Vàng rớt giá mạnh khi 62 tấn được bán trong 30 phút

An Nhiên - 06:41, 18/01/2018

TheLEADERDiễn biến giá vàng hôm qua khá phức tạp khi đầu phiên Mỹ, kim loại quý vẫn tiếp tục tăng nhẹ, một số nhà đầu tư vàng chốt lời sớm gần đây bắt đầu mua vào trở lại.

Giá vàng hôm nay 17/1: Yếu tố hỗ trợ xuất hiện kịp thời

Giá vàng Comex tháng 2 tăng 3,7 USD lên mức 1.340,8 USD/ounce.

Tuy nhiên, áp lực bán tăng mạnh hơn khi dần về cuối phiên Mỹ do đồng USD tìm thấy đà tăng mới và chứng khoán chứng kiến một ngày hoạt động tốt nhất trong hơn một tháng qua.

Giá vàng hôm nay 18/1: Chịu đả kích

Cụ thể, trong khoảng thời gian 30 phút, hơn 2 triệu ounce, tương đương 62,2 tấn vàng đã được bán, đẩy giá vàng Comex tháng 2 xuống mức thấp nhất trong ngày.

Chỉ số đồng USD đã tăng nhẹ từ mức thấp nhất trong 3 năm qua. Thêm vào đó, thị trường cổ phiếu tiếp tục đạt mức cao kỷ lục, chỉ số S&P 500 tăng mạnh 26 điểm lên 2.802 điểm, tăng gần 1% trong ngày.

Sự sụt giảm của vàng không phải là một điều bất ngờ đối với một số nhà phân tích, khi họ kỳ vọng sẽ chứng kiến sự điều chỉnh nhằm củng cố vị thế chắc chắn hơn của kim loại quý sau khi đạt mức cao nhất trong 4 tháng qua vào đầu tuần.

Phillip Streible, Chuyên gia thị trường cấp cao của RJO Futures, cho biết, triển vọng kỹ thuật của vàng vẫn tiếp tục tăng lên khi giá giữ mức hỗ trợ ngắn hạn 1.320 USD/ounce, một mức tâm lý quan trọng.

Cùng với đồng USD mạnh hơn, ông Streible nói thêm rằng Bitcoin cũng giảm dần mức hỗ trợ với vàng khi hiện nay, tuy bitcoin giảm mạnh so với mức cao kỷ lục từ một tháng trước, nhưng đồng tiền kỹ thuật số đã bật khỏi mức thấp nhất của nó và đẩy lên trên 10.000 USD.

Bitcoin đang giữ mức kháng cự quan trọng 50% vì vậy, theo ông Streible, một số nhà đầu tư có thể bán vàng của mình và mua vào bitcoin khi họ nhìn thấy ngưỡng hiện tại.

Lukman Otunuga, Nhà phân tích tại FXTM, cho biết, thị trường vàng đang có dấu hiệu kiệt sức sớm nhưng xu hướng tăng trong ngắn hạn vẫn giữ nguyên nếu thị trường có thể giữ ngưỡng hỗ trợ 1.325 USD/ounce.

Giá vàng trong nước, SJC điều chỉnh lên xuống vào hôm qua với biên độ hẹp và quay lại giá chiều thứ Ba khi niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cuối chiều qua ở mức giá 36,67 - 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,67 - 36,89 triệu đồng/lượng.