tìm cách đưa ra lệnh cấm trong hai tuần tới đối với các quảng cáo liên quan đến ví điện tử, trao đổi và gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) với giới hạn ngoại lệ.

Trong phản hồi với CoinDesk thông qua email, một đại diện từ Twitter cho biết hiện sẽ chưa đưa ra bình luận chính thức nào nhưng không phủ nhận thông tin trên.

Nếu sự thay đổi này thật sự diễn ra, đây sẽ là động thái đáng chú ý trong bối cảnh Twitter ngày càng trở thành một diễn đàn phổ biến, không chỉ đối với những công ty và những người đam mê ngành công nghiệp blockchain mà còn đối với cả những người nổi tiếng quảng bá các sản phẩm liên quan đến ICO.

Ngoài ra, đây còn là một nơi hấp dẫn với cả những kẻ lừa đảo cũng như gây chú ý với các nhà quản lý.

Động thái này có thể được xem là bước đi tiếp theo trong lời tuyên bố từ Giám đốc điều hành và người sáng lập của mạng xã hội này, ông Jack Dorsey vào hồi đầu tháng. Theo đó, Twitter sẽ tăng gấp đôi nỗ lực của mình trong việc giải quyết vấn đề lừa đảo trên nền tảng này.

Giữa tuần trước, gã khổng lồ tìm kiếm Google tuyên bố sẽ thay đổi danh sách hạn chế hiện có đối với các sản phẩm tài chính vào tháng 6 tới bằng việc bổ sung thêm các nội dung quảng cáo liên quan đến tiền ảo.

Cụ thể, danh sách trên "sẽ bao gồm nhưng không giới hạn đối với ICO, các sàn giao dịch tiền ảo, ví tiền ảo cũng như tư vấn kinh doanh tiền ảo".

Các quảng cáo liên quan đến nội dung trên sẽ không được phát hành nữa và bên cạnh đó, việc hạn chế này còn được áp dụng với cả các nền tảng quảng cáo độc quyền của Google và các mối liên kết với doanh nghiệp này.

Một số vấn đề khác như quảng cáo hợp đồng chênh lệch, giao dịch ngoại hối giao ngay, dự đoán mở rộng tài chính cũng được đưa vào danh sách cấm của Goolge.

Tuyên bố này của Google diễn ra chỉ 1 tháng sau khi mạng xã hội khổng lồ Facebook cho biết sẽ cấm các quảng cáo liên quan đến Bitcoin và ICO trong nỗ lực ngăn chặn các chương trình tiền ảo có khả năng lừa đảo nhà đầu tư.

Những thông tin thiếu tích cực từ những ông lớn Internet đã khiến giá Bitcoin chao đảo. Hiện Bitcoin đang hồi phục và được giao dịch với ngưỡng gần 8.500 USD.