Vietnam Airlines tạm dừng tất cả đường bay đến Hàn Quốc từ 5/3

Phương Anh - 07:56, 03/03/2020

TheLEADERSau Bamboo Airways, Vietnam Airlines là hãng hàng không nội địa thứ hai thông báo tạm dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc vì Covid-19.

Trong thông báo phát đi tối ngày 2/3, Vietnam Airlines cho biết sẽ tạm dừng khai thác tất cả đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 5/3 tới trước diễn biến phức tạp của bệnh đường hô hấp cấp Covid-19 tại Hàn Quốc.

Các chuyến bay của hãng trong hai ngày 3 và 4/3 từ Seoul (sân bay Incheon), Busan (sân bay Gimhae) về Hà Nội, TP. HCM sẽ hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Cần Thơ, Phù Cát (Quy Nhơn) theo yêu cầu của nhà chức trách.

Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người lao động, toàn bộ phi hành đoàn trên các chuyến bay này sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế. Hãng cũng tiến hành khử trùng tất cả tàu bay từ Hàn Quốc trở về nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh.

Hãng sẽ thông báo về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay tới Hàn Quốc ngay khi dịch Covid-19 diễn biến khả quan hơn.

Vietnam Airlines là hãng hàng không Việt Nam thứ hai tạm dừng khai thác đường bay Việt Nam – Hàn Quốc do sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện có bốn hãng hàng không của Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet và Jetstar Pacific đang khai thác 14 đường bay từ Nha Trang, Đà Lạt, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM đi đến Busan, Incheon, Jeolla-Nam, Gangwon, Cheongwon-gu và Daegu của Hàn Quốc với tổng tần suất 182 chuyến/tuần/chiều.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh virus Corona ngày 28/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cho biết để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan vào Việt Nam, bảo vệ sức khoẻ người dân, giảm thiểu tác động tiêu cực đến kinh tế, xã hội, Chính phủ đã quyết định tạm ngừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc.

Từ 0h ngày 29/2, công dân Hàn Quốc vào Việt Nam phải có thị thực phù hợp do Việt Nam cấp. Tất cả những người bay từ Hàn Quốc hoặc từ nơi khác nhưng đã ở Hàn Quốc trong vòng 14 ngày qua, về Việt Nam đều bị cách ly y tế.

Công dân Hàn Quốc vào Việt Nam làm việc phải có đại diện doanh nghiệp, tổ chức xác nhận thông tin, ràng buộc trách nhiệm.

Đại diện Bộ Giao thông vận tải tại cuộc họp cũng cho biết, số lượng các chuyến bay qua lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc giảm mạnh 60 - 70% do ít khách, nhiều hãng hàng không trong nước đang cân nhắc việc tạm dừng bay cho đến khi có tình hình mới.

Các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng bị tạm dừng kể từ đầu tháng 2.