Analytic
Hotline: 08887 08817

Hàng trăm dự án bất động sản bị tắc thủ tục pháp lý, vì sao?

Cùng một hệ thống pháp luật nhưng trước đây nhiều dự án bất động sản được ký phê duyệt trong khi hiện nay lại nằm im bất động vì ách tắc thủ tục đầu tư.

Doanh nghiệp bất động sản 'mù đường' trong ma trận pháp lý

Từng mất tới sáu năm để hoàn thiện pháp lý cho một dự án bất động sản cách đây hơn chục năm nhưng lãnh đạo một doanh nghiệp địa ốc tại Hà Nội thừa nhận thời gian có thể còn lâu hơn ở hiện tại do thủ tục pháp lý chồng chéo.

Có nên siết phân lô bán nền?

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đề xuất mở rộng diện cấm phân lô bán nền cho thấy thực trạng không quản được thì cấm trong công tác xây dựng chính sách về đất đai.

Chính thức lùi sửa Luật Đất đai

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định đưa dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai ra khỏi chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020.

Phó thủ tướng yêu cầu không điều chỉnh giá dịch vụ công trong nửa năm 2020

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định giá thịt lợn sẽ đẩy lạm phát trong quý I/2020 tăng cao trên 4%. Do đó yêu cầu các bộ, ngành không điều chỉnh giá các dịch vụ công trong quý I và quý II/2019 nhằm kiềm chế lạm phát cả năm 2020 dưới 4%.

Kinh tế đất đai giảm hiệu quả do hạn chế của hệ thống pháp luật

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) cho rằng, dù được đánh giá là tài nguyên đặc biệt của quốc gia, nguồn lực quan trọng để phát triển đất nước nhưng do những hạn chế của hệ thống pháp luật và bất cập trong quản lý nhà nước đang làm giảm hiệu quả kinh tế đất đai.

Luật sư Trương Thanh Đức: 'Đã đến lúc phải thừa nhận quyền sở hữu đất trong Hiến pháp'

Đó là quan điểm của luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật Basico, UV Ban chấp hành Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam, khi phân tích về các bất cập trong quản lý đất đai hiện nay.

Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng chỉ rõ nguyên nhân chỉ định thầu tại các dự án đầu tư

Theo Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, sự không thống nhất giữa các quy định quyết định chủ trương đầu tư, đấu giá, đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư đã dẫn đến tình trạng không thực hiện đấu giá, đấu thầu dự án đầu tư có gắn với quyềt sử dụng đất.

Chuyên gia xác định lỗ hổng gây thất thoát trong quản lý đất đai

Theo GS. Đặng Hùng Võ, hạn chế trong cách tính giá trị đất là nguyên nhân chính dẫn đến những thất thoát ngân sách khi triển khai các dự án đổi đất lấy hạ tầng.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: 'Nếu có lợi ích nhóm bé, nhóm nhỏ thì người dân phải được biết'

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà, thời gian tới bộ sẽ sửa luật để hạn chế thất thoát ngân sách Nhà nước trong quản lý đất đai.