VinFast trình làng ô tô cỡ nhỏ Fadil và 2 ‘Ngôi sao mới’ tại Việt Nam

Hà Linh - 09:28, 18/11/2018

TheLEADERNhà sản xuất ô tô trong nước đồng loạt ra mắt và mở bán ba dòng sản phẩm ô tô và xe máy điện tại Hà Nội và TP. HCM.

VinFast trình làng ô tô cỡ nhỏ Fadil và 2 ‘Ngôi sao mới’ tại Việt Nam
Mẫu xe SUV Lux SA 2.0 sẽ chính thức ra mắt công chúng Việt Nam vào ngày 20/11

Tại lễ ra mắt giữa tuần tới, VinFast cũng sẽ chính thức trình làng tới người tiêu dùng trong nước hai “Ngôi sao mới” trong ngành ô tô thế giới - giải thưởng danh giá VinFast được trao tại Paris Motor Show (Pháp) - mẫu xe sedan Lux A 2.0 và và xe SUV Lux SA 2.0.

Đại diện VinFast cho biết mẫu xe ô tô cỡ nhỏ lần đầu tiên ra mắt công chúng Fadil được phát triển từ xe Karl Rocks của Opel - một trong những thương hiệu ô tô lâu đời của Đức, theo hợp đồng nhượng quyền công nghệ từ GM.

Mặc dù Opel Karl sử dụng chung nền tảng và cấu trúc xe nhỏ toàn cầu của GM với Chevrolet Spark thế hệ hoàn toàn mới nhưng dòng xe Opel Karl được sản xuất theo chuẩn công nghệ Đức và châu Âu. Opel Kark có khá nhiều nét khác biệt về cả thiết kế ngoại thất và nội thất so với Chevrolet Spark thế hệ mới.

VinFast ra mắt ô tô cỡ nhỏ Fadil và 2 ‘Ngôi sao mới’ với người Việt
Mẫu xem Karl Rocks của Opel

Ngoài ra, VinFast cũng sẽ giới thiệu sáu chiếc xe với sáu màu của xe máy điện thông minh Klara, sản phẩm đã gây ấn tượng với màn ngâm xe trong nước 30 phút ngày 3/11 vừa qua.

Tại lễ ra mắt, VinFast cũng chính thức mở bán xe máy và nhận đặt hàng sớm cho ô tô với biểu giá hấp dẫn.

Theo biểu giá VinFast công bố mới đây, lô xe máy điện đầu tiên sẽ được bán với giá từ 21 - 34 triệu đồng, giảm gần 40% so với giá thực tế.

VinFast ra mắt ô tô cỡ nhỏ Fadil và 2 ‘Ngôi sao mới’ với người Việt 1
Xe máy điện Klara

Đại diện VinFast khẳng định sản phẩm Lux, Fadil và Klara đều được nhà sản xuất thiết kế phù hợp tối đa với thể trạng người Việt cũng như khí hậu và thực tế giao thông Việt Nam, kèm theo hệ sinh thái hàng chục nghìn điểm đang được xây dựng để sẵn sàng phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

Ô tô và xe máy điện VinFast được sản xuất tại tổ hợp đặt tại đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng, với tổng vốn đầu tư lên tới 70.377 tỷ đồng.

Tại Hà Nội, khu trưng bày xe VinFast tại Công viên Thống Nhất sẽ mở cửa cho đông đảo công chúng đến tham quan, mua sắm từ 17h – 21h ngày 20/11 và từ 9h – 21h ngày 21/11. Tại TP. HCM, lễ ra mắt, mở bán và nhận đặt xe VinFast sẽ diễn ra từ 16h – 22h ngày 25/11 và 9h - 22h ngày 26/11/2018 tại khu đô thị Vinhomes Central Park.