Analytic
Hotline: 08887 08817

Dấu hiệu chững lại trong thu hút FDI mới

Mặc dù Covid-19 gần như không còn là 'rào cản' trong các hoạt động tại Việt Nam, nhưng việc thu hút các dự án FDI mới đang có dấu hiệu chững lại, trong khi đó số vốn đăng ký mới cũng sụt giảm mạnh.

Sản xuất công nghiệp tiếp đà tăng trưởng

Bất chấp những khó khăn của nền kinh tế hậu Covid-19 và biến động kinh tế - chính trị trên thế giới, tình hình tăng trưởng của ngành công nghiệp Việt Nam vẫn ghi nhận những con số ấn tượng.

Cơ hội hút FDI ‘xanh’ từ doanh nghiệp châu Âu

Niềm tin, sự lạc quan ngày càng tăng của các doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam cho thấy cơ hội thu hút làn sóng FDI xanh, chất lượng cao mới từ các nhà đầu tư đang tìm kiếm một điểm đến đầu tư an toàn và cạnh tranh.

Fitch duy trì xếp hạng tín nhiệm Việt Nam, triển vọng tích cực

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings khẳng định xếp hạng mức trần tiền gửi ngoại tệ dài hạn của Việt Nam ở mức BB với triển vọng tích cực.

Tín hiệu tích cực từ vốn FDI đầu năm 2022

Hai tháng đầu năm 2022, cả hoạt động giải ngân nguồn vốn thực hiện dự án FDI và các dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư tại Việt Nam đều tăng cao hơn so với cùng kỳ năm 2021.

Yếu tố tích cực phía sau sự sụt giảm của FDI quý I/2022

Nếu phân tích chi tiết thì mức giảm 12% của tổng vốn đăng ký FDI không làm mất đi yếu tố tích cực trong xu hướng thu hút đầu tư của Việt Nam quý I năm nay.

11 tỷ USD hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Singapore

Trong chuyến thăm tới Singapore mới đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến các doanh nghiệp 2 nước ký kết, trao đổi văn kiện hợp tác với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 11 tỷ USD.

56% doanh nghiệp FDI báo lỗ

Phân tích báo cáo kết quả tổng hợp, phân tích báo cáo tài chính năm 2020 của Bộ Tài chính cho thấy, trong số hơn 25 nghìn doanh nghiệp FDI đang hoạt động, có đến hơn 14 nghìn doanh nghiệp báo lỗ.

3 thành viên PRO Việt Nam được vinh danh về tăng trưởng xanh

Danh sách doanh nghiệp FDI được vinh danh với giải thưởng Rồng Vàng 2022 có 3 thành viên của Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) là La Vie; Suntory Pepsico và SCG.

Samsung hỗ trợ Việt Nam phát triển nhà máy thông minh

Để thực hiện phát triển nhà máy thông minh, Samsung sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực vận hành sản xuất trên nền tảng công nghệ cho 50 doanh nghiệp Việt Nam, đào tạo 100 chuyên gia tư vấn cho doanh nghiệp.