Analytic
Hotline: 08887 08817

Tập đoàn Marubeni sẽ mở rộng đầu tư hàng tỷ USD tại Việt Nam

Tập đoàn đến từ Nhật Bản dự định thời gian tới sẽ đầu tư hàng tỷ USD trong các lĩnh vực như năng lượng, chế biến, xuất khẩu hàng hóa, phát triển hạ tầng…

GreenYellow nhận khoản vay gần 14 triệu USD cho điện mặt trời áp mái

Ngân hàng Phát triển châu Á và Công ty TNHH GreenYellow Smart Solutions Việt Nam đã ký một hiệp định vay trị giá 13,8 triệu USD cho các hệ thống quang điện mặt trời áp mái, nhằm giúp tăng nguồn cung năng lượng sạch với giá cả phù hợp cho các khách hàng kinh doanh và sản xuất ở Việt Nam.

Chuyển đổi xanh ở doanh nghiệp bán lẻ

Bán lẻ được xem là lĩnh vực mà các hoạt động thực hành ESG dễ nhìn thấy nhất, như việc sử dụng năng lượng tái tạo, quản lý rác thải hiệu quả và tăng hiệu quả sử dụng nguồn lực...

Trungnam Group chậm trả lãi lô trái phiếu 2.000 tỷ đồng

Trungnam Group cho biết đang bị ảnh hưởng rất nhiều về dòng tiền trong giai đoạn khó khăn, lãi suất các ngân hàng cho vay tăng cao từ cuối năm 2022, đầu năm 2023 làm tăng chi phí lãi vay và khiến dòng tiền ròng của công ty sụt giảm.

Mờ mịt số phận các dự án điện mặt trời tập trung

Kế hoạch thực hiện quy hoạch điện VIII mới nhất vẫn chưa xác định được danh mục dự án điện mặt trời tập trung vì nhiều lý do.

Mòn mỏi điện mặt trời

Bộ Công thương cho biết, kế hoạch thực hiện quy hoạch điện VIII hiện chưa xác định được danh mục các dự án điện mặt trời tập trung.

Không hợp thức hóa sai phạm về điện mặt trời

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh "tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm" liên quan đến điện mặt trời trong việc lên danh mục dự án đưa vào kế hoạch thực hiện quy hoạch điện VIII.

Công ty pin Trung Quốc muốn xây thêm nhà máy 400 triệu USD tại Việt Nam

Trina Solar hiện là một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất tại Việt Nam với 2 nhà máy tại ở Bắc Giang và Thái Nguyên.

Công ty thành viên Trung Nam chậm thanh toán 1.500 tỷ đồng trái phiếu

Các nhà máy điện gió chưa vận hành công suất tối đa, trong khi tốc độ gió thấp hơn dự kiến và EVN chậm thanh toán tiền khiến công ty chưa thể thu xếp đủ tiền thanh toán trái phiếu đến hạn.

Cuộc chiến mới của hơn 2.000 dự án điện

Sau cuộc đua giá FIT, hàng nghìn dự án điện lại chuẩn bị bước vào cuộc cạnh tranh khốc liệt để được lựa chọn vào danh sách ưu tiên triển khai.