Tỷ giá hôm nay 30/7: Giá USD trong nước tiếp tục đà tăng

Tuệ Linh - 11:17, 30/07/2018

TheLEADERSáng nay, hầu hết các ngân hàng vẫn tiếp tục điều chỉnh tăng giá USD.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (30/07) ở mức 22.659 VND/USD, tăng 10 VND so với cuối tuần trước.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 23.220 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng BIDV niêm yết ở mức thấp nhất 23.280 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 30/7: Giá USD trong nước tiếp tục đà tăng

So với sáng ngày 27/7, Vietcombank, BIDV, Vietinbank đã điều chỉnh giá USD lên lần lượt 35 VND, 25 VND, 22 VND. ACB và VIB đều tăng 40 VND ở cả 2 chiều. Sacombank tăng 37 VND (mua vào) và 44 VND (bán ra). MB tăng 50 VND (mua vào) và 20 VND (bán ra). Techcombank tăng 50 VND (mua vào) và 60 VND (bán ra). VPBank tăng 60 VND (mua vào) và 50 VND (bán ra). HDBank tăng 70 VND (mua vào) và 40 VND (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, cả 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc đều được điều chỉnh tăng, trong đó THB lên mạnh nhất với 0,46%.

Tỷ giá hôm nay 30/7: Giá USD trong nước tiếp tục đà tăng 1

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD tăng giá vào sáng nay, khi những người tham gia thị trường chờ đợi cuộc họp chính sách của một số ngân hàng trung ương lớn trong tuần nay. Cụ thể, Ngân hàng Nhật Bản kết thúc cuộc họp 2 ngày vào thứ Ba, Fed kết thúc vào thứ Tư và Ngân hàng Anh cũng đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm.

Vào cuối tuần trước, đồng USD đã có sự suy yếu đáng kể do số liệu GDP quý 2 của Mỹ không mạnh như kỳ vọng của thị trường.

Theo Masafumi Yamamoto, Giám đốc chiến lược ngoại hối của Mizuho Securities, các nhà đầu tư sẽ quan tâm hơn đến dữ liệu GDP của Mỹ vào tháng 7 khi các biện pháp trường phạt bằng thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc đã được kích hoạt. Mặc khác, lợi suất trái phiếu Kho Bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm đang tăng lên, nhấn mạnh những kỳ vọng mạnh mẽ về việc tăng lãi suất cơ bản trên thị trường. Điều này đang làm hạn chế tổn thất của đồng USD. Tuy nhiên, sự chú ý cũng bị phân tán trước cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản.

Đồng yên nhật đang tăng giá khi các thị trường tài chính quan tâm tới liệu BOJ có tiếp tục theo đuổi chương trình kích thích khổng lồ.

Tỷ giá hôm nay 30/7: Giá USD trong nước tiếp tục đà tăng 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Trong khi đó, đồng Euro ổn định hơn sau khi giảm mạnh nhất trong vòng 1 tháng do ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) ngày 26/7 tái khẳng định kế hoạch giảm dần chính sách nới lỏng tiền tệ của mình và giữ lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục cho đến mùa hè năm sau.

Đồng bảng Anh tạm ổn định vào sáng nay. Tuần trước ghi nhận là tuần thứ 3 liên tiếp giảm mạnh, do ảnh hưởng bởi những lo ngại về tiến độ của các cuộc đàm phán Brexit. Ngoài ra, Ngân hàng Anh dự kiến sẽ tăng lãi suất lần thứ hai kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính vào năm 2008.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.