Analytic
Hotline: 08887 08817

Lộ trình nào giúp loại bỏ carbon trong chuỗi cung ứng?

Theo HSBC và BCG, chuỗi cung ứng không phát thải có thể đạt được theo bảy nguyên tắc chính.

Dịch vụ logistics bền vững ngày càng được ưa chuộng

Nghiên cứu mới đây của Forto và FourKites chỉ ra tính bền vững vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với doanh nghiệp khi lựa chọn dịch vụ logistics, bất chấp thị trường này đang gặp những biến động khó lường.

Giải pháp giảm thiểu rủi ro do đứt gãy chuỗi cung ứng

Đa dạng chuỗi cung ứng, chuyển đổi số và có chính sách thu hút nguồn lao động là những giải pháp giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro do đứt gãy chuỗi cung ứng hiện nay.

Dù nhiều cơ hội, công nghiệp ô tô vẫn phải ‘dậm chân’ chờ chính sách

Một số chính sách ưu đãi về thuế phí cho ngành công nghiệp ô tô đã được ban hành lại đang nhận được đánh giá không có nhiều hiệu quả, thiếu tính khả thi, trong khi số khác vẫn mòn mỏi chờ được thông qua.

World Bank: Ba lưu ý để mở cửa hiệu quả sau giãn cách

Trong cập nhật mới nhất, World Bank nhấn mạnh các yếu tố ưu tiên trong giai đoạn phục hồi hậu cách ly xã hội kéo dài là gỡ bỏ những nút thắt về logistics, khuyến khích dịch chuyển lao động.

Hãng xe điện đối phó với sự khan hiếm chất bán dẫn

Phát triển các loại pin bền vững hơn là cách nhiều hãng xe đang tiến hành để giảm bớt sự phụ thuộc vào chất bán dẫn, vốn đang trở nên khan hiếm do cơn sốt xe điện.

Nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới suy giảm doanh thu vì bất ổn chuỗi cung ứng

Những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Amazon, General Motors và Apple chứng kiến mức doanh thu suy giảm do bất ổn trong chuỗi cung ứng, đặc biệt là về chất bán dẫn.

Động thái tích cực cho xuất khẩu gỗ sang Mỹ

Thỏa thuận mới nhất sẽ giúp thúc đẩy thương mại gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam tới thị trường Mỹ, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp xuất khẩu.

Hai rào cản với tăng trưởng ngành sản xuất

Những gián đoạn trong chuỗi cung ứng và trên thị trường lao động do đợt dịch bệnh gần đây có thể kìm hãm tăng trưởng lĩnh vực sản xuất trong thời gian tới.

Dệt may chìm trong khó khăn, mục tiêu xuất khẩu khó khả thi

VITAS cho biết nguy cơ cao nhất với ngành dệt may là khả năng đứt gãy chuỗi cung ứng do khách hàng chuyển đơn hàng đi nơi khác, và thiếu lao động do lao động về quê tránh dịch, không dễ quay trở lại ngay.