Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn tăng cường đầu tư vào Việt Nam

Các đại diện thương mại của Nhật Bản và Việt Nam bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

Lao động Việt trước cơn sóng đổ bộ của doanh nghiệp Nhật: Chớ vội mừng

Diễn biến phức tạp của Covid-19 gia tăng áp lực lên kế hoạch nhân sự cũng như yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp Nhật Bản khiến làn sóng dịch chuyển của doanh nghiệp Nhật sang Việt Nam có thể không mang lại kết quả như kỳ vọng cho thị trường lao động.

Doanh nghiệp Nhật đổ tới Việt Nam trốn chiến tranh thương mại

Việt Nam là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Nhật Bản khi muốn thiết lập cơ sở sản xuất mới hay thay thế nguồn cung Trung Quốc do ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại.

Sếp JICA tiết lộ 3 trụ cột trong quản trị của doanh nghiệp Nhật

Theo ông Murooka Naomichi, Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam, tôn trọng người lao động, nắm rõ hoạt động và cách thức vận hành doanh nghiệp, tập trung vào các mục tiêu trung và dài hạn là những trụ cột chính đã giúp doanh nghiệp Nhật Bản phát triển.

Việt Nam bỏ xa nhiều nước ASEAN về tỷ lệ doanh nghiệp Nhật mở rộng kinh doanh

Gần 70% doanh nghiệp Nhật Bản được khảo sát tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh, cao hơn khá nhiều so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia hay Philippines.

Khai mạc 3 triển lãm quốc tế về công nghệ tại Việt Nam

Sau một thời gian chuẩn bị, triển lãm “Metalex Vietnam 2018” đã chính thức diễn ra với sự đồng hành của triển lãm “Nepcon Vietnam 2018” và "Supporting Industry Show 2018” được tổ chức bởi JETRO và Reed Tradex.

Tổng thư ký ASEAN: Các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ là 'đôi mắt và đôi tai' của ASEAN

Ông Dato Lim Jock Hoi tin rằng, những đề xuất và đổi mới trong lĩnh vực thương mại điện tử và số hóa mà FJCCIA đưa ra có thể giúp ASEAN trở thành trung tâm thương mại – mậu dịch của thế giới.

Doanh nghiệp Nhật Bản kêu bị 'hành', cơ quan chức năng Việt Nam nói không

Thủ tục hành chính liên quan đến việc thông quan hàng hóa thực phẩm nhận được nhiều phàn nàn từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

70% doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Khoảng 70% doanh nghiệp Nhật Bản cho biết có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Quỹ đầu tư Nhật: 'Việt Nam là thị trường đầu tư hấp dẫn hơn cả Thái Lan, Indonesia'

Theo ông Hiroyuki Ono, đại diện Quỹ ACA Investments thuộc Tập đoàn Sumitomo, đối với các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay, Việt Nam là thị trường đầu tư hấp dẫn hơn cả Thái Lan và Indonesia.