VACD trao đổi kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp với TNG

Dũng Phạm - 22:18, 01/12/2023

TheLEADERTNG đã ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ trong các khâu điều hành sản xuất và quản trị nhân sự, đảm bảo phát triển bền vững.

Ngày 1/12, lãnh đạo Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) và các hội viên đã tổ chức trao đổi kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp với Công ty CP Đầu tư và thương mại TNG – một trong những doanh nghiệp dệt may lớn nhất Việt Nam.

Cùng tham dự chuyến tham quan cụm nhà máy TNG tại thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên có đại diện các tổ chức thành viên thuộc VACD như Câu lạc bộ Nhân sự (VNHR), Câu lạc bộ Giám đốc tài chính (CFO), Câu lạc bộ Sales & Marketing (CSMO) cũng như đại diện Công ty CP Chứng khoán MB và lãnh đạo một số doanh nghiệp.

Đây cũng là dịp để các bên tham gia thúc đẩy quá trình hợp tác, tạo tiền đề kết nối với các doanh nghiệp để phát triển mở rộng VACD, đồng thời học hỏi, giao lưu, củng cố thêm các phương pháp, cách thức để điều hành, quản trị doanh nghiệp.

Đại diện các khối sản xuất, nhân sự, công nghệ cùng lãnh đạo TNG đã trực tiếp trao đổi về việc áp dụng khoa học công nghệ trong quản trị sản xuất và người lao động cũng như giải đáp những thắc mắc của các hội viên VACD liên quan đến quá trình sản xuất và kinh doanh.

VACD trao đổi kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp với TNG
Lãnh đạo TNG giới thiệu quy trình sản xuất với các lãnh đạo và hội viên VACD. Ảnh: Nguyễn Dung

Lãnh đạo VACD và các hội viên bày tỏ ấn tượng với quy mô, tốc độ phát triển cũng như công tác quản trị sản xuất, kinh doanh chuyên nghiệp, hiệu quả của TNG. 

Phó chủ tịch VACD Nguyễn Đức Thuận cho rằng có thể hợp tác hoàn thiện và đẩy mạnh thương mại hoá phần mềm quản trị sản xuất và điều hành doanh nghiệp cho ngành may mặc mà TNG đã phát triển.

Hiện nay, TNG sở hữu 15 nhà máy may, hai nhà máy phụ trợ với 314 dây chuyền sản xuất và sử dụng khoảng 18.000 lao động chuyên sản xuất các sản phẩm chính như may xuất khẩu, bông tấm, chần bông, thùng carton, túi PE, lều, găng tay, đồ bảo hộ cùng các dịch vụ thêu, giặt, in công nghiệp.

Để phục vụ nhu cầu sản xuất quy mô lớn, số lượng sản phẩm đa dạng, tiêu chuẩn khắt khe để cung ứng cho các đối tác “khó tính” như Decathlon, Adidas, Nike… ban lãnh đạo công ty đã chủ động tiếp cận từ sớm việc ứng dụng khoa học công nghệ trong điều hành và quản trị công ty.

TNG đã tự chủ và đi đầu trong việc đầu tư nghiên cứu, phát triển phần mềm về quản trị doanh nghiệp ngành may mặc. 

Phần mềm này không chỉ giúp nâng hiệu quả năng suất sản xuất và quản lý kinh doanh, tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực, thời gian mà còn là một “sản phẩm” kinh doanh đặc biệt với vị thế là một giải pháp công nghệ độc quyền được TNG bán cho các doanh nghiệp trong cùng ngành may mặc.

Bên cạnh đó, trong thời đại công nghệ 4.0, TNG thể hiện vai trò tiên phong trong xu thế tự động hóa, áp dụng thành công công nghệ kỹ thuật hiện đại vào ngành dệt may, chủ động đón đầu xu thế và mở cửa cơ hội trên hành trình hướng đến năng suất lao động hiệu quả, sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.

Nhờ việc ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ, TNG luôn đảm bảo những bước tiến bền vững trong các khâu điều hành sản xuất và quản trị nhân sự. 

Công ty cũng duy trì vị thế là doanh nghiệp nội Top 2 ngành dệt may Việt Nam và dẫn đầu tỉnh Thái Nguyên về kim ngạch xuất nhập khẩu với giá trị hơn 340 triệu USD năm 2022. Theo đó, các sản phẩm của công ty cũng đã có mặt ở hầu hết các thị trường lớn của thế giới như Mỹ, Canada, EU...

Trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng chậm, ngành dệt may trong và ngoài nước gặp nhiều khó khăn với sự thiếu hụt mạnh về đơn hàng và chi phí đầu vào tăng cao, TNG vẫn đứng vững và khẳng định vị thế là doanh nghiệp tăng trưởng bền vững, hiệu quả.

Theo đó, ban lãnh đạo công ty cho biết khả năng đạt mức doanh thu đề ra 6.900 tỷ đồng năm nay là hoàn toàn khả thi. Đáng chú ý, bất chấp tình hình ngành dệt may nói riêng và kinh tế thế giới nói chung vẫn đối mặt với nhiều khó khăn, công ty đã đảm bảo đủ đơn hàng sản xuất cho cả năm 2023 và 80% kế hoạch năm 2024.

Tiến sĩ Hàn Mạnh Tiến, Chủ tịch VACD cho biết, Hội sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tham quan học tập và trao đổi kinh nghiệm với các doanh nghiệp uy tín trong nhiều lĩnh vực và ở nhiều địa phương khác nhau để cùng nhau chia sẻ công tác quản trị doanh nghiệp và mở rộng cơ hội hợp tác. 

Cùng TheLEADER nhìn lại những hình ảnh của chuyến đi:

VACD trao đổi kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp với TNG 1
Lãnh đạo TNG giới thiệu sơ lược về cụm nhà máy tại thị xã Sông Công
VACD trao đổi kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp với TNG 2
Tổng giám đốc TNG trực tiếp dẫn đoàn tham quan các dây chuyền may mặc
VACD trao đổi kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp với TNG 3
Ngoài các dây chuyền may mặc, cụm công nghiệp này còn có các nhà máy phụ trợ ngành may
VACD trao đổi kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp với TNG 4
Lãnh đạo VACD nghe giới thiệu về chần bông
VACD trao đổi kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp với TNG 5
TNG cũng áp dụng công nghệ, máy móc tiên tiến để giảm sức lao động và tăng năng suất
VACD trao đổi kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp với TNG 6
Ban lãnh đạo TNG giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển công ty, đồng thời, chia sẻ việc áp dụng công nghệ số trong quản trị sản xuất, điều hành doanh nghiệp và công tác nhân sự
VACD trao đổi kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp với TNG 7
Lãnh đạo TNG chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn VACD