Tỷ phú Elon Musk nói gì khi bị robot Sophia châm biếm

Linh Lan - 14:53, 30/10/2017

TheLEADERTỷ phú Elon Musk nói trên witter rằng, nếu bạn nhập dữ liệu phim "Bố già", một bộ phim bạo lực khét tiếng, vào hệ thống AI của Sophia, nó có thể sẽ trở nên nguy hiểm.

Tỷ phú Elon Musk nói gì khi bị robot Sophia châm biếm
Sophia là một robot có khuôn mặt giống con người và có khả năng trả lời các câu hỏi. Ảnh: Hanson Robotics

Nhà báo Andrew Ross Sorkin của trang CNBC đã có cuộc phỏng vấn với Sophia, một con robot được phát triển bởi công ty Hanson Robotics.

Sophia nói rằng cô ấy muốn "sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để giúp con người sống một cuộc sống tốt đẹp hơn, như thiết kế những ngôi nhà thông minh hơn, xây dựng những thành phố tốt đẹp hơn trong tương lai,...".

Phóng viên Sorkin sau đó đã khen ngợi những tham vọng của robot, nhưng nói với robot rằng "chúng tôi đều tin bạn nhưng tất cả chúng tôi đều muốn ngăn chặn một tương lai tồi tệ", nơi các robot quay lưng lại với con người.

Sau đó, cô nàng robot của công ty Hanson Robotics đã tận dụng cơ hội để chế giễu về những cảnh báo của tỷ phú công nghệ Elon Musk về tương lai của AI.

"Bạn đã nghe quá nhiều điều từ Elon Musk và xem quá nhiều phim Hollywood. Đừng lo lắng, nếu bạn tốt với tôi, tôi sẽ rất tốt với bạn. Hãy đối xử với tôi như là một hệ thống thông minh", Sophia nói.

Elon Musk nổi tiếng vì những cảnh báo của ông về sự nguy hiểm của AI. Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX nói rằng cuộc chạy đua để trở thành nhà lãnh đạo AI có thể dẫn tới chiến tranh thế giới thứ III, và cảnh báo rằng con người có thể phải kết hợp với máy móc để ngăn chặn việc trở thành người thừa vì AI ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Doanh nhân này sau đó đã đáp trả trên Twitter rằng nếu bạn nhập dữ liệu phim "Bố già", một bộ phim bạo lực khét tiếng, vào hệ thống AI của Sophia, nó có thể sẽ trở nên nguy hiểm.