Ứng dụng gọi xe Gojek đang bắt đầu có lãi

Việt Hưng - 07:47, 18/11/2020

TheLEADERHiện Gojek vẫn là đơn vị dẫn đầu trên thị trường Indonesia, xử lý 100 triệu giao dịch cho khoảng 20 - 25 triệu người dùng hàng tháng. Startup này đang tìm cách mở rộng ra bên ngoài khu vực Đông Nam Á.

Thông qua TechinAsia, đại diện Gojek - ứng dụng gọi xe hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á cho biết, các mảng kinh doanh đang tạo ra biên lợi nhuận gộp dương, bất chấp những khó khăn từ Covid-19.

Kết quả nói trên đến từ việc Gojek đầu tư vào nhân sự, hạ tầng và tự động hóa. Qua đó, công ty cải thiện mức độ hiệu quả và chất lượng trên nhiều khía cạnh bao gồm các tính năng chào đón nhà bán hàng, tự động hóa chăm sóc khách hàng, thuật toán định giá và sắp xếp nguồn cung - nhu cầu.

Với gần 38 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tại khu vực, giá trị giao dịch hàng năm của Gojek đã tăng trưởng 10% để chạm mốc trên 12 tỉ USD so với cùng kì năm ngoái.

Ứng dụng gọi xe Gojek đang bắt đầu có lãi
Ứng dụng gọi xe Gojek đang bắt đầu có lãi

Tuy nhiên, mảng giao đồ ăn và ví điện tử hiện vẫn chưa có lãi, ông Andre Soelistyo, đồng CEO Gojek cho biết. Trước đó, cựu CEO công ty Nadiem Makarim khẳng định vào cuối năm 2018 công ty sẽ "tiệm cận" có lãi trong tất cả các mảng kinh doanh trừ vận tải.

Do đó, trong gian đoạn tới, Gojek sẽ tập trung vào phát triển hệ sinh thái nhà bán đồ ăn. Mảng này thực tế đang chứng kiến tăng trưởng tới 80%.

Theo đó, số lượng nhà bán đồ ăn đăng kí với Gojek đã chạm mốc 900.000, tăng 120% so với cùng kỳ. Mức tăng trưởng này chủ yếu đến từ quá trình số hóa các doanh nghiệp siêu nhỏ và doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh Covid-19 bùng phát.

Phía Gojek khẳng định, các nhà bán hàng tiếp tục là mục tiêu tăng trưởng của ứng dụng này trong tương lai. Chẳng hạn, mảng kinh doanh hàng tươi sống của Gojek đã mở rộng trong đại dịch và tăng trưởng giá trị giao dịch hàng năm lên tới 500%.

Hiện Gojek vẫn là đơn vị dẫn đầu trên thị trường Indonesia, Gojek đang xử lý 100 triệu giao dịch cho khoảng 20 - 25 triệu người dùng hàng tháng. Và Gojek đang tìm cách mở rộng ra bên ngoài khu vực Đông Nam Á.

Hồi tháng 6, Gojek gọi vốn từ Facebook, PayPal, Google, và Tencent để phát triển dịch vụ thanh toán và tài chính số. Tháng trước, PT Telekomunikasi Selular hé lộ thông tin đang cân nhắc đầu tư 150 triệu USD vào Gojek.