Analytic
Hotline: 08887 08817

‘Tinh thần Việt Nam’ trong mắt nhà đầu tư nước ngoài

Các doanh nhân, chuyên gia quốc tế và khu vực đang lạc quan với triển vọng thu hút đầu tư FDI của Việt Nam nhờ vào những nỗ lực gia tăng lợi thế cạnh tranh của quốc gia và đặc biệt là tinh thần quật cường của người Việt.

Vốn FDI vào Việt Nam tăng trở lại

Nhờ vốn đăng ký từ các dự án mới duy trì đà tăng và vốn điều chỉnh tăng vọt từ dự án LG Display Hải Phòng, tổng vốn FDI vào Việt Nam từ đầu năm đến nay tăng trở lại 4,4% sau khi liên tục ghi nhận giảm so với cùng kỳ năm 2020 trong các tháng trước.

Phó thủ tướng: ‘Không cứng nhắc đóng cửa nhà máy khi có F0’

Doanh nghiệp sản xuất trở lại phải tầm soát được dịch qua xét nghiệm hằng tuần. “Không cứng nhắc khi có F0 thì đóng cửa nhà máy hàng nghìn công nhân”, Phó thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh.

Tổng giám đốc HSBC Việt Nam: Nền kinh tế cần mở cửa lại dù trong viễn cảnh nào

HSBC điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP năm 2021 của Việt Nam xuống mức 5,1%, phản ánh tác động nặng nề của đợt dịch thứ tư.

HSBC cấp tín dụng xanh đầu tiên cho điện gió Việt Nam

Đây là khoản tài chính bền vững đầu tiên mà HSBC cấp cho một doanh nghiệp điện gió trong nước, và là khoản tín dụng xanh thứ ba cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Việt Nam sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư nếu chậm mở cửa

Theo AmCham, EuroCham, KoCham và USABC, kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế một cách an toàn cần phải được tiến hành ngay từ bây giờ để tránh đánh mất đi vị thế của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Samsung sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

Đại diện doanh nghiệp FDI lớn nhất Việt Nam cho biết sẽ không thay đổi chiến lược đầu tư dù các nhà máy sản xuất vẫn đang phải đối mặt với rủi ro từ đợt bùng phát Covid-19 lần thứ 4.

Chuyên gia HSBC dự báo tỷ giá USD/VND giảm vào cuối năm

Chuyên gia của HSBC dự báo tỷ giá USD/VND sẽ giảm từ 22.750 vào cuối quý III xuống 22.525 vào cuối năm 2021, sau đó đảo chiều về mức 23.000 khi bước sang năm 2022.

Các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào Việt Nam

Đại diện JETRO cho biết, tác động của đại dịch Covid-19 gây ra những rủi ro cho nền kinh tế, tuy nhiên về dài hạn, các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn sẽ tích cực đầu tư vào Việt Nam.

Thiếu quỹ đất sạch, Việt Nam đang bỏ lỡ nhiều cơ hội thu hút FDI

Bên cạnh nguyên nhân đến từ đại dịch Covid-19, việc thiếu quỹ đất sạch do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng và giá thuê bất động sản công nghiệp tăng cao cũng là lý do dẫn đến sự sụt giảm dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.