Mì ăn liền Việt đón tin vui từ EU
Từ ngày 2/7, mì ăn liền Việt Nam sẽ chính thức được đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm tại Liên minh châu Âu (EU).
Từ ngày 2/7, mì ăn liền Việt Nam sẽ chính thức được đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm tại Liên minh châu Âu (EU).
Tập đoàn CP Thái Lan vừa khánh thành tổ hợp nhà máy chế biến thịt gà với công nghệ hiện đại tại tỉnh Bình Phước với mục tiêu cung cấp sản phẩm thịt gà chất lượng cao, an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
Tuy có sản lượng lương thực đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu, nhưng đối với một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, an ninh lương thực vẫn chưa được đảm bảo do vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, cân bằng dinh dưỡng và hoạt động nông nghiệp gây hại cho môi trường.
Hai văn bản quan trọng liên quan đến hỗ trợ của Đan Mạch trong lĩnh vực tăng cường an toàn thực phẩm tại Việt Nam đã được ký kết là cơ sở quan trọng để Việt Nam và Đan Mạch tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực tăng cường an toàn thực phẩm tại Việt Nam.
Dự kiến, dự án được thực hiện trong 37 tháng, bao gồm cả thời gian dành cho thiết kế chi tiết và đấu thầu.
Những khách sạn này đã có nhiều vi phạm trong xây dựng, phòng chay chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, môi trường...
Dựa trên viện dẫn là bên bán hàng cho Ting Hsin - Công ty Đại Hạnh Phúc có trụ sở tại Việt Nam, chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, Tòa án Thượng thẩm Đài Loan đang định khép tội ông chủ Ting Hsin 15 năm tù.
Chỉ trong vòng một tháng, Bộ Y tế đã ra quyết định xử phạt lên tới gần 150 triệu đồng đối với các doanh nghiệp vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo đối người tiêu dùng về việc cần cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo, không đảm bảo chất lượng.
Tỉnh Thái Nguyên đang khuyến khích doanh nghiệp, người dân tạo ra giá trị hàng hóa tiêu chuẩn đưa vào các nhà máy, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.
Trong 3 năm tới, IFC sẽ nâng cao nhận thức về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và thực hiện các chương trình tập huấn phù hợp cho khoảng 1.000 nông dân sản xuất nhỏ và 20 trang trại ở Việt Nam sản xuất theo tiêu chuẩn Global G.A.P.
Với nhiều thế mạnh sẵn có, nông sản Việt đã có thể vươn mình ra nhiều thị trường lớn, song để chinh phục được những thị trường khó tính như Hàn Quốc, việc đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm cần được đặt lên trên hết.
Nhiều chuyên gia cho rằng, cần có những giải pháp thiết thực hơn nữa trong công tác truyền thông về an toàn thực phẩm trước thực trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đáng báo động như hiện nay.
Những kiến nghị khẩn thiết có tính đột phá của cộng đồng doanh nghiệp với lãnh đạo TP. HCM tập trung vào các mũi nhọn: Logistics, gói cho vay kích cầu, nhà ở xã hội, an toàn thực phẩm...