Việt Nam thuộc Top 10 quốc gia được du khách yêu thích nhất thế giới

Nhật Hạ - 08:55, 10/10/2020

TheLEADERViệt Nam đứng thứ 9 trong Top 20 quốc gia được yêu thích nhất thế giới do tạp chí du lịch danh tiếng Condé Nast Traveler (CN Traveler Mỹ) tổng hợp từ năm cuộc khảo sát hơn 715.000 độc giả từ khắp nơi trên thế giới.

Theo bảng xếp hạng 20 quốc gia được yêu thích nhất thế giới dựa trên bình chọn của độc giả CN Traveler, Việt Nam được vinh danh ở vị trí thứ 9. 

Ngoài Việt Nam, Đông Nam Á có thêm 3 đại điện nữa góp mặt trong Top 20 là Indonesia đứng thứ sáu trong danh sách này, Thái Lan hạng 7 và Malaysia xếp thứ 15.

Đây là cuộc bình chọn lần thứ 33 được tạp chí CN Traveler tổ chức với sự tham gia bình chọn của hơn 715.000 độc giả từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài giải thưởng trên, năm nay, tạp chí này còn đưa ra các mục bình chọn khác gồm thành phố tốt nhất, khu nghỉ dưỡng tốt nhất và đảo nghỉ dưỡng tốt nhất.

Trong đó, CN Traveler xướng tên năm khu nghỉ dưỡng của Việt Nam vào “Top 30 Khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á” (Top 30 Resorts in Asia), dẫn đầu là The Anam và tiếp theo là Banyan Tree Lăng Cô.

Khu nghỉ dưỡng The Anam, với quy mô 77 biệt thự và 136 phòng mang phong cách Đông Dương tọa lạc trên Bãi Dài của bán đảo Cam Ranh đã giành được 99,41 điểm, số điểm gần như tuyệt đối trong thang điểm 100, vinh dự được xếp thứ 4 trong Top 30.

Việt Nam là một trong 20 quốc gia được yêu thích nhất thế giới
Khu nghỉ dưỡng The Anam

Banyan Tree Lăng Cô, khu nghỉ dưỡng sở hữu toàn bộ biệt thự biển đẳng cấp đã từng đạt nhiều giải thưởng trước đây được xếp vị trí thứ 9 với 99,28 điểm. 

Việt Nam là một trong 20 quốc gia được yêu thích nhất thế giới 1
Banyan Tree Lăng Cô

Trong khi đó, Angsana Lăng Cô, khu nghỉ dưỡng sở hữu bãi biển dài tuyệt đẹp với 229 phòng suite thượng hạng được xếp thứ 30 với 97,9 điểm.

Việt Nam là một trong 20 quốc gia được yêu thích nhất thế giới 2
Angsana Lăng Cô

“Được bình chọn là khu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam và là một trong những khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á trong giải thưởng du lịch uy tín nhất thế giới là một niềm vinh dự lớn đối với The Anam. Chúng tôi rất vui mừng khi khu nghỉ dưỡng của chúng tôi được độc giả của tạp chí Condé Nast Traveler công nhận trên toàn thế giới”, ông Phạm Văn Hiến, nhà sáng lập The Anam chia sẻ.

“Việc Banyan Tree Lăng Cô và Angsana Lăng Cô được độc giả của tạp chí du lịch danh tiếng Condé Nast Traveler bình chọn vào Top 30 khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á là điều vô cùng thú vị và là minh chứng cho những nỗ lực của chúng tôi trong việc luôn luôn đặt trải nghiệm của khách lên hàng đầu,” ông Adam Calver, Giám đốc Golf và Tiếp thị điểm đến của Laguna Lăng Cô chia sẻ.

Kể từ khi khai trương vào tháng 4 năm 2017, The Anam đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín. Trong đó phải kể đến giải Luxe List của tạp chí DestinAsian (Singapore) và giải Hot List của tạp chí Condé Nast Traveller India (Ấn Độ) trong năm đầu tiên đi vào vận hành, và “Khu nghỉ dưỡng sang trọng ở nước ngoài tốt nhất" (Best Overseas Luxury Resort”) trong Giải thưởng Gold List 2019 của tạp chí Luxury Travel Magazine (Úc).

Banyan Tree Lăng Cô và Angsana Lăng Cô là hai khu nghỉ dưỡng thuộc Laguna Lăng Cô, một trong những khu tích hợp lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh các khu nghỉ dưỡng, Laguna Lăng Cô còn có sân golf được thiết kế bởi huyền thoại Sir Nick Faldo - Laguna Golf Lăng Cô, được đánh giá là một trong những trải nghiệm golf tốt nhất của Việt Nam.

Ngoài The Anam, Banyan Tree Lăng Cô và Angsana Lăng Cô, hai khu nghỉ dưỡng khác của Việt Nam lọt vào danh sách “Top 30 Khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á” năm nay là JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay Resort & Spa (98,05 điểm, xếp thứ 24) và Salinda Resort Phú Quốc Island (97,91 điểm, xếp thứ 29).

Bên cạnh đó, CN Traveler còn vinh danh 4 khách sạn của Việt Nam vào Top 20 khách sạn hàng đầu châu Á (Top 20 Hotels in Asia), trong đó Azerai La Residence Huế dẫn đầu với 98,43 điểm (xếp thứ 9).

Jesse Ashlock, biên tập viên của tạp chí Condé Nast Traveler phiên bản Mỹ nhận xét, “Kết quả của cuộc bình chọn năm nay, vốn được tiến hành từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch Covid-19, là một phép thử cho niềm đam mê du lịch. Những người chiến thắng xứng đáng đại diện cho những gì tốt nhất của tốt nhất, và là nguồn cảm hứng vô tận cho tất cả mọi người đang mong chờ đến lúc chúng ta có thể tự do đi du lịch trở lại”.