Văn Phú - Invest đầu tư lớn vào Thừa Thiên Huế

Giang Sơn - 10:59, 20/02/2019

TheLEADERDự án Lộc Bình có vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng tại Thừa Thiên Huế đánh dấu bước chân đầu tiên của Văn Phú – Invest trong lĩnh vực bất động sản du lịch.

Đang manh nha một làn sóng đầu tư mới vào lĩnh vực bất động sản du lịch tại Thừa Thiên Huế, với sự tham gia của những “con sếu đầu đàn” như Văn Phú – Invest, FLC, BRG và Sun Group.

Tại Hội nghị phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên tổ chức mới đây, Thừa Thiên Huế đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho bốn nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư ước tính 12.000 tỷ đồng.

Những dự án này được ví như bước đột phá của Thừa Thiên Huế trong phát triển du lịch sau khi cho phép dự án du lịch lớn nhất tại địa phương là Laguna Lăng Cô nâng vốn đầu tư từ 875 triệu USD lên 2 tỷ USD và bổ sung chức năng kinh doanh casino.

Trước đây, chính quyền Thừa Thiên Huế cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Bitexco, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh của một số khách sạn cao cấp tại Huế. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngoài Vingroup mới khai trương khách sạn Vinpearl, địa phương này hầu như không thu hút thêm được các nhà đầu tư mới trong lĩnh vực du lịch.

Đáng chú ý trong làn sóng đầu tư mới là sự xuất hiện của những gương mặt mới như BRG và Văn Phú – Invest tại dải đất miền Trung. Trong đó, Công ty CP Giải trí Tổng hợp Tam Giang – thành viên của Tập đoàn BRG có kế hoạch đầu tư hai dự án bất động sản du lịch tại huyện Phú Vang với tổng vốn đầu tư 4.168 tỷ đồng.

Ngoài Thừa Thiên Huế, BRG đã và đang “tấn công” mạnh vào miền Trung. Tại Đà Nẵng, BRG đã mua lại một sân golf 18 hố và đưa vào hoạt động khu nghỉ dưỡng Sheraton Grand Resort cách đây hơn một năm. BRG cũng tham gia quy hoạch và đầu tư nhiều khu du lịch kèm sân golf tại Quảng Nam.

Bên cạnh đó, Văn Phú – Invest cũng đang đặt kỳ vọng vào bất động sản du lịch miền Trung. Văn Phú – Invest đã và đang tập trung đầu tư lớn trong lĩnh vực nhà ở tại Hà Nội và TP. HCM, với những dự án đang triển khai mang thương hiệu Victoria, The Terra và The Grandeur. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty đã quyết định mở rộng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản du lịch và Thừa Thiên Huế là địa bàn đầu tiên được nhắm đến.

Mới đây, Văn Phú – Invest đã ký hợp tác chiến lược với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, thông qua đó hỗ trợ tỉnh trong việc lập quy hoạch vùng đầm phá Tam Giang – Cầu Hai, Thuận An, phân khu D của khu đô thị mới An Vân Dương.

Văn Phú - Invest đầu tư lớn vào Thừa Thiên Huế
Ông Phạm Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký kết hợp tác chiến lược với ông Tô Như Toàn - Chủ tịch HĐQT Văn Phú - Invest

Nguồn tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư cho phép Công ty TNHH Văn Phú Resort – Lộc Bình (thành viên của Văn Phú – Invest) phát triển dự án khu du lịch nghỉ dưỡng phát triển thể chất kết hợp vui chơi, thể thao Lộc Bình tại xã Vinh Hiền và xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc.

Dự án có tổng vốn đầu tư của dự án là 3.066 tỷ đồng với mục tiêu xây dựng dự án khu du lịch nghỉ dưỡng phát triển thể chất kết hợp dịch vụ vui chơi, thể thao đẳng cấp quốc tế, mang phong cách độc đáo, quyến rũ, đem đến những trải nghiệm khác biệt với phong cảnh thiên nhiên hấp dẫn, thân thiện với môi trường.

Dự án hướng tới phát triển du lịch bền vững gắn với văn hóa truyền thống địa phương, bảo vệ cảnh quan môi trường như phát triển khu khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, các khu vực cung cấp tiện nghi thể thao và chăm sóc sức khỏe đẳng cấp, khu vui chơi giải trí tổng hợp, trung tâm thương mại, các dịch vụ du lịch, dịch vụ phụ trợ khác.

Thiết kế sơ bộ bao gồm khoảng 853 phòng khách sạn, 653 căn biệt thự các loại, khoảng 1.200 các phòng nghỉ mini, đáp ứng tối đa khoảng 10.000 du khách/đêm. Dự kiến đến quý IV/2023 dự án sẽ đi vào vận hành.

Ngoài ra, Văn Phú - Invest sẽ nghiên cứu đầu tư các dự án trong lĩnh vực du lịch, bất động sản, hạ tầng đô thị trên địa bàn tỉnh.