Analytic
Hotline: 08887 08817

Sản lượng điện mặt trời tăng mạnh

Sản lượng điện mặt trời 7 tháng đầu 2020 ghi nhận mức tăng cao nhất trong toàn hệ thống điện và bỏ xa các nguồn truyền thống như thủy điện, nhiệt điện than.

Chủ đầu tư dự án điện mặt trời huy động 1.350 tỷ đồng

Giai đoạn 1 của dự án nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện – Ea Súp tại Đak Lắk công suất 600 MW vừa được Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia hồi năm ngoái.

Nhật ký hành trình hậu Covid-19: Hồ và thác ở Đa Mi

Chẳng biết trách ai. Hoa hậu hồ du lịch Đa Mi, bỏ cuộc chơi và lỡ bước sang lối khác. Phải chọn một trong hai. Làm du lịch sinh thái hoặc điện mặt trời và nuôi cá công nghiệp.

T&T Group khánh thành Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh

Sau gần 4 tháng thi công trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, CTCP Công nghiệp năng lượng Ninh Thuận (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) đã khánh thành Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh đặt tại huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận vào ngày 22/6.

Tháo gỡ "điểm nghẽn" phát triển năng lượng sạch

Trong giai đoạn 2021 - 2025, Việt Nam cần bổ sung thêm khoảng 6.000 MW điện mỗi năm. Trong khi các nguồn điện năng chủ yếu như nhiệt điện, thủy điện... đã được khai thác hết hoặc có những giới hạn phát triển thì năng lượng sạch được nhận định sẽ là xu thế và đóng vai trò then chốt.

Xu hướng năng lượng tái tạo đang lên ngôi

Đứng trước những nguy cơ về biến đổi khí hậu, quá trình chuyển đổi sang sử dụng năng lượng tái tạo đang ngày càng thể hiện một vai trò tất yếu.

Quyết định 13 về giá điện mặt trời: Quá ngắn, quá thách thức

Mặc dù Quyết định 13 về giá mua điện mặt trời mới đây tạo thêm cơ hội phát triển loại năng lượng tái tạo này, thời hạn có hiệu lực của quyết định này được đánh giá là quá ngắn trong bối cảnh các hoạt động trì trệ vì Covid-19.

Trung Nam phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu

Đợt phát hành trái phiếu của Trung Nam tiếp tục được thu xếp phát hành bởi MBS và tài sản đảm bảo tại MB.

Chính phủ chốt giá mua điện mặt trời trên mái nhà

Dù giảm nhẹ so với mức giá cũ, song giá mua điện mặt trời trên mái nhà theo quyết định mới nhất của Chính phủ vẫn đạt gần 2.000 đồng/kWh.

Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh chính thức vận hành từ tháng 6/2020

Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh sẽ cung cấp 75 triệu kWh, với công suất 45MWp, gồm hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời và một trạm biến áp 40MVA.