Tỷ giá hôm nay 10/7: Đồng bảng Anh gặp rắc rối, ngoại tệ khác hưởng lợi

Vinh Anh - 13:56, 10/07/2018

TheLEADERBất ổn chính trị tại Anh đang khiến đồng bảng Anh bị 'nhấn chìm' trong các ngoại tệ khác.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (10/07) ở mức 22.640 VND/USD, tăng 8 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của BIDV đang đứng đầu với 23.005 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank niêm yết ở mức thấp nhất 23.070 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 10/7: Đồng bảng Anh gặp rắc rối, ngoại tệ khác hưởng lợi

So với sáng ngày 9/7, Vietcombank, BIDV đều điều chỉnh giá USD lên 5 VND. Vietinbank tăng 7 VND ở cả 2 chiều. Sacombank giảm 8 VND (mua vào). Techcombank giảm 10 VND (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc có 6 đồng được điều chỉnh tăng, trong đó AUD lên nhiều nhất với 0,42%. 4 đồng tiền giảm với JPY tụt mạnh nhất 0,46%.

Tỷ giá hôm nay 10/7: Đồng bảng Anh gặp rắc rối, ngoại tệ khác hưởng lợi 1

Trên thị trường thế giới, giới đầu tư đang tập trung sự chú ý vào đồng bảng Anh. Ngày đầu tuần, đồng tiền này đã ghi nhận mức giảm trong ngày lớn nhất của gần 1 tháng qua so với đồng USD.

Hầu hết các kênh truyền thông tại Anh đồng loạt đưa tin, chỉ trong vòng một ngày (9/7), có tới 2 bộ trưởng ở Anh từ chức gồm Bộ trưởng Brexit, David Davis và Ngoại trưởng Anh, Boris Johnson khiến kế hoạch Brexit của Thủ tướng Theresa May lâm khủng hoảng.

Vào thứ Sáu tuần trước, bà May tưởng như đã đạt được một thỏa thuận khó khăn với nội các chia rẽ của bà về một kế hoạch Brexit nhằm giữ mối quan hệ thương mại gần nhất có thể với EU. Tuy nhiên, sau khi từ chức, ông Davis – cựu Bộ trưởng Brexit, người từng chịu tránh nhiệm đàm phán Anh rời EU, đã không tiếc lời chỉ trích kế hoạch của bà May. Những bất ổn tại Anh đang khiến đồng bảng Anh bị nhấn chìm so với đồng Euro.

Các loại tiền tệ trú ẩn an toàn khác cũng được hưởng lợi. So với bảng Anh, đồng Franc Thụy Sĩ và đồng yên Nhật đang tăng mạnh.

Tỷ giá hôm nay 10/7: Đồng bảng Anh gặp rắc rối, ngoại tệ khác hưởng lợi 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Trong khi đó, đồng USD tuy có hồi phục vào hôm qua bởi sự suy yếu của đồng bảng Anh nhưng không nhiều. Giới đầu tư đã bắt đầu lo ngại về những tác động của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các đối tác lớn có thể kìm hãm tăng trưởng kinh tế Mỹ.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.