Analytic
Hotline: 08887 08817

Quyết định 13 về giá điện mặt trời: Quá ngắn, quá thách thức

Mặc dù Quyết định 13 về giá mua điện mặt trời mới đây tạo thêm cơ hội phát triển loại năng lượng tái tạo này, thời hạn có hiệu lực của quyết định này được đánh giá là quá ngắn trong bối cảnh các hoạt động trì trệ vì Covid-19.

Trung Nam phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu

Đợt phát hành trái phiếu của Trung Nam tiếp tục được thu xếp phát hành bởi MBS và tài sản đảm bảo tại MB.

Chính phủ chốt giá mua điện mặt trời trên mái nhà

Dù giảm nhẹ so với mức giá cũ, song giá mua điện mặt trời trên mái nhà theo quyết định mới nhất của Chính phủ vẫn đạt gần 2.000 đồng/kWh.

Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh chính thức vận hành từ tháng 6/2020

Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh sẽ cung cấp 75 triệu kWh, với công suất 45MWp, gồm hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời và một trạm biến áp 40MVA.

Chiến lược mới giúp Việt Nam mở rộng điện mặt trời

Đấu thầu cạnh tranh trong lựa chọn và triển khai các dự án điện mặt trời có thể giúp Việt Nam gia tăng công suất gấp vài lần và tạo thêm hàng chục ngàn việc làm.

Năng lượng TTC nhận 37,8 triệu USD vốn vay từ ADB

Số vốn vay này sẽ được Công ty CP Đầu tư phát triển năng lượng TTC dùng để xây dựng và vận hành nhà máy điện mặt trời có công suất 50 MW tại tỉnh Tây Ninh.

Nhìn lại 10 sự kiện kinh tế - quản trị nổi bật năm 2019

Tiêu chí của TheLEADER dùng để lựa chọn 10 sự kiện nổi bật là mức độ ảnh hưởng, sự quan tâm của cộng đồng, sự báo hiệu một xu hướng mới và bao hàm trong đó yếu tố quản trị - từ quản trị doanh nghiệp đến quản trị nền kinh tế. Chúng tôi sắp xếp từ “tối” đến “sáng” để sau khi đọc xong, quý bạn đọc lưu lại được hình ảnh tích cực trong những ngày đầu năm mới 2020.

Ngân hàng Quân Đội cấp vốn 1.500 tỷ đồng cho Trung Nam

Nguồn vốn được ngân hàng Quân Đội cung cấp cho lĩnh vực điện mặt trời của Trung Nam Group với lãi suất năm đầu tiên là 10%/năm.

Việt Nam nhận 1,5 triệu USD cho chương trình thí điểm đấu giá điện mặt trời

Chương trình đấu giá điện mặt trời sẽ giúp Việt Nam tạo môi trường thuận lợi cho tư nhân tham gia.

Lợi nhuận khiêm tốn của Tập đoàn Trung Nam

Báo cáo tài chính của Công ty mẹ Trung Nam Group cho thấy quy mô vay nợ tăng lên hàng nghìn tỷ đồng khiến chi phí lãi vay cao và công ty có lợi nhuận rất thấp.