8 startup nhận đầu tư 50.000 USD từ VSV Capital

Quỳnh Chi - 11:07, 19/08/2021

TheLEADER8 startup tiềm năng nhất chương trình tăng tốc khởi nghiệp VSV Capital Accelerator năm thứ bảy được nhận khoản đầu tư vốn mồi lên tới 50.000 USD

Bất chấp tác động của đại dịch Covid-19, nhiều startup Việt vẫn tăng trưởng đột phá và chứng minh được tiềm năng của mình trước các nhà đầu tư. 

Mới đây, VSV Capital đã công bố tám doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) được nhận đầu tư thông qua chương trình tăng tốc khởi nghiệp VSV Capital Accelerator năm thứ bảy. Khoản đầu tư vốn mồi lên tới 50.000 USD.

Các startup này được chọn từ  hơn 400 hồ sơ đến từ 23 quốc gia với quy trình bốn vòng thẩm định chuyên sâu. 

Hầu hết các startup được lựa chọn đều có nền tảng công nghệ, ứng dụng các công nghệ đang phát triển như trí tuệ nhân tạo, học máy và đến từ đa dạng các lĩnh vực khác nhau như vận tải, giáo dục, tuyển dụng, thể thao...

Đó là Song Nhật Tinh – nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp số hóa và tối ưu hóa cho ngành vận tải Việt Nam; ThingsTwin - ứng dụng điều khiển thiết bị nhà thông minh tích hợp với Samsung SmartThings; uCall – nền tảng callbot, chatbot chăm sóc và phân tích insight khách hàng dựa trên cơ sở trí tuệ nhân tạo, Sunbot – chương trình giáo dục theo mô hình STEAM cung cấp kiến thức lập trình tư duy cho trẻ mẫu giáo.

Bên cạnh đó, các startup của VSV Accelerator bao gồm MyLeague.vn – nền tảng xây dựng và quản lý các giải đấu và đội thi đấu thể thao; Nerman – hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho nam giới với ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo; MarketingWorks – nền tảng tuyển dụng hàng đầu dành riêng cho ngành tiếp thị; Future English – mạng xã hội học tiếng Anh hiệu quả qua các hình thức tương tác và giải trí.

Ngoài nhận được khoản đầu tư trực tiếp từ VSV Capital và các gói hỗ trợ từ các đối tác như Amazon Web Services, Freshworks…, các startup sẽ tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp tập trung kéo dài bốn tháng, làm việc trực tiếp với đội ngũ cố vấn và chuyên gia trong và ngoài nước của VSV Capital nhằm giúp các startup kiểm chứng sản phẩm, thị trường; phát triển mô hình kinh doanh và tăng trưởng đột phá các chỉ số quan trọng.

Vào tuần cuối cùng của chương trình tăng tốc khởi nghiệp tập trung, các startup được kết nối và có cơ hội chứng minh tiềm năng trước các nhà đầu tư quốc tế tại sự kiện Demo Day. Ngoài ra, VSV Capital sẽ tiếp tục đồng hành với các startup trong suốt 6-8 năm tiếp theo nhằm tăng trưởng các chỉ số kinh doanh, tối ưu hóa chi phí và bộ máy vận hành, hỗ trợ tư vấn chiến lược gọi vốn.