Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam cam kết xây dựng hệ thống ngăn chặn nguồn gỗ bất hợp pháp

Cơ chế cấp phép FLEGT sẽ góp phần tăng uy tín ngành chế biến gỗ Việt Nam không chỉ tại thị trường EU mà còn tại các thị trường xuất khẩu khác.

Điệp khúc lùi hạn chót Brexit lại tiếp diễn

Các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu cùng chính phủ Anh đã đồng thuận lùi thời hạn Brexit đến ngày 31/10 tới.

Ông Trump muốn gửi đi thông điệp gì khi dọa đánh thuế EU?

Chiến tranh thương mại có lẽ vẫn chưa thể hướng tới hồi kết trọn vẹn khi Washington mới đây đe dọa gia tăng thuế với đồng minh thân cận là Liên minh châu Âu (EU).

Đầu tư kinh doanh tại Anh sụt giảm mạnh nhất 10 năm vì Brexit

Brexit dự kiến sẽ khiến doanh nghiệp Anh trong năm 2019 cắt giảm đầu tư lớn nhất trong vòng 10 năm, ngay cả khi nước này rời khỏi với một thỏa thuận.

Phó đại sứ Đức chia sẻ tiềm năng hợp tác Việt – Đức

Tiến sĩ Wolfgang Manig, Trưởng Phòng Kinh tế, Phó đại sứ Đức khuyến nghị Việt Nam cần một đề án lâu dài nâng cao nhận thức cộng đồng về việc chứng chỉ đào tạo nghề cũng có giá trị ngang như một tấm bằng đại học.

Giá trị xuất khẩu lớn nhất sang EU không phải là lợi nhuận

Tập trung nâng cao giá trị gia tăng thay vì số lượng sản phẩm để đáp ứng hệ thống tiêu chuẩn khi xuất khẩu vào EU sẽ là bước đệm để các doanh nghiệp Việt nam có thể tiếp cận những thị trường khó tính hơn.

Doanh nghiệp châu Âu ngóng thông qua EVFTA

Gần 80% doanh nghiệp châu châu tại Việt Nam được EuroCham khảo sát cho rằng Hiệp định thương mại Việt Nam - EU sẽ tác động mạnh mẽ đến hoạt động kinh doanh của họ.

Cơn bão nào sẽ tiếp tục đổ bộ ngành ngân hàng châu Âu?

Sau sự kiện mới đây tại Thổ Nhĩ Kỳ, các ngân hàng tại châu Âu thậm chí còn có thể phải đối mặt với nhiều biến động hơn nữa, cả về ngắn hạn lẫn dài hạn.

Tỷ giá hôm nay 26/7: Nhiều ngoại tệ nổi lên khi USD tiếp tục sụt giảm

Đồng USD sụt giảm cả trong nước và trên thế giới. Điều này đã tạo điểm tựa cho nhiều đồng tiền đối thủ chính tăng mạnh.

EU và Anh 'chạy nước rút' cho kịch bản Brexit 'trắng tay'

Thủ tướng Anh Theresa May mới đây đã khẳng định nước Anh sẽ không chấp nhận những đề xuất của Liên minh châu Âu liên quan đến Brexit, đẩy viễn cảnh đạt được thỏa thuận rơi vào bế tắc.