Ai đã cược giá Bitcoin sẽ vượt 50.000 USD vào năm sau?

Quang Minh - 15:31, 23/12/2017

TheLEADERHôm thứ Tư, một cá nhân/đơn vị không xác định đã đưa ra mức cược 1 triệu USD cho việc Bitcoin sẽ được giao dịch ở giá trên 50.000 USD vào tháng 12 năm sau.

Ai đã cược giá Bitcoin sẽ vượt 50.000 USD vào năm sau?
Ari Paul, đồng sáng lập quỹ đầu cơ tiền ảo BlockTower Capital. Ảnh: Business Insider.

Giá Bitcoin hôm nay 23/12: Rớt thủng đáy 11.000 USD

Nhà kinh tế đạt giải Nobel nói về Bitcoin: “Quá mơ hồ để định giá”

Theo Business Insider, những nguồn tin thân cận của trang này cho biết, tổ chức đứng đằng sau vụ cá cược này là Quỹ đầu cơ tiền ảo BlockTower Capital.

Tờ Wall Street Journal đưa tin đầu tiên về vụ đặt cược, nó được thực hiện trên LedgerX, một sàn giao dịch quyền chọn tiền ảo. Thời điểm đó, không ai rõ cá nhân hay đơn vị nào đứng đằng sau vụ cược này và cũng không rõ nó được thực hiện trên một hay nhiều giao dịch.

Các hợp đồng quyền chọn này có thời gian đáo hạn là ngày 28/12/2018 và khi đó, BlockTower Capital sẽ có thể mua 275 Bitcoin với giá 50.000 USD cho mỗi Bitcoin.

BlockTower Capital là một trong những quỹ đầu cơ nổi tiếng nhất của thế giới tiền ảo với hơn 175 tổ chức tương tự, theo phân tích của công ty tài chính công nghệ Autonomous Next.

BlockTower được sáng lập bởi Ari Paul, từng làm cho công ty giao dịch Susquehanna và Matthew Goetz, một cựu Phó chủ tịch Goldman Sachs.

Hôm thứ Năm, Paul đã bình luận trên trang Tweet của mình về bài báo của Wall Street Journal.

Ông viết: “Có một điều mọi người nên hiểu về các hợp đồng quyền chọn, đó là: “Bỏ tiền mua cái gì SẼ xảy ra không gọi là đặt cược, bỏ tiền mua cái gì CÓ THỂ xảy ra mới gọi là đặt cược. Rủi ro một chút mới ăn được nhiều”.

Giá Bitcoin đã chịu áp lực giảm mạnh trong tuần này bởi làn sóng bán ra trên thị trường. Chỉ riêng trong ngày thứ Sáu, đồng tiền ảo này đã mất đi 16% giá trị, xuống còn 12.790 USD. Cùng với đó, giá trị vốn hóa của toàn thị trường tiền ảo cũng bốc hơi hơn 100 tỷ USD.

Tuy vậy, vẫn còn những nhà đầu tư kiên cường mua vào với niềm tin những ngày tươi sáng của thị trường tiền ảo đang ở phía trước.

“Những ngày nghỉ lễ (Noel và Năm mới) là khoảng thời gian mà tiền ảo phải chấp nhận bị mất giá, đó là ‘thông lệ’ nhiều năm nay”, Dan Novaes, CEO của Current Media, một công ty công nghệ blockchain nói. “Sau kỳ nghỉ, tôi nghĩ giá sẽ tăng trở lại”.