Analytic
Hotline: 08887 08817

Làm CEO là làm gì?

CEO là vị trí quyền lực nhất trong một công ty và có lẽ cũng là vị trí cô đơn nhất. Các việc do CEO kiểm soát tạo ra đến 45% kết quả hoạt động của một công ty. Thế nhưng chỉ 3/5 CEO được coi là hoàn thành nhiệm vụ của mình trong 18 tháng nắm quyền đầu tiên; rất ít người hiểu CEO phải làm gì để vượt trội.

Cuộc cách mạng gốm sứ ở Minh Long

Hài hoà giữa đam mê riêng và khát vọng chung của gia tộc bốn đời làm gốm sứ, Lý Huy Sáng đã hoá giải sự khác biệt trong cách quản trị giữa hai thế hệ để cùng cha thực hiện thành công cuộc cách mạng công nghệ đưa Minh Long vượt khỏi tầm vóc công ty gia đình.

Các phẩm chất nền tảng của một nhà lãnh đạo bền vững

Thế giới hiện đại với những thay đổi chóng mặt xung quanh ta luôn là một thử thách cho bất cứ ai, trong cuộc sống, trong công việc, và sau cuối là trong việc tìm kiếm hạnh phúc cho chính bản thân mình.

Cách làm nông mới của dòng họ Sáu Ri

Cùng với bức tranh tái cơ cấu ngành nông nghiệp đang khởi sắc là “thế hệ xanh” F2 với những nỗ lực hết mình cho những thương hiệu đặc sản địa phương của gia đình, dòng tộc. Điển hình là câu chuyện về Nguyễn Minh Hậu, con trai út của ông “sầu riêng Sáu Ri” với cách làm nông mới bằng cả tri thức và tấm lòng.

Mở cánh cửa xuất khẩu cho mắm Bà Giáo Khỏe

Mắm Châu Đốc Bà Giáo Khỏe đã trở thành di sản đáng tự hào của một nền văn hóa cá trải dài suốt 100 năm lịch sử của đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng phải đến hậu duệ đời thứ tư, với tình yêu khoa học và cái “gen” của gia đình từ thời mở cõi, anh Nguyễn Phụng Hoàng mới mở ra cánh cửa xuất khẩu cho hơn 30 loại mắm với giá trị gia tăng cao hơn bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại.

Nữ CEO bản lĩnh của Thép Việt

Xinh xắn, nói năng nhỏ nhẹ, khiêm nhường là những cảm nhận bên ngoài khi tiếp xúc với Đỗ Duy Hiếu, cô “con gái rượu” của nhà sáng lập Công ty Thép Việt Đỗ Duy Thái. Nhưng ít ai ngờ rằng, đằng sau sự mềm mại ấy lại ẩn dấu một tinh thần thép, một trái tim biết nghĩ cho người khác.

Giấc mơ chất lượng cho thương hiệu Việt

Một “giấc mơ chất lượng” cả trong tư duy và thực tế phát triển của Nhà nước và doanh nghiệp hy vọng sẽ góp phần đưa đất nước Việt Nam tự khẳng định mình để mạnh mẽ tiến lên phía trước trong vận hội của thời đại mới.

Doanh nghiệp gia đình và bài toán trường tồn

Chủ tịch Alphanam Nguyễn Tuấn Hải cho rằng, các doanh nghiệp gia đình cần chuẩn bị từ sớm để vừa đảm bảo gìn giữ và bảo tồn được những giá trị cốt lõi của thế hệ sáng nghiệp, đồng thời thoả mãn hoài bão ngày càng lớn của giới trẻ.

Khai mở nhân tính

Sức mạnh và cội nguồn nhân tính của con người nằm ở khả năng tự nhận thức về chính mình, thể hiện qua việc đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi rất cơ bản như: Tôi là ai? Người là gì? Làm thế nào để sống một cuộc đời có ý nghĩa?...

Hoa cỏ của Thủy, Sinh nở của Tâm và Phố xá của Quân

Nghệ thuật nào mà chả là hành trình để người ta khám phá mình, kiếm tìm mình cho dù là viết một câu nhạc, nặn một pho tượng hay vẽ một bức tranh. Đâu cần gì to tát, đôi khi chỉ là vẽ một nụ hoa, một lá cỏ, một ngôi nhà hoặc chân dung mình. Cái này có vì cái kia có, trong cái này có cái kia là vậy.