Analytic
Hotline: 08887 08817

Trungnam Group và sân chơi năng lượng

Nắm bắt cơ hội, kiên định vượt qua những khó khăn từ chính sách, Trungnam Group đã trở thành nhà đầu tư năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam và cũng là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên đầu tư thành công vào truyền tải điện. Đằng sau những thành công đó là phương châm “Đầu tư bền vững – Xây dựng tương lai” luôn được bám sát trong quá trình vận hành hệ sinh thái Trungnam Group.

Quản lý nhà nước về quy hoạch điện 'còn nhiều vấn đề'

Nhiều ý kiến cho rằng, những bất cập trong Quy hoạch điện VII có nguyên nhân chính từ công tác quản lý nhà nước về quy hoạch còn nhiều vấn đề.

4 điều kiện tiên quyết cho tăng trưởng trái phiếu xanh

Mặc dù Việt Nam đã đáp ứng được một số điều kiện, các ngân hàng vẫn chưa thể tạo ra được năng lực phù hợp để tham gia vào thị trường trái phiếu xanh, theo McKinsey.

Thủ tướng đề nghị Mỹ hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam

Thủ tướng mong muốn Mỹ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong quá trình đàm phán thiết lập Quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng, hỗ trợ Việt Nam về công nghệ và tài chính, bên cạnh phát triển nguồn nhân lực, hoàn thiện thể chế và chia sẻ kinh nghiệm.

Đi tìm nguồn vốn cho năng lượng tái tạo Việt Nam

Theo nhận định của chuyên gia HSBC Việt Nam, các nhà phát triển năng lượng châu Á sẽ đóng vai trò xúc tác mạnh nhất tại thị trường Việt Nam, cả về chuyên môn kỹ thuật, lẫn các nguồn tài chính cần thiết.

Nhiều vi phạm đất đai tại Đắk Lắk

Chưa kịp thời điều chỉnh bảng giá đất làm giảm nguồn thu ngân sách, lấn chiếm xây dựng trái phép không được xử lý dứt điểm, quyết định chủ trương đầu tư không qua đấu thầu hoặc đấu giá… là những vấn đề nổi cộm trong quản lý, sử dụng đất tại tỉnh Đắk Lắk thời gian qua.

Lối thoát cho loạt dự án điện mặt trời

Bộ Công thương vừa đề xuất Thủ tướng về nguyên tắc cho phép tiếp tục triển khai các dự án điện mặt trời đã được chấp thuận nhà đầu tư đến năm 2030 để tránh rủi ro pháp lý và lãng phí tài sản xã hội.

'Tảng băng chìm' của Vietracimex

“Tảng băng chìm” của Tổng công ty cổ phần Thương mại xây dựng (Vietracimex) chính là thế mạnh về nguồn lực tài chính, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại,... Những thành công từ dự án bất động sản, điện, xây dựng hạ tầng đã giúp Vietracimex trở thành một trong những doanh nghiệp phát triển đa ngành hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Xây dựng Ninh Thuận thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành kế hoạch về xây dựng Ninh Thuận thành Trung tâm năng lượng, năng lượng tái tạo của cả nước đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Đã có khung giá phát điện tái tạo chuyển tiếp

Bộ Công thương vừa ban hành khung giá phát điện nhà máy điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp.