Vietnam Arlines mở lại một số đường bay quốc tế từ giữa tháng 7

Nhật Hạ - 14:46, 12/07/2021

TheLEADERVietnam Arlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế từ tháng 7/2021, đồng thời kết hợp vận chuyển hàng hóa trên các chuyến bay này để tối ưu nguồn lực và tăng doanh thu.

Vietnam Airlines hôm nay cho biết từ tháng 7 – 10/2021, hãng sẽ mở lại các đường bay quốc tế hai chiều đến một số điểm tại châu Á, châu Âu và Úc nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách, đặc biệt là người lao động, du học sinh mong muốn tiếp tục làm việc, học tập tại nước ngoài và các chuyên gia đến làm việc tại Việt Nam.

Cụ thể, hai đường bay đến Úc được nối lại gồm giữa TP.HCM và Sydney từ 15/7 đến 30/10 với tần suất 2 chuyến mỗi tuần và đến Melbourne từ 20/7 đến 30/10 với tần suất một chuyến mỗi tuần.

Theo kế hoạch, chuyến bay từ TP.HCM đến Sydney là thứ 5, Chủ nhật hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ 3, thứ 7 hàng tuần; từ TP.HCM đến Melbourne là thứ 3 hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ 5 hàng tuần.

Đối với mạng bay đến châu Âu, Vietnam Airlines mở lại đường bay giữa Hà Nội và Frankfurt (Đức), London (Anh).

Các chuyến bay từ Hà Nội đến Frankfurt có lịch bay dự kiến vào ngày 25/7, 28/7 và 21/8; từ Hà Nội đến London vào ngày 13/8 và 02/9. Các chuyến bay chiều ngược lại từ Frankfurt đến Hà Nội dự kiến khởi hành vào ngày 26/7, 29/7 và 22/8; từ London đến Hà Nội vào ngày 14/8 và 03/9.

Tại châu Á, từ ngày 17/7 – 30/10, hãng khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Tokyo vào thứ tư, thứ bảy hàng tuần. Từ ngày 1/8 đến 30/10, hãng mở thêm đường bay giữa TP.HCM và Bangkok vào thứ tư hàng tuần; đường bay từ Tokyo đến TP.HCM vào thứ năm hàng tuần.

Vietnam Arlines mở lại một số đường bay quốc tế từ giữa tháng 7
Tàu bay của Vietnam Airlines trong một chuyến bay quốc tế

Đến nay, trong bối cảnh nhiều quốc gia đã thực hiện tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 trên diện rộng và đang từng bước thử nghiệm các chính sách mở cửa, Vietnam Airlines cho biết sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế và sẵn sàng khai thác hai chiều các đường bay. Hãng đồng thời kết hợp tối đa việc vận chuyển hàng hóa trên các chuyến bay chở khách quốc tế để tối ưu nguồn lực và tăng doanh thu trước tình hình khó khăn do Covid-19.

Trước đó, từ tháng 4 đến tháng 6, Vietnam Airlines cũng đã khai thác một số đường bay một chiều từ Việt Nam đi Seoul, Tokyo và Sydney để đưa người Việt ra nước ngoài song không có lịch cố định.

Hãng khuyến nghị hành khách mua vé qua đại lý chính thức của Vietnam Airlines, tránh mua phải vé giả, bị nâng giá. Hành khách cần tham khảo quy định về kiểm dịch được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán các nước để đảm bảo giấy tờ, thủ tục cần thiết. Riêng chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam, đại lý bán vé có thể hỗ trợ hành khách tổng hợp và gửi hồ sơ làm thủ tục nhập cảnh đến nhà chức trách để phê duyệt.

Vietnam Airlines sẽ áp dụng biện pháp phòng, chống dịch cấp 2 đối với chuyến bay khởi hành từ Việt Nam và cấp 4 - mức cao nhất trong hệ thống an toàn của hãng - đối với chuyến bay từ nước ngoài về.

Việc triển khai chặt chẽ công tác phòng, chống dịch đã giúp Vietnam Airlines trở thành hãng bay đầu tiên tại Việt Nam và thứ 9 trên thế giới chinh phục chứng chỉ 5 sao cao nhất về an toàn Covid-19 của tổ chức xếp hạng hàng không uy tín Skytrax. 

Hãng đồng thời đã hoàn thành tiêm chủng cho gần 100% cán bộ, nhân viên trực tiếp phục vụ hành khách và hàng hóa.

Nửa cuối năm 2021 người dân được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tăng mạnh tại Việt Nam và thế giới, đặc biệt tại các thị trường trọng điểm của hàng không Việt Nam như Đông Bắc Á, châu Âu. Cục Hàng không Việt Nam đánh giá đây là cơ sở từng bước mở lại các đường bay quốc tế vào cuối quý III và đầu quý IV.