Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam thuộc tốp đầu châu Á - Thái Bình Dương nhận đầu tư từ IFC

Tại Việt Nam, tổng cam kết đầu tư mới của IFC đạt gần 1,9 tỷ USD trong năm tài chính 2023, trong đó, cam kết đầu tư dài hạn là 520 triệu USD.

Xây dựng hệ sinh thái bất động sản công nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch HĐQT DTJ Group tâm huyết xây dựng một hệ sinh thái bất động sản công nghiệp, giúp kết nối các doanh nghiệp sản xuất, hỗ trợ họ xây dựng chuỗi giá trị để cùng phát triển, vì sự tăng trưởng chung của nền kinh tế.

Khai mạc triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2023

Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam nhằm mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp điện tử gia tăng sản xuất, mở rộng thị trường, và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Cắt giảm khí thải là năng lực cạnh tranh mới

Doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn đối tác có giải pháp bền vững hơn để xanh hóa chuỗi cung ứng. Ở chiều ngược lại, doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể bị loại khỏi chuỗi cung ứng của đối tác nếu không có các nỗ lực giảm nhẹ cường độ phát thải.

Kinh nghiệm giảm phát thải trong chuỗi giá trị của Nestlé

Để đạt được các bước tiến trong thực hiện cam kết phát thải ròng bằng 0, Nestlé tập trung vào thượng nguồn chuỗi giá trị, với hai cách tiếp cận chiến lược để giảm phát thải, bao gồm nông nghiệp tái sinh, và bảo tồn, tái tạo rừng.

Nâng cấp quan hệ Việt Nam – Nhật Bản

Lãnh đạo Việt Nam và Nhật Bản đã nhất trí nâng cấp quan hệ hai nước lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì hoà bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng bền vững toàn cầu

Các doanh nghiệp hàng đầu thế giới mong muốn tìm kiếm đối tác tại Việt Nam không chỉ thỏa mãn tiêu chí về chất lượng, giá cả mà còn phải đáp ứng mục tiêu cắt giảm khí thải, hướng đến phát triển bền vững.

IFC, Tân Long ký thỏa thuận sản xuất lúa gạo bền vững

IFC sẽ giúp Công ty Lương thực A An – thành viên của Tập đoàn Tân Long – phát triển chuỗi cung ứng lúa gạo an toàn, phát thải thấp, chất lượng cao và bền vững.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Việt Nam có tiềm năng trong chuỗi cung ứng về bán dẫn

Mỹ hợp tác với Việt Nam để tăng cường tính tự cường của chuỗi cung ứng khu vực và Việt Nam có tiềm năng trong chuỗi cung ứng về bán dẫn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết.

Việt Nam thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn

Sau đại dịch Covid-19, căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ ngày càng có dấu hiệu leo thang, mở rộng ra cả ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn. Nhiều doanh nghiệp chịu ảnh hưởng từ cuộc cạnh tranh thương mại này, do đó phải tìm kiếm những lựa chọn thay thế để thiết lập chuỗi cung ứng.