Analytic
Hotline: 08887 08817

Đầu tư năng lượng tái tạo gặp nhiều rào cản

Chính phủ và ngành điện Việt Nam đang đau đầu trong việc tìm giải pháp tháo gỡ những thách thức cản trở phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam để thu hút các nhà đầu tư hơn nữa.

Khánh thành cụm nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam

Cụm công trình Nhà máy điện mặt trời Srêpốk 1 và Quang Minh vừa khai trương sáng ngày 9/3/2019 có công suất 100MWP, tổng vốn đầu tư 2.282 tỷ đồng.

EVN đề xuất khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái

Sau 2 năm triển khai mô hình điện mặt trời áp mái chỉ có 1.800 hộ dân tham gia với công suất lắp đặt 30 MW. Theo nhận định của các chuyên gia công suất này quá nhỏ so với tiềm năng của thị trường điện mặt trời áp mái tại Việt Nam.

Thủ tướng thay đổi cách tính giá điện mặt trời áp mái

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam.

Cảnh báo về cuộc chạy đua xây nhà máy điện mặt trời

Theo ông Trần Viết Ngãi, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đang đua nhau đầu tư dự án điện mặt trời nhưng thiếu hiểu biết về công nghệ, kỹ thuật.

BCG Băng Dương ký hợp đồng bán điện mặt trời cho EPTC

Nguồn năng lượng điện mặt trời mà BCG Băng Dương muốn bán cho EPTC là từ dự án điện mặt trời với công suất 40MW tại xã Thạnh Hóa - tỉnh Long An.

Licogi 16 hợp tác xây cao tốc 200 triệu USD tại Indonesia

Licogi 16 và Công ty Nikko Indonesia sẽ phối hợp triển khai công trình hạ tầng quan trọng tại Indonesia. Đây là dự án xây dựng hạ tầng đầu tiên của doanh nghiệp Việt Nam thực hiện tại quốc gia này.

HDBank dành 7.000 tỷ đồng cho vay các dự án điện mặt trời

Cơn sốt điện mặt trời ở Việt Nam đang kéo theo cuộc chạy đua cung cấp tín dụng cho các dự án này giữa các ngân hàng.

Khánh thành nhà máy điện mặt trời 35MW đầu tiên tại Việt Nam

Nhà máy Điện mặt trời TTC Phòng Điền, Thừa Thiên Huế đã được đưa vào hoạt động sau 9 tháng xây dựng với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Năng lượng mặt trời và dấu ấn tiên phong

Phát triển năng lượng sạch không chỉ là theo xu hướng chung của thế giới mà còn là giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề thiếu năng lượng của Việt Nam, Tập đoàn Thành Thành Công chính là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực này