Unilever mua lại tập đoàn mỹ phẩm Hàn Quốc với giá 2,7 tỷ USD

Đinh Hương - 15:05, 25/09/2017

TheLEADERUnilever đã đồng ý mua lại tập đoàn mỹ phẩm Carver Korea của Hàn Quốc với giá 2,27 tỷ Euro (2,71 tỷ USD) từ Goldman Sachs, Bain Capital và người sáng lập, mở rộng hoạt động kinh doanh chăm sóc sắc đẹp và cá nhân.

Unilever mua lại tập đoàn mỹ phẩm Hàn Quốc với giá 2,7 tỷ USD
Unilever là một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới. Ảnh: unilever.com.vn

Unilever đã thông báo về thương vụ này vào hôm thứ Hai (25/9), nhận định Carver là doanh nghiệp chăm sóc da đang phát triển nhanh nhất ở Hàn Quốc thông qua doanh số triển vọng của dòng sản phẩm thương hiệu A.H.C.

Unilever cho biết các sản phẩm kinh doanh của hãng bao gồm kem mắt, cùng với tinh chất dưỡng da, nước cân bằng da, kem dưỡng ẩm, mặt nạ, và kem chống nắng.

Bain và Goldman Sachs đã cùng nhau mua lại 60% cổ phần của Carver với giá khoảng 500 triệu USD vào năm ngoái.

Các bên liên quan Carver Korea, Bain Capital và Goldman Sachs chưa đưa ra bình luận về thỏa thuận này.

Unilever là một công ty đa quốc gia của Anh và Hà Lan chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy, kem đánh răng, dầu gội, thực phẩm... Đối thủ cạnh tranh chủ yếu của Unilever là hãng Procter & Gamble, Nestlé, Kraft Foods, Mars Incorporated, Reckitt Benckiser và Henkel.

Unilever có hơn 400 nhãn hàng, trong số các sản phẩm nổi tiếng nhất có thể kể đến OMO, Surf, Lux, Dove, Knorr Comfort, Vaseline, Ponds, P/S, Signal, Close Up, AXE, Rexona, Vim, Cif (Jif), Sunsilk, Sunlight,...