VSV - Nghệ An Ventures khởi động chương trình đầu tư cho khởi nghiệp

Tùng Anh - 13:06, 08/04/2021

TheLEADERVới chương trình đầu tư đợt 1 năm 2021 với quy mô lên tới 300.000 USD, VSV - Nghệ An Ventures quyết tâm trở thành đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp hàng đầu miền Trung.

VSV - Nghệ An Ventures khởi động chương trình đầu tư cho khởi nghiệp
VSV - Nghệ An Ventures khởi động chương trình đầu tư 300 nghìn USD

Quỹ đầu tư VSV - Nghệ An Ventures vừa chính thức công bố khởi động chương trình đầu tư đợt thứ nhất năm 2021 với quy mô lên tới 300.000 USD cho các startup người Nghệ An có ý tưởng đột phá, mô hình kinh doanh có tiềm năng tăng trưởng nhanh trong mọi lĩnh vực.

VSV – Nghệ An Ventures là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm thuần Việt hiếm hoi trên thị trường đặt trọng tâm vào việc tìm kiếm cơ hội đầu tư ở giai đoạn “pre-seed” và “seed” – giai đoạn then chốt và rủi ro nhất trong vòng đời của các startup. 

Quỹ hướng tới việc hỗ trợ các nhóm startup có đội ngũ sáng lập, sản phẩm tiềm năng và có khả năng tăng trưởng cao nhưng thiếu nguồn vốn, kinh nghiệm và định hướng chiến lược để tăng trưởng đột phá. 

Các startup được lựa chọn không chỉnhận được khoản đầu tư vốn mồi lên tới 40.000 USD mà còn có cơ hội được tham gia chương trình huấn luyện chuyên sâu kéo dài bốn tháng. 

Xuyên suốt chương trình, startup sẽ được đào tạo và cố vấn trực tiếp bởi các chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp, tham gia mạng lưới trên 80 startup và kết nối tới hơn 100 nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm cùng nhiều hỗ trợ từ các đối tác của VSV Foundation.

Ông Trần Quốc Thành, Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Nghệ An chia sẻ, Nghệ An giữ vị trí chiến lược quan trọng, hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp song hành với Hà Nội, TP.HCM,.... 

Tuy nhiên, ông Thành nhìn nhận, hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh này còn tương đối rời rạc. Ông cho rằng, quỹ VSV - Nghệ An Ventures sẽ đánh dấu một bước tiến mới và tạo sức bật cho thị trường vốn đầu tư khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

"Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, chúng tôi đã cảm nhận được mong muốn kết nối cộng đồng doanh nhân người Nghệ nhằm tạo ra các tác động tích cực cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam của anh Hồ Huy và các anh chị khác trong ban sáng lập quỹ. Chúng tôi thật sự hứng khởi khi được hợp tác với những con người như vậy, giúp họ kiến tạo nên một bệ phóng tốt nhất cho thế hệ doanh nhân trẻ của Việt Nam”, bà Thạch Lê Anh, Chủ tịch VSV Foundation cho biết.

Đồng thời, quỹ này kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội để những người con xứ Nghệ thành đạt khắp nơi trên thế giới có thể cùng chung tay xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. 

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, một trong 18 nhà đầu tư, doanh nhân sáng lập của Quỹ VSV –Nghệ An Ventures nhấn mạnh, Nghệ An từ xưa tới nay luôn là vùng đất địa linh nhân kiệt, là quê hương của nhiều thế hệ doanh nhân thành công có đóng góp lớn cho đất nước. 

"Những người con xứ Nghệ như chúng tôi dù ở nơi đâu đều không chỉ biết làm giàu, mà quan trọng hơn cả là những người có tâm, luôn đau đáu muốn được cống hiến cho cuộc đời và quê hương", ông Huy nói. 

Khởi đầu với VSV - Nghe An Ventures đợt một, Quỹ mong muốn có thể quy tụ được những tài năng công nghệ xuất sắc người Nghệ cùng tham gia để góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng vượt bậc cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh và quốc gia. 

Chương trình VSV - Nghe An Ventures được thiết kế dành riêng cho các startup tiềm năng người Nghệ, sẽ mở cổng đăng ký nhận hồ sơ gọi vốn của startup cho đến hết ngày 16/5/2021.

Để tham gia chương trình, startup cần thỏa mãn ít nhất một trong các tiêu chí:

Có ít nhất 1 thành viên trong đội ngũ sáng lập đến từ Nghệ An;

Có kế hoạch triển khai hoạt động kinh doanh tại Nghệ An;

Có kế hoạch đăng ký kinh doanh tại Nghệ An.