Vietjet ký các hợp đồng trị giá 4,7 tỷ USD tại Mỹ

Minh An - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERTrong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Hoa Kỳ tuần này, Vietjet là một trong số những doanh nghiệp Việt Nam ký những hợp đồng giá trị lớn nhất.

Vietjet ký các hợp đồng trị giá 4,7 tỷ USD tại Mỹ

Hãng hàng không Vietjet (Vietjet) và công ty CFM International- một liên doanh giữa GE và Safran đã ký hợp đồng cung cấp 215 động cơ máy bay kèm theo dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng. Hợp đồng này trị giá 3,58 tỷ đô la Mỹ và được thực hiện trong vòng 12 năm.

Ngoài ra, Công ty GECAS của tập đoàn GE sẽ cung cấp tài chính thuê mua tàu bay trị giá 1 tỷ đô la Mỹ cho 10 máy bay mà VietJet đặt hàng từ các nhà sản xuất.

Vietjet cũng đã ký kết với tập đoàn Honeywell Aviation hợp đồng cung cấp và bảo dưỡng kỹ thuật động cơ phụ (APU) cho 98 tàu bay trị giá 180 triệu USD.

Tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho hay dòng động cơ này giúp tiết kiệm tới 15% lượng nhiên liệu tiêu hao, kèm theo các dịch vụ toàn diện về bảo dưỡng, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo.

Sự hợp tác với nhà sản xuất của Mỹ giúp đội máy bay VietJet sẽ có những bước đột phá về công nghệ thế hệ mới, nâng chất lượng chuyến bay và tăng độ tin cậy khai thác, đồng thời giảm các chi phí vận hành.

Hãng hàng không tư nhân Vietjet khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên từ năm 2011. Đến nay đã nhanh chóng vượt qua Vietnam Airlines trở thành nhà vận chuyển hàng không nội địa lớn nhất nước. Năm ngoái hãng này đã phục vụ 35 triệu lượt khác hàng. Đội bay hiện tại gồm 45 chiếc A320 và A321 với hơn 300 chuyến bay mỗi ngày với các đường bay phủ khắp cả nước và một số quốc gia lân cận.