Viettel đầu tư cung cấp dịch vụ 4G tại Myanmar

Lê Đạo - 18:12, 05/09/2017

TheLEADERMyTel - nhà khai thác mạng được cấp phép thứ tư tại Myanmar sẽ mở rộng mạng lưới 4G cho 90% dân số của nước này khi ra mắt trong quý I năm 2018.

Viettel đầu tư cung cấp dịch vụ 4G tại Myanmar
Nguồn: Retail News Asia

Vào tháng 1 năm nay, MyTel đã được trao giấy phép hoạt động viễn thông tại Myanmar. Đây là liên doanh giữa Tập đoàn Viettel của Việt Nam và Công ty Truyền thông Myanmar (MNTC). 

Viettel hiện đang đầu tư 49% tổng số vốn tại liên doanh này. Dự kiến mức đầu tư cho MyTel là gần 1,5 tỷ USD với 7.200 trạm cơ sở.

Hiện nay, MyTel chưa có cơ sở hạ tầng của riêng mình mà phải dùng chung hạ tầng với MecTel. Đây là nhà khai thác viễn thông nhỏ hơn được Myanmar hỗ trợ và đã bắt đầu cung cấp dịch vụ từ năm 2013. 

Tại thị trường Myanmar, MyTel sẽ phải cạnh tranh với MPT - dẫn đầu thị trường với thị phần 44%, Telenor Myanmar với 37% và Ooredoo Myanmar với 19%.

Tổng giám đốc Viettel Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, MyTel sẽ cung cấp phí chuyển vùng tương đương với các mức phí nội địa giữa Myanmar và Campuchia, Lào và Việt Nam. MyTel là đại diện thứ 9 của Viettel tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, MyTel cũng đã ký một thỏa thuận với Bộ Giáo dục Myanmar để cam kết trách nhiệm xã hội của Công ty tại nước này. Theo thỏa thuận, MyTel sẽ tài trợ cho hơn 1.350 trường học có kết nối internet cũng như cung cấp máy tính và phần mềm quản lý giáo dục.