Analytic
Hotline: 08887 08817

Thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt do nguồn cung lớn

Số lượng đơn tìm việc trong quý 3 năm nay tăng gấp đôi, đạt mức cao nhất trong năm nay.

Những kỹ năng nổi bật của nhân sự lý tưởng thời kỳ mới

Bên cạnh các kỹ năng mềm được đánh giá cao, các nhà tuyển dụng hiện nay cũng tìm kiếm các ứng viên sở hữu khả năng làm việc linh hoạt, ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong bối cảnh dịch Covid-19.

Tăng hiệu quả của lao động nhờ dịch vụ chăm sóc trẻ em

Việc cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em cho người lao động có tác động tích cực đối với doanh nghiệp Việt Nam, hỗ trợ việc tuyển dụng, giữ chân người lao động cũng như nâng cao năng suất lao động.

Nền tảng việc làm TopCV nhận vốn 10 tỷ đồng từ NextTech

Từ nguồn vốn này, TopCV nhanh chóng ra mắt cổng tuyển dụng nhân sự làm việc từ xa giúp người lao động tìm thêm các cơ hội gia tăng thu nhập mà không phải đến văn phòng.

Lao động lay lắt, tìm cách sinh tồn giữa Covid-19

Hàng loạt ngành nghề của xã hội bị ảnh hưởng khi dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng, người lao động buộc phải tìm cách sống sót khi chưa biết bao giờ hết dịch.

Dây chuyền HRC của thép Hòa Phát chậm tiến độ vì dịch Covid-19

Do đại dịch Covid-19, nước Ý ban hành chính sách phong tỏa, Việt Nam cũng dừng miễn và cấp thị thực cho công dân Ý từ ngày 2/3, các chuyên gia người Ý không thể sang Việt Nam để chạy thử dây chuyền HRC vào 1/4 như kế hoạch.

EVFTA mang lại lợi ích lớn cho người lao động

EVFTA được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều việc làm hơn cho người lao động Việt Nam. Đồng thời, việc làm sẽ bền vững hơn, thu nhập cao hơn.

Ba chuyên môn được săn lùng nhiều nhất trên thị trường việc làm 2020

Công nghệ, bán hàng/kinh doanh và marketing là những vị trí chuyên môn được doanh nghiệp các lĩnh vực tìm kiếm trong năm 2020.

Nikkei: PMI ngành sản xuất kết thúc thời kỳ tăng 46 tháng

Các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam đã không thay đổi trong tháng 10 khi số lượng đơn đặt hàng mới tăng chậm lại và sản lượng giảm liên tục lần đầu tiên kể từ quý III/2013.

Việt Nam còn 13,3% thanh niên trong độ tuổi 15 - 24 không việc làm, không đi học

Đây là điều đáng quan ngại khi lợi thế trong thời kỳ dân số vàng không được phát huy hết tiềm năng, Tổng cục thống kê nhận định.