Analytic
Hotline: 08887 08817

Sau lệnh cấm, Mỹ kêu gọi đồng minh 'ghẻ lạnh' Huawei

Chính phủ Mỹ mới đây được cho là đang cố gắng thuyết phục các nhà cung cấp mạng không dây và internet tại các nước đồng minh tránh không sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei.

Cảnh báo nguy cơ lộ thông tin cá nhân sau vụ Thế Giới Di Động

Thông cáo mới nhất phát đi chiều nay của Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và truyền thông) cho biết, xu hướng tấn công mạng để khai thác thông tin cá nhân của người dùng trở nên đặc biệt phổ biến trong năm 2018.

Bộ Công an: Luật An ninh mạng không trái với cam kết quốc tế

Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an khẳng định, các quy định của Luật An ninh mạng sẽ có hiệu lực từ 1/1/2019 không trái các cam kết quốc tế.

Doanh nghiệp có thể mất hàng tỷ USD nếu thiếu chiến lược chống rủi ro an ninh mạng

Theo ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, những rủi ro an ninh mạng có thể dẫn đến tổn thất hàng nghìn tỷ USD về kinh tế; đó là con số liên quan đến xử lý khủng hoảng, thông báo khách hàng, khắc phục hệ thống, phí luật sư…

Luật An ninh mạng nên là câu chuyện gắn với cả chuỗi cung ứng

Giám đốc điều hành Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định Luật An ninh mạng không chỉ là vấn đề về thông tin mà còn là vấn đề phức tạp liên quan đến chuỗi giá trị được vận hành trên dữ liệu người dùng.

Chính thức thông qua Luật An ninh mạng

Sáng 12/6, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật An ninh mạng với 86,86% đại biểu tán thành, luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019.

Việt Nam có thể trở thành điểm nóng an ninh mạng toàn cầu

Với việc tăng trưởng số lượng người dùng, các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia và Indonesia sẽ trở thành điểm nóng của các hoạt động đáng ngờ trên các trang web.

Việt Nam cần khuyến khích khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT

Theo ông Mikko Hypponen, huyền thoại bảo mật công nghệ thế giới, Việt Nam nên có cơ chế khuyến khích các doanh nghiệp phát triển sản phẩm, dịch vụ và khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT.

Diễn đàn kinh tế thế giới dự báo 2018 tuyệt đối không phải một năm tốt lành

Hơn 90% các chuyên gia được khảo sát bởi Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cho rằng, các cuộc đối đầu về chính trị và kinh tế giữa các cường quốc trên thế giới sẽ xấu đi vào năm 2018. Gần 80% cho rằng nguy cơ chiến tranh đang tăng lên.

Cần có "biệt dược" cho tội phạm mạng biết lợi dụng trí tuệ nhân tạo

Theo chuyên gia an ninh mạng, Chính phủ và các doanh nghiệp phải chủ động hơn để xây dựng trung tâm an toàn thông tin ngay trong tổ chức trước nguy cơ tấn công mạng trên quy mô lớn trong năm 2018.