Analytic
Hotline: 08887 08817

Sứ mệnh của Hội An

Đối với Hội An, du lịch bền vững, nhân văn là một sứ mệnh, vừa để bảo toàn sinh kế cho người dân, phát triển kinh tế địa phương, vừa là một tấm gương để các địa phương khác được truyền cảm hứng và học hỏi kinh nghiệm.

Bất động sản nghỉ dưỡng khôi phục vị thế, kỳ vọng trở lại đỉnh cao

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang cho thấy những chỉ dấu tốt nhờ vào sự phục hồi tích cực của nền kinh tế, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch.

Nguy cơ 'bức tử' hàng trăm dự án

Chỉ tiêu đất lâm nghiệp theo dự thảo Quy hoạch lâm nghiệp quốc gia sẽ ảnh hưởng đến số phận hàng trăm dự án do thiết quỹ đất.

Hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng chậm tiến độ

Kết quả rà soát của Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa cho thấy hàng loạt tồn tại ở nhiều dự án bất động sản.

3 nút thắt của chuỗi khí điện Cá Voi Xanh

Các vấn đề về giao đất, cho thuê đất, quản lý sử dụng hạ tầng hàng hải (khu bến Kỳ Hà, tỉnh Quảng Nam) và tuyến đường ống dẫn khí tiếp tục là trở lực đối với tốc độ triển khai dự án chuỗi khí điện Cá Voi Xanh.

Quảng Nam ‘khát’ đất khu công nghiệp

Quảng Nam đang thiếu hơn 1.100ha đất so với tổng diện tích của 14 khu công nghiệp đã được cấp chủ trương đầu tư.

Quảng Nam yêu cầu Thaco dừng hỗ trợ lập quy hoạch cảng biển

Sau hơn một năm chấp thuận, tỉnh Quảng Nam đã dừng việc hỗ trợ, lập đề xuất quy hoạch của Thaco liên quan tới vùng đất, vùng nước cảng biển trên địa bàn.

Quảng Nam thiếu đất công nghiệp

Do không còn chỉ tiêu phân bổ, đến năm 2030, các dự án khu công nghiệp mới tại Quảng Nam sẽ không được cấp chủ trương đầu tư.

Quảng Nam xin làm thêm gần 5.000MW điện

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị bổ sung phát triển thêm gần 5.000MW điện đến năm 2030 từ các dự án điện LNG, điện mặt trời mái nhà, điện gió gần bờ và thủy điện.

Đạt Phương gặp khó ở Quảng Nam

Công ty CP Tập đoàn Đạt Phương lo ngại nếu vướng mắc của các dự án bất động sản tại tỉnh Quảng Nam kéo dài thì sẽ có nguy cơ gây đổ vỡ vì đóng băng dòng tiền.