Analytic
Hotline: 08887 08817

T&T Group cùng Total đầu tư 3 tỷ USD phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

T&T Group và Total sẽ cùng nhau xác định các dự án mới, xem xét tính khả thi về kỹ thuật, tài chính và quy định của các dự án mới với mục đích cùng đầu tư các dự án khả thi và hợp tác phát triển ít nhất 2.000MW, với tổng mức đầu tư dự kiến 3 tỷ USD.

HSBC cấp tín dụng xanh đầu tiên cho điện gió Việt Nam

Đây là khoản tài chính bền vững đầu tiên mà HSBC cấp cho một doanh nghiệp điện gió trong nước, và là khoản tín dụng xanh thứ ba cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Gỡ nút thắt phát triển điện mặt trời mái nhà

Theo nhiều chuyên gia, các cơ quan quản lý nhà nước cần sớm có giải pháp tháo gỡ những bất cập trong phát triển điện mặt trời mái nhà, nhằm giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Phát hiện vi phạm tại Bộ Công thương và EVN

Ban cán sự đảng Bộ Công thương và Bộ trưởng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2016 - 2021; Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Chủ tịch EVN được yêu cầu "kiểm điểm nghiêm túc", rút kinh nghiệm.

T&T Group và đối tác Mỹ ký các hợp đồng hợp tác trị giá 3 tỷ USD

Hợp đồng hợp tác lớn nhất là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam giữa T&T Group và Tập đoàn UPC Renewables với tổng mức đầu tư 2,5 tỷ USD.

Bất chấp Covid-19, nhiều doanh nghiệp Nhật muốn vào Việt Nam

Sự quan tâm của các nhà đầu tư Nhật Bản cho thấy niềm tin của doanh nghiệp Nhật vào Việt Nam, và sức hút nội tại của thị trường này.

Hàng loạt doanh nghiệp điện mặt trời ở Gia Lai trước nguy cơ phá sản

Trước áp lực phải cắt giảm công suất phát điện, không có nguồn tiền trả nợ vay tín dụng, nhiều nhà đầu tư điện mặt trời mái nhà đã đệ đơn kêu cứu tới Văn phòng Thủ tướng, Bộ Công thương, EVN và chính quyền tỉnh Gia Lai.

Standard Chartered cam kết rót 8 tỷ USD phát triển xanh ở Việt Nam

Trong buổi đối thoại mới đây với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch ngân hàng Standard Chartered José Vinals cam kết đầu tư 8 tỷ USD cho phát triển bền vững tại Việt Nam trong thời gian tới, nhằm thúc đẩy tăng trưởng xanh và bền vững.

Cần dũng cảm lựa chọn tương lai trong dự thảo Quy hoạch điện VIII

Nhiều chuyên gia, nhà khoa học, đại diện doanh nghiệp đánh giá bản dự thảo Quy hoạch điện VIII mới nhất đang cho thấy nhiều bước lùi, ảnh hưởng tới định hướng phát triển xanh của Việt Nam.

Dự thảo Quy hoạch điện VIII đang đi vào vết xe đổ?

Các liên minh, tổ chức cảnh báo dự thảo Quy hoạch điện VIII có nguy cơ cao lặp lại bài học thất bại từ Quy hoạch điện VII và VII điều chỉnh.