Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam nhập khẩu lạm phát ở mức độ nào?

Với độ mở lớn, Việt Nam hiện đang phải đối mặt với tình trạng nhập khẩu lạm phát và sẽ ngày càng trầm trọng trong bối cảnh giá nhiều mặt hàng trên thế giới sẽ tiếp tục tăng cao.

Chiến sự ở Ukraine phơi bày những lỗ hổng về nghiên cứu lương thực toàn cầu

Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn cung lương thực thế giới. Các nhà nghiên cứu phải có những hành động cụ thể ngay từ bây giờ để ngăn chặn được tính chu kỳ của vấn đề này.

Thế giới cận kề 'bão giá' lương thực

Thất bại trong cải cách hệ thống lương thực được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất an ninh lương thực gia tăng giữa bối cảnh cuộc chiến tại Ukraine.

Việt Nam đề xuất 5 giải pháp ứng phó khủng hoảng lương thực toàn cầu

Để giải quyết vấn đề an ninh lương thực, một trong những trụ cột quan trọng là đổi mới tư duy, kiến tạo động lực mới để thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp và sản xuất lương thực.

Bỏ tư duy ''vựa lúa'', miền Tây thuận thiên để phát triển bền vững

Quan điểm mới về nông nghiệp miền Tây được đưa ra tại Nghị quyết 120/NQ-CP năm 2017, là quan điểm “thuận thiên”, canh tác nông nghiệp phù hợp với điều kiện tự nhiên, không tìm cách can thiệp thô bạo vào thiên nhiên.

Liên hợp quốc chuẩn bị cho khủng hoảng kép từ tác động của cuộc chiến ở Ukraine

Trước những tác động khó lường của cuộc chiến ở Ukraine lên thị trường lương thực, năng lượng, tài chính thế giới, Liên hợp Quốc đã thành lập Nhóm Ứng phó Khủng hoảng Toàn cầu (GCRG) với những chương trình hành động cụ thể nhằm giải quyết vấn đề này.

Định hướng điều hành của Chính phủ trước xu hướng tăng lãi suất trên thế giới

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước điều hành linh hoạt các công cụ tỉ giá, lãi suất, tăng trưởng tín dụng để kiểm soát lạm phát và thực hiện các mục tiêu đề ra. Lựa chọn phân bổ vốn tín dụng hiệu quả; nghiên cứu tăng lãi suất điều hành; các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí, phấn đấu giữ ổn định hoặc giảm lãi suất cho vay.

Nhiều gói tài trợ chục tỷ USD đối phó mất an ninh lương thực

Các gói hỗ trợ sẽ chủ yếu hỗ trợ các hoạt động của khu vực tư nhân - thành phần đóng vai trò thiết yếu trong giảm thiểu mất an ninh lương thực, cũng như tạo ra các giải pháp lâu dài.

Từng quốc gia châu Á được mất thế nào từ cuộc chiến Nga – Ukraine?

Theo báo cáo của Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), cuộc chiến Nga -Ukraine sẽ gây ảnh hưởng nặng đến lĩnh vực lương thực, du lịch và nguồn cung vũ khí của các nước châu Á-Thái Bình Dương.

Họa vô đơn chí, thêm 400 triệu người có thể thiếu ăn vì trò chơi đổ lỗi

Chiến tranh đang đe dọa tình hình an ninh lương thực của hàng loạt các quốc gia trên toàn thế giới. Và nhiệm vụ cải thiện tình hình này là của tất cả mọi người.