Analytic
Hotline: 08887 08817

Thủ tướng: Không siết chặt tín dụng bất động sản một cách bất hợp lý

Chính phủ chủ trương không siết chặt tín dụng, trái phiếu bất động sản một cách bất hợp lý, nhưng tăng cường kiểm tra, giám sát để phát triển thị trường an toàn, lành mạnh.

Áp lực gia tăng với doanh nghiệp phát hành trái phiếu bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, việc siết quá chặt trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp bất động sản có thể tác động tiêu cực tới thị trường bất động sản và nền kinh tế.

"Bây giờ là lúc cần phải sốc thị trường bất động sản đi lên"

Đó là khẳng định mạnh mẽ của TS. Cấn Văn Lực trong bối cảnh thị trường bất động sản đang trầm lắng trước những khó khăn về dòng vốn và nguồn cung hiện nay.

5 lưu ý của Bộ Tài chính khi mua trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Qua công tác kiểm tra, giám sát thị trường, Bộ Tài chính tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư cá nhân tham gia thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ cần thận trọng, tìm hiểu quy định pháp luật và năng lực, hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phát hành, nắm rõ những rủi ro đối trước khi quyết định đầu tư.

Chứng khoán Tân Việt vượt TCBS, giao dịch 5,2 tỷ USD trái phiếu

Đứng thứ 3 thị phần môi giới trái phiếu doanh nghiệp song quy mô giao dịch trái phiếu của TVSI hiện đã vươn lên dẫn đầu vượt qua cả TCBS trong nửa đầu năm nay.

Đợt phát hành trái phiếu kéo dài gần 3 tháng của Tiến Phước

Thời gian phát hành kéo dài gần 3 tháng trong khi kỳ hạn của trái phiếu chỉ là 12 tháng khiến doanh nghiệp chỉ còn khoảng 9 tháng để sử dụng vốn, trước khi trái phiếu này đáo hạn.

Chứng khoán Tiên Phong lỗ lớn vì trái phiếu

Việc mua đi bán lại các trái phiếu doanh nghiệp rong quý 2 khiến TPS lỗ ròng hơn 100 tỷ đồng. Ngoài ra, TPS đã cắt lỗ loạt cổ phiếu niêm yết, trong đó có SSI với tổng giá trị cắt lỗ là 87 tỷ đồng.

Áp lực đáo hạn 122.000 tỷ đồng trái phiếu bất động sản

Hiện nhu cầu phát hành để đảm bảo vòng quay vốn của các doanh nghiệp khá cao, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp bất động sản. Mặc dù vậy, hoạt động phát hành đang gặp phải nhiều thách thức trong bối cảnh cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ việc phát hành cũng như giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Bộ Tài chính yêu cầu tiếp tục chấn chỉnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Sau khi có Chỉ thị số 01, việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp có giảm mạnh trong tháng 4/2022, nhưng đã tăng trở lại trong tháng 5 và tháng 6/2022. Qua theo dõi, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp, Bộ Tài chính nhận thấy, xuất hiện một số hành vi bất thường, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và thị trường chứng khoán.

Chiêu lách luật để nhà đầu tư cá nhân mua trái phiếu doanh nghiệp

Mặc dù trên thị trường sơ cấp, tỷ trọng nhà đầu tư cá nhân mua trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ giảm mạnh so với năm 2020, nhưng trên thị trường thứ cấp tỷ trọng mua của các nhà đầu tư cá nhân lên tới mức 19% tổng khối lượng phát hành.