Analytic
Hotline: 08887 08817

Hàng loạt khu công nghiệp mới được đầu tư trong tháng 2

Bắc Ninh, Bắc Giang, Trà Vinh, Bình Thuận, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Thái Bình là 7 tỉnh có dự án khu công nghiệp mới được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư trong tháng 2.

Vốn FDI vào Việt Nam giảm mạnh trong tháng 1

Tổng vốn FDI đăng ký giảm mạnh so với cùng kỳ do tháng 1/2020 có dự án Nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu với tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD. Nếu không tính dự án này, tổng vốn đầu tư đăng ký tháng 1 sẽ tăng 52%.

Dự án Foxconn và lời nhắc ‘đón đầu cơ hội’ của Thủ tướng

Trong nhiều tháng qua, giới quan sát đã chú ý với nhiều đồn đoán quanh thông tin Foxconn – một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cho Apple - chuyển một phần dây chuyền sản xuất máy tính sang Việt Nam.

Thêm 570 triệu USD vốn ngoại đổ vào Bắc Giang

UBND tỉnh Bắc Giang vừa trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 dự án đầu tư nước ngoài với tổng giá trị 570 triệu USD.

Apple sắp có iPad, MacBook sản xuất tại Việt Nam

Các dây chuyền sản xuất cho thế hệ tiếp theo của iPad và MacBook đã được chuẩn bị sẵn sàng tại tỉnh Bắc Giang và được khởi động từ năm 2021.

Khó xuất sang Nhật, 600 tấn vải thiều nguy cơ chuyển hướng

Việc xuất khẩu quả vải tươi của Việt Nam lần đầu tiên sang thị trường Nhật Bản nguy cơ lỡ hẹn trong vụ thu hoạch vải năm 2020 do dịch Covid-19.

Thông xe kỹ thuật tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Sau 4 năm thực hiện, dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn dài 64 km với tổng mức đầu tư trên 12.000 tỷ đồng đã được thông xe kỹ thuật vào ngày 29/9.

Shophouse – Kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn

Mức độ tăng trưởng mở rộng, giao dịch ổn định khiến shophouse trở thành phân khúc bất động sản được các nhà đầu tư ưa chuộng với khả năng sinh lời hiệu quả.

Thực hư 10.000 đồng mua 3kg vải thiều Bắc Giang

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, giá vải thiều sớm đầu vụ có giá bán cao nhất từ 35.000 - 40.000 đồng/kg; loại có giá dưới 10.000 đồng/3kg là loại vải thiều mã xấu, quả nhỏ, bị sâu cuống, không được chăm sóc hoặc chăm sóc chưa tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật.