Analytic
Hotline: 08887 08817

IFC và New Zealand hỗ trợ 1.000 nông dân và 20 trang trại sản xuất theo chuẩn Global G.A.P

Trong 3 năm tới, IFC sẽ nâng cao nhận thức về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và thực hiện các chương trình tập huấn phù hợp cho khoảng 1.000 nông dân sản xuất nhỏ và 20 trang trại ở Việt Nam sản xuất theo tiêu chuẩn Global G.A.P.

Bộ Công thương tiếp tục cắt giảm 54 giấy phép con

Đây là lần cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện đầu tư kinh doanh đầu tiên trong năm 2018 và được xem là “cuộc cách mạng lần thứ 3” trong lịch sử ngành công thương.

Báo động đỏ về mất an toàn thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm

Nhiều chuyên gia cho rằng, cần có những giải pháp thiết thực hơn nữa trong công tác truyền thông về an toàn thực phẩm trước thực trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đáng báo động như hiện nay.

Vì sao thực phẩm hữu cơ vẫn rất khan hiếm nguồn cung?

Trong khi nhu cầu về thực phẩm sạch và an toàn của người dân ngày càng tăng cao thì sản lượng cung cấp cho thị trường còn rất hạn chế bởi nhiều lý do.

Chống thực phẩm bẩn và câu chuyện niềm tin của người tiêu dùng

Có quá nhiều cơ sở sản xuất nhỏ lẻ là một trong những yếu tố khiến việc kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm trở nên khó khăn tại Việt Nam.

TP.HCM sắp có hai chợ đảm bảo an toàn thực phẩm

UBND TP.HCM vừa phê duyệt dự án Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm tại TP.HCM giai đoạn 2016-2020.

[Phóng sự ảnh] Lợn không rõ nguồn gốc vẫn vào chợ

Lượng lớn thịt lợn từ cơ sở giết mổ được đưa vào chợ đầu mối của TPHCM qua kiểm tra cho thấy không đảm bảo đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc.

Thịt lợn không đeo "lý lịch" không được vào chợ

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. HCM, từ ngày 16/10, sẽ kiên quyết không cho thịt lợn không đeo vòng nhận diện và không có đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc được nhập vào chợ đầu mối của TP. HCM.

Trại heo đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn Global GAP

Sản phẩm có chứng nhận Global GAP được thừa nhận trên quy mô toàn cầu, tạo độ tin cậy cao cho các nhà phân phối lớn và mở ra cơ hội xuất khẩu thịt heo cho ngành chăn nuôi Việt Nam.

Bộ Y tế sắp tăng mức xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đang nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Nghị định số 178/2013/NĐ-CP (NĐ 178/2013) ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm theo hướng tăng mức phạt tiền bảo đảm có tính răn đe hơn.