Analytic
Hotline: 08887 08817

Tổng Bí thư đặt nhiều kỳ vọng vào Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự phiên họp đầu tiên của Chính phủ khóa XV triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025.

Cơ hội phục hồi kinh tế Hà Nội ngày càng rõ nét

Chủ tịch TP. Hà Nội cho rằng càng về cuối năm 2021, cơ hội và triển vọng phục hồi kinh tế Hà Nội càng trở nên rõ nét.

Doanh nghiệp tư nhân đang đối mặt với 3 vấn đề lớn

Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, các doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam đang rất đơn độc trong phát triển, thiếu sự đồng hành của các hiệp hội doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước và ngay cả sự hợp tác giữa chính họ với nhau.

8 trọng tâm của Chính phủ hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025

Cải thiện môi trường kinh doanh; kích cầu nội địa, mở rộng thị trường và chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo là những giải pháp đáng chú ý trong dự thảo nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025.

Yếu tố quyết định phục hồi kinh tế hậu Covid-19

Trong giai đoạn phục hồi sau Covid-19, việc tạo điều kiện cho sự phát triển của một khu vực tư nhân năng động, đa dạng và năng suất cao được nhận định là một nhiệm vụ bắt buộc của Việt Nam khi các nguồn lực công trở nên khan hiếm.

Làm thế nào để 'đại bàng Việt' cất cánh?

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, để xây dựng khu vực kinh tế tư nhân lớn mạnh, họ cần một môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, công bằng và đặc biệt là các chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn.

Năm điểm nghẽn khiến kinh tế tư nhân mãi "không chịu lớn"

Doanh nghiệp tư nhân vẫn yếu thế trong quá trình phân bổ nguồn lực vật chất so với các khu vực doanh nghiệp khác. Đây là một trong những những trở ngại lớn cản trở kinh tế tư nhân phát triển phát triển.

Khát vọng về những tập đoàn Việt khổng lồ

Muốn thực hiện được mục tiêu 2045 trở thành quốc gia phát triển, thu nhập cao, muốn sánh vai với cường quốc năm châu thì Việt Nam phải có những doanh nghiệp lớn mạnh, những thương hiệu có sức cạnh tranh khu vực và toàn cầu, đặc biệt có nguồn nhân lực xuất sắc để đảm đang những công việc lớn của đất nước.

Cơ hội của kinh tế Việt Nam hậu Covid-19

Dự báo kinh tế Việt Nam sẽ dần hồi phục trong 6 tháng tới, và tăng trưởng bùng nổ trở lại từ nửa sau năm 2022.

Cần 'nắm tay' doanh nghiệp tư nhân

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam cho rằng, muốn biết được trong công cuộc xây dựng kinh tế của quốc gia thành hay bại thì hãy nhìn thái độ ứng xử của chính quyền và xã hội đối với doanh nhân.