Analytic
Hotline: 08887 08817

Nâng cấp quan hệ Việt Nam – Nhật Bản

Lãnh đạo Việt Nam và Nhật Bản đã nhất trí nâng cấp quan hệ hai nước lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì hoà bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.

Startup sàn cung ứng thực phẩm nhận vốn 1 triệu USD

Oda được ông Jin Lee sáng lập vào năm 2019 và nhắm đến đối tượng là các đơn vị kinh doanh trong mảng nhà hàng, khách hàng và quán cà phê.

JICA: Việt Nam cần tiếp tục nâng cao cơ sở hạ tầng

Ông Shimizu Akira, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ tiếp tục coi ODA là một phương thức để huy động vốn và nhận chuyển giao công nghệ tiên tiến một cách thuận tiện, hiệu quả.

Khoảng trống lớn nguồn vốn dành cho cơ sở hạ tầng

Mỗi năm Việt Nam cần ít nhất 25 – 30 tỷ USD vốn đầu tư cho đến năm 2040. Tuy nhiên, theo ước tính của FiinGroup, trung bình hàng năm Việt Nam có khoảng cách tài trợ nợ từ 5,8 đến 6,8 tỷ USD, tức là tổng cộng nhu cầu tài chính lên đến 116 tỷ USD cho đến năm 2040.

22 triệu USD bảo vệ rừng ven biển Quảng Bình

Dự án trị giá khoảng 22 triệu USD được kỳ vọng sẽ bảo vệ và phát triển bền vững hơn 4.200 héc ta rừng ven biển, tăng cường khả năng chống chịu của tỉnh Quảng Bình trước biến đổi khí hậu.

Việt Nam sẽ mở lại đường bay quốc tế từ tháng 12

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam dự kiến mở lại các đường bay quốc tế từ đầu tháng 12/2021, trong đó có đường bay sang Nhật Bản.

Gần hết năm, nhiều bộ, địa phương giải ngân ODA bằng 0

Tỷ lệ giải ngân kế hoạch đầu tư, vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài trung bình 8 tháng đầu năm 2022 mới chỉ đạt gần 15,5% kế hoạch vốn được giao.

Việt Nam, Nhật Bản ký ba thỏa thuận vay vốn gần 61 tỷ Yên

Đáng chú ý là thỏa thuận vay hỗ trợ ngân sách trị giá 50 tỷ Yên, tương đương hơn 8,2 nghìn tỷ đồng, cho chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam hậu Covid-19.

Thụy Sỹ hỗ trợ Việt Nam 80 triệu USD để chuyển đổi mô hình kinh tế

Thụy Sỹ cam kết hỗ trợ gần 80 triệu USD trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giai đoạn 2021-2024 giúp Việt Nam điều chỉnh mô hình kinh tế theo hướng bền vững.

Quản lý đầu tư công hiệu quả để phục hồi và phát triển bền vững

Theo Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), tình trạng phân tán, phân cấp về quản lý đầu tư công kéo dài trong suốt nhiều năm qua gây ra nhiều cản trở cho nền kinh tế.