Analytic
Hotline: 08887 08817

EVFTA và tiềm năng phát triển kinh tế số

Hiệp định tự do thương mại Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) là nền tảng để cải thiện môi trường kinh doanh, củng cố tính minh bạch, phát triển hạ tầng kỹ thuật số, qua đó thúc đẩy hoạt động đầu tư, kinh doanh, đổi mới sáng tạo, giúp kinh tế số Việt Nam ngày càng phát triển.

Đề phòng nguy cơ rơi vào ‘vùng trũng’ công nghệ

Việt Nam được đang đánh giá là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế số nhanh hàng đầu khu vực và thế giới. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nếu không có những bước đi bài bản và sách lược đúng đắn, nguy cơ rơi vào “vùng trũng” của công nghệ hoàn toàn có thể xảy ra.

‘Bà mối’ giúp doanh nghiệp chế tạo vào chuỗi cung ứng

Chính phủ cần có những bàn thảo, thỏa thuận tốt với công ty đầu chuỗi tại Việt Nam, đảm bảo đầu ra của ngành công nghiệp chế tạo, từ đó tạo cơ hội cho doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng cao.

Chuyển đổi số để thâm nhập thị trường EU thông qua EVFTA

Nền kinh tế số đang được định hình và phát triển do tác động của đại dịch Covid-19, có thể sẽ nắm lắm cơ hội được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa thông qua Hiệp định tự do thương mại Việt Nam – EU.

World Bank: Gần 1 triệu người Việt sẽ thoát nghèo nhờ EVFTA

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) sẽ giúp thêm 0,1 đến 0,8 triệu người thoát nghèo vào năm 2030, tương đương mức giảm 0,7% so với kịch bản không có hiệp định này.

Vị thế riêng của Việt Nam hậu đại dịch Covid-19

Dù việc xử lý tốt đại dịch Covid-19 đưa đất nước đến một vị thế khác, Việt Nam không nên bỏ quên việc cải cách và nên tận dụng cơ hội để tiếp tục chương trình cải cách.

Khai báo sức khỏe toàn dân từ 10/3 do dịch Covid-19 lan rộng

Phó thủ tướng cho rằng cần thực hiện khai báo y tế toàn dân Việt Nam từ ngày 10/3.

Sau EVFTA, 2 ngân hàng nào sẽ nới room ngoại lên 49%?

Trong vòng 5 năm kể từ khi EVFTA có hiệu lực, các tổ chức tín dụng của EU có thể nắm giữ tối đa 49% vốn điều lệ tại 2 ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam

EuroCham: Phê chuẩn EVFTA là thời khắc lịch sử trong quan hệ Việt Nam – EU

Dù đã được phê chuẩn bởi châu Âu, EVFTA vẫn cần nhiều nỗ lực từ cả hai phía nhằm hiện thực hóa những kết quả được kỳ vọng.

Châu Âu chính thức phê chuẩn hiệp định thương mại EVFTA với Việt Nam

Cánh cửa từ Việt Nam sang châu Âu chính thức được mở rộng khi hiệp định thương mại giữa hai thị trường được Nghị viện châu Âu phê chuẩn mới đây.