Analytic
Hotline: 08887 08817

An ninh năng lượng trong tiến trình Việt Nam hướng tới ‘net zero’

Mặc dù việc gia tăng công suất từ điện năng lượng tái tạo giúp Việt Nam tiến tới hiện thực hóa cam kết phát thải ròng bằng 0 vào 2050, nguồn năng lượng này được đánh giá khó có thể đảm bảo an ninh năng lượng.

Bài toán cấp điện ngược ra Bắc và lời giải công nghệ

Hệ thống điện Việt Nam có xu hướng dư cung ở khu vực Phía Nam đòi hỏi nhu cầu điều phối một phần ra vùng phụ tải quanh Hà Nội. Công nghệ HVDC được gợi ý áp dụng để đạt hiệu quả tối ưu.

Vingroup huy động được nhiều nguồn vốn xanh nhất Việt Nam

Hai giao dịch lớn nhất, chiếm phần lớn tổng giá trị trái phiếu bền vững và khoản vay xanh ở Việt Nam năm 2021, được thực hiện bởi Vinpearl và VinFast.

Thí điểm mô hình điện mặt trời kết hợp nông nghiệp

Điện mặt trời kết hợp nông nghiệp là một mô hình có nhiều tiềm năng ở Việt Nam - một quốc gia có nền nông nghiệp quy mô lớn và nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao để đáp ứng tốc độ phát triển kinh tế.

Việt Nam là nơi đặt nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của Lego

Tập đoàn Lego sẽ triển khai dự án trang trại sản xuất điện mặt trời công suất 50 MW để phục vụ cho Nhà máy đồ chơi hơn 1 tỷ USD tại Bình Dương. Việc này nhằm biến nhà máy tại Việt Nam là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của Lego.

Công suất phát biến động mạnh, điện tái tạo đang thách thức hệ thống điều phối

Việc thiếu ổn định về công suất phát điện từ điện gió dẫn tới khả năng hỗ trợ tăng cường phát điện cho hệ thống điện quốc gia hiện nay chỉ ở mức thấp, gần như không đáng kể.

Tập đoàn Xuân Thiện bán 2 dự án điện mặt trời thu về 284 triệu USD

Hai dự án điện mặt trời tại Ninh Thuận của Tập đoàn Xuân Thiện có tổng công suất 200MWac đã đi vào hoạt động thương mại từ tháng 4/2020 sẽ được chuyển nhượng cho Tập đoàn EDPR Sunseap của Singapore.

Điện gió, điện mặt trời: Chưa đấu thầu và tiếp tục đàm phán giá

Bộ Công thương cho biết, cơ chế đấu thầu mua điện của các dự án (điện gió, điện mặt trời) đã có chủ đầu tư, đã triển khai dở dang chưa được quy định trong các văn bản pháp luật.

Cuộc chơi năng lượng mới của doanh nghiệp sản xuất

Tuy quy mô nhỏ hơn nhiều so với phân khúc điện mặt trời trang trại, điện mặt trời áp mái đang trở thành lựa chọn đầy hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư ngành sản xuất khi nhu cầu điện sạch ngày càng trở nên cấp bách hơn.

Số phận 51 dự án điện mặt trời trước ngưỡng cửa quy hoạch điện VIII

Bộ Công thương đề xuất tiếp tục phát triển 24 dự án điện mặt trời đã được chấp thuận nhà đầu tư trong giai đoạn đến năm 2030. 27 dự án khác sẽ xem xét sang giai đoạn sau 2030 để đảm bảo tỷ lệ hợp lý các nguồn điện năng lượng tái tạo.