VACD ký kết ghi nhớ hợp tác với thành phố Đài Nam

Vũ Minh - 02:18, 27/11/2017

TheLEADERBiên bản ghi nhớ hợp tác này chính là cơ sở quan trọng giữa hai bên để tạo ra các cơ hội mới trong tương lai.

VACD ký kết ghi nhớ hợp tác với thành phố Đài Nam
Thị trưởng Thành phố Đài Nam Lý Mạnh Ngạn và TS. Hàn Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội VACD ký kết ghi nhớ hợp tác.

Ngày 24/11, tại thành phố Đài Nam (Đài Loan, Trung Quốc), Chính quyền thành phố Đài Nam tổ chức thành công chương trình kết nối kinh doanh Vietnam - Taiwan Business Matching 2017.

Chương trình được tổ chức với sự phối hợp của Chính quyền thành phố Đài Nam, Văn phòng quan hệ quốc tế và tin tức thành phố Đài Nam; Liên minh Hữu nghị Đài Loan và Hội sư tử Nhân Đức. 

Chương trình thu hút sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp, Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) cùng 30 doanh nghiệp Việt Nam tham dự. 

Đại diện VACD cho biết, với mục tiêu tìm hiểu khảo sát thị trường và tìm kiếm cơ hội, đối tác hợp tác kinh tế với các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc), VACD cùng với lãnh đạo 30 doanh nghiệp đã có chương trình khảo sát và kết nối đầu tư Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc) từ ngày 20 - 25/11/2017 tại Đài Loan. 

Một trong những nội dung được các nhà đầu tư Đài Loan quan tâm là việc chỉ trong một thời gian ngắn, Việt Nam đã hoàn thành đàm phán ký kết hàng loạt FTA lớn với EU, Liên minh kinh tế Á - Âu,... Từ tác động của các hiệp định này, môi trường đầu tư Việt Nam sẽ được cải thiện theo hướng phù hợp với chuẩn mực quốc tế. 

Đồng thời, Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội tham gia các chuỗi giá trị toàn cầu, hàng hóa Việt có cơ hội xuất khẩu sang thị trường TPP, EU… Điều này không chỉ kích thích sản xuất và tiêu dùng trong nước mà còn mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư ngoại tham gia đầu tư vào Việt Nam. 

Phát biểu tại diễn đàn kết nối, TS. Hàn Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội VACD cho biết, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng, môi trường kinh doanh, hệ thống pháp luật liên tục được cải thiện theo hướng hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư. 

Cũng theo ông Tiến, Đài Loan là một trong những đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam trong nhiều năm qua, cơ hội hợp tác kinh doanh đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam với Đài Loan nói chung và Đài Nam nói riêng là rất lớn. Lũy kế đến tháng 10/2017, Đài Loan có 2.531 dự án còn hiệu lực tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký lên tới hơn 30,7 tỷ USD. Đài Loan cũng là đối tác thương mại lớn thứ 5, thị trường khách du lịch lớn thứ 6 của Việt Nam. 

Tổng thư ký văn phòng chính quyền thành phố Đài Nam Ngô Hân Thu cho biết, từ nền tảng nông nghiệp và cơ khí chế tạo, thành phố Đài Nam đang tập trung nâng cao khoa học kỹ thuật, ngày một xâm nhập sâu hơn vào việc đầu tư phát triển công nghệ cao, không khí xanh, chú trọng phát triển nguồn năng lượng xanh. 

"Hiện Đài Nam đang trở thành nơi nghiên cứu và phát triển công nghệ năng lượng xanh, xếp thứ 21 trên thế giới về phát triển công nghệ này. Chính quyền thành phố đang nỗ lực để nhanh chóng lọt top 7 thế giới về phát triển năng lượng xanh", ông Thu cho biết thêm. 

Cũng theo ông Thu, Đài Nam muốn thu hút mạnh đầu tư, do vậy, thành phố đã thành lập văn phòng chuyên môn nhằm hỗ trợ, giải đáp thắc mắc, khó khăn cho nhà đầu tư khi tìm hiểu cơ hội tại Đài Nam. Bên cạnh đó, thành phố cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ lớn cho nhà đầu tư liên quan đến thuế đất và các chi phí hỗ trợ khác...

Diễn đàn cũng tạo cơ hội kết nối cho các doanh nghiệp qua hỏi đáp và chương trình kết nối kinh doanh với các nhóm ngành: Cơ khí, công nghiệp, chế biến, chế tạo; Điện tử; Xây dựng cơ sở hạ tầng; Nông nghiệp; Dược phẩm...

Đặc biệt, tại diễn đàn, Thị trưởng Thành phố Đài Nam Lý Mạnh Ngạn đã đại diện cho Hiệp hội Xúc tiến đầu tư Công nghiệp và thương mại Đài Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội các nhà quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VACD). Biên bản ghi nhớ hợp tác này chính là cơ sở quan trọng giữa hai bên để tạo ra các cơ hội hợp tác mới trong tương lai. 

Một số hình ảnh TheLEADER ghi nhận từ chương trình kết nối kinh doanh tại Đài Loan: 

VACD ký kết ghi nhớ hợp tác với thành phố Đài Nam 1
VACD và các doanh nghiệp làm việc tại Văn phòng chính quyền thành phố Đài Nam
VACD ký kết ghi nhớ hợp tác với thành phố Đài Nam 2
Đoàn thăm và làm việc với Tập đoàn Hoàng Điền, công ty sản xuất thiết bị ô tô lớn nhất Đài Loan.
VACD ký kết ghi nhớ hợp tác với thành phố Đài Nam 3
VACD ký kết ghi nhớ hợp tác với thành phố Đài Nam 4
VACD ký kết ghi nhớ hợp tác với thành phố Đài Nam 5
Đại diện cho các tổ chức doanh nghiệp Đài Nam và VACD cam kết sẽ có những chia sẻ thông tin, hợp tác trong tương lai.